Tải ngay font chữ Hàn Quốc viết tay đầy đủ ký tự đẹp nhất

Font chữ tiếng Hàn Quốc viết tay hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động như trao đổi thông tin, in ấn, thiết kế đồ họa và cả truyền thông. Có một nhu cầu tìm kiếm font chữ Hàn Quốc đẹp ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, Điện thoại Giá Kho sẽ giới thiệu đến bạn những bộ font chữ Hàn Quốc viết tay đẹp miễn phí mới nhất năm 2023 để bạn có thể tải về và sử dụng ngay nhé!

Giới thiệu về font chữ tiếng Hàn

Font chữ tiếng Hàn là loại font giúp bạn có thể viết được toàn bộ các âm trong tiếng Hàn hay trong bảng chữ cái Hangul. Khi nhìn vào chữ viết tiếng Hàn, nhiều bạn nghĩ đây là chữ tượng hình. Thực chất, Hangul là chữ biểu âm, mỗi ký hiệu trong bảng chữ cái tương ứng với một âm vị. Tại Việt Nam, phông chữ Hàn Quốc được sử dụng nhiều trong quá trình học tập và làm việc, đặc biệt tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Do vậy, nhu cầu sử dụng font chữ tiếng Hàn ngày càng tăng.

Một vài đặc điểm nổi bật của bộ font chữ tiếng Hàn

Bộ font chữ tiếng Hàn được thiết kế với đa dạng các phong cách phù hợp để bạn trình bày văn bản yêu cầu có mức độ trang trọng hoặc theo phong cách trẻ trung, phá cách khác nhau. Các font chữ Hàn Quốc đẹp được giới thiệu tương thích với các thiết bị máy tính dùng hệ điều hành Windows, MacOS, Linux.

Tính thẩm mỹ của font chữ cao, từng chữ cái được sử dụng có sự tương đồng nhau về phong cách để tạo nên tính thống nhất. Bạn có thể sử dụng font trên nhiều chất liệu khác nhau như màn hình điện tử, giấy, decal… Bộ font chữ tiếng Hàn cung cấp đều là các kiểu phổ biến, có thể sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau.

Bộ font chữ Hàn Quốc đẹp nổi bật nhất năm 2023

Font Hàn Quốc – Gugi

Gugi là font chữ Hàn Quốc được thiết kế với những nét tròn trịa ở các cạnh. Một số nét trong chữ còn được sử dụng dấu chấm mang lại sự thú vị trong ngôn ngữ. Bên cạnh thể hiện chữ tiếng Hàn, font còn có thể thể hiện được chữ Latin loại viết hoa, viết thường, bảng số và các nét đặc biệt.

font chữ Hàn Quốc viết tay

Font chữ Hàn Quốc Google – Noto Serif

Font chữ Hàn Quốc Google – Noto Serif

Noto Serif được sáng tạo theo phong cách Serif và được xây dựng, phát triển bởi Google. Bạn có thể dễ dàng sử dụng font trên nền tảng của Google. Trong font chữ Hàn Quốc này, các điểm đầu và kết thúc của nét được thiết kế mảnh, tạo nên cảm giác thanh mảnh cho từng nét. Font phù hợp để sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau.

Link tải Font Noto Serif: Tại đây!

나눔 고딕 (Nanum Gothic)

나눔 고딕 (Nanum Gothic)

Nanum Gothic là font được xây dựng và phát hành bởi Naver (Sandoll). Đây cũng chính là font được cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc là Naver sử dụng. Các nét trong bảng chữ cái tiếng Hàn được bo tròn, nét thanh mảnh tạo sự tinh tế và thân thiện.

Link tải Font Nanum Gothic: Tại đây!

Font chữ Hàn Quốc đương đại – 나눔명조 (Nanum Myeongjo)

Nanum Myeongjo

Nanum Myeongjo là font nằm trong bộ Nanum được xây dựng và phát hành bởi Naver (Sandoll, Fontrix). Font chữ được thiết kế theo phong cách Myeongjo đương đại. Bạn có thể sử dụng font cho nhiều mục đích khác nhau.

Gowun Batang

font chữ Hàn Quốc viết tay

Gowun Batang nằm trong bộ font Gowun được thiết kế bởi nữ thiết kế Yanghee Ryu. Mỗi nét trong font được tạo nên bởi sự tinh tế. Hai đầu mỗi nét được làm dày hơn một chút giúp làm rõ nét hơn.

Link tải Font Gowun Batang: Tại đây!

Font tiếng Hàn không chân – 돋움 (Dotum)

Font tiếng Hàn không chân – 돋움 (Dotum)

Gowun Dodum (Dotum) cũng là font nằm trong bộ Gowun của nữ thiết kế Yanghee Ryu. Font được làm dày ở điểm đầu và cuối của nét để tạo nên sự rõ ràng. Font chữ Hàn Quốc Dotum được thiết kế theo kiểu không có chân để giúp văn bản được hiển thị rõ ràng.

Link tải Font Dotum: Tại đây!

Những ứng dụng của font chữ tiếng Hàn hiện nay

Tương tự như các font đươc Việt hóa, font chữ Hàn Quốc đẹp khi được cài đặt vào máy có thể thực hiện được nhiều chức năng như:

 • Hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng khi văn bản yêu cầu thể hiện bằng tiếng Hàn Quốc. Font sẽ tạo nên văn bản tiêu chuẩn về kiểu chữ, kích thước và có giao diện hợp mắt người nhìn.
 • Giúp bạn luyện viết chữ đẹp dễ dàng. Trong sách luyện viết tiếng Hàn cho người Việt hiện nay, font tự động được sử dụng nhiều nhất để tạo nên các nét tiêu chuẩn, giúp người học ít bị nhầm lẫn.
 • Font chữ Hàn Quốc đẹp được sử dụng trong in ấn tài liệu, đồ dùng… Chữ tiếng Hàn có thể dùng để trang trí trên các loại thiệp, đồ dùng cá nhân khác như quần áo, túi xách…
 • Font chữ tiếng Hàn được sử dụng trong ấn phẩm truyền thông, hoạt động truyền thông xã hội của các đơn vị hoạt động liên quan đến đất nước Hàn Quốc.

Cách cài đặt font chữ tiếng Hàn dễ dàng cho máy tính

Các font chữ Hàn Quốc đẹp được chia sẻ ở trên có thể sử dụng cho nhiều loại hệ điều hành chạy trên thiết bị như Windows, MacOS, Linux. Sau khi hoàn thành việc tải font chữ Hàn Quốc đẹp, bạn có thể thực hiện cài đặt font vào thiết bị. Việc cài đặt font có thể thực hiện qua nhiều cách như sau:

Cách 1: Cài đặt font Hàn Quốc qua C:WindowsFonts

 • Bước 1: Nhấn lựa chọn tất cả hoặc chọn những font Hàn Quốc mà bạn muốn cài đặt trong máy tính -> nhấn chuột phải và chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).
 • Bước 2: Vào Computer và truy cập địa chỉ C:WindowsFonts, dán các thư mục đã sao chép ở trên vào thư mục Fonts bằng cách nhấn chuột phải, chọn Paste (hoặc nhấn Ctrl + V).

Cách 2: Cài đặt font trực tiếp tại thư mục lưu

 • Bước 1: Bạn nhấn chọn các font cần cài đặt bằng lệnh Ctrl + A (chọn tất cả) hoặc nhấn Ctrl + nhấn chuột trái để chọn những font cần cài đặt.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn Install để cài đặt các font ngay tại vị trí đã lưu trước đó.

Cách 3: Cài font chữ Hàn Quốc qua Control Panel

Nếu 2 cách trên không thể thực hiện, bạn có thể nhanh chóng cài font chữ qua Control Panel bằng các bước:

 • Bước 1: Sao chép toàn bộ font bạn muốn cài đặt.
 • Bước 2: Tìm Control Panel và truy cập vào bộ công cụ của thiết bị -> Chọn thư mục Fonts trong giao diện của Control Panel.
 • Bước 3: Dán các font tiếng Hàn đẹp vừa sao chép vào thư mục Fonts.

Để kiểm tra font chữ đã hoạt động hay chưa, bạn có thể sử dụng phần mềm như Word, Excel… Khởi động phần mềm Word, trong mục font, bạn tìm và chọn các tên font chữ tiếng Hàn mà chúng tôi cung cấp. Khi font đã được cài thành công, sẽ hiển thị trong danh sách các font khả dụng.

Như vậy, bạn đã có thể hoàn thành việc cài đặt font chữ tiếng Hàn Quốc viết tay đẹp, miễn phí vào thiết bị máy tính một cách nhanh gọn thông qua 3 cách ở trên. Các font chữ tiếng Hàn Quốc ở các phong cách khác nhau sẽ thực hiện các chức năng khác nhau và phù hợp với các hoàn cảnh cụ thể. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *