Tiết lộ cách chạy lại phần mềm điện thoại Redmi dễ dàng

Xiaomi là một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng xuất hiện song hành với những nhãn hàng Apple, Samsung, OPPO,… Sau một quá trình sử dụng, điện thoại Redmi có tín hiệu chậm, nóng, đơ lag cùng nhiều lỗi. Phương pháp tối ưu nhất là cần reset điện thoại Redmi để khắc phục mang về cài đặt cấu hình gốc. Bài hướng dẫn này của Điện thoại Giá Kho sẽ tiết lộ cách chạy lại phần mềm điện thoại Redmi dễ dàng. Từ đó, điện thoại Redmi của bạn chạy ổn định, trơn tru hơn thuở đầu.

Những trường hợp cần reset phần mềm điện thoại Redmi

Khi sử dụng cách chạy lại phần mềm điện thoại redmi, bạn cần xem xét reset chiếc điện thoại của mình nếu mắc vào những lỗi dưới đây:

  • Điện thoại hay bị đơ máy khiến bạn khó chịu khi sử dụng.
  • Bạn cài đặt một ứng dụng nào đấy khiến điện thoại bị lỗi.
  • Bạn cần xoá những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại.
  • Bạn cần bán hoặc nhượng chiếc điện thoại cho ai đó hoặc có ý định thay mới chiếc điện thoại như khi mới mua.

nhung truong hop can chay lai phan mem

Những lưu ý khác khi reset điện thoại Redmi

Trước khi tiến hành cách chạy lại phần mềm điện thoại redmi, bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây:

Sau khi reset chiếc điện thoại Redmi những dữ liệu, hình ảnh, video,… của bạn sẽ bị mất hết. Do đó, bạn cần sao lưu toàn bộ những dữ liệu có trên điện thoại nhằm chắc chắn không bị mất sau khi reset.

Để quá trình diễn ra hiệu quả, bạn nên cắm sạc pin trước khi tiến hành reset điện thoại, nếu điện thoại bị hết pin thì bạn cần phải thay pin xuyên suốt quá trình reset.

Đồng thời, nên cắm thêm sóng wifi hoặc 4G thì sau này khi reset máy sẽ dễ dàng hơn đối với thao tác đăng nhập bằng nick Google.

luu y khi chay lai phan mem

Những bước reset điện thoại Redmi

Cách chạy lại phần mềm điện thoại redmi đơn giản:

Bước 1: Mở mục Cài đặt > Chọn Giới thiệu điện thoại.

cac buoc chay lai phan mem

Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt đè > Nhấn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

cach chay lai phan mem dien thoai redmi

Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại điện thoại > Xong nhấn xác nhận.

xac nhan chay lai phan mem

Những bước reset điện thoại Redmi với chế độ Recovery

Nếu điện thoại bị lỗi và không kết nối với màn hình hiển thị thì các bạn có thể thực hiện cách chạy lại phần mềm điện thoại redmi này.

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím mũi tên và phím tăng âm lượng.

cach vao che do recovery

Bước 3: Nhấn phím tăng – hạ âm thanh để dịch chuyển về hàng chữ Wipe Data.

Bước 4: Chọn Wipe All Data.

cac buoc thuc hien

Bước 5: Chọn Confirm.

Bước 6: Chờ load > Nhấn chọn Back main menu.

cac buoc thuc hien

Bước 7: Chọn Reboot > Nhấn Reboot the System.

tien hanh recovery

Một vài câu hỏi về cách chạy lại phần mềm điện thoại redmi

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Redmi có rủi ro không?

Như đã đề cập bên trên, nếu chuẩn bị chu đáo chắc chắn điện thoại Redmi sẽ không gặp vấn đề gì trong quá trình reset. Khôi phục cài đặt gốc sẽ mang tới nhiều tiện ích hơn đối với nhu cầu sử dụng thiết bị mỗi ngày.

Có thể kể đến tốc độ máy làm việc mượt mà, xử lý đa nhiệm nhanh chóng. Còn có thể khôi phục dung lượng, xoá các ứng dụng cũ đã bị xoá đi.

Thêm vào đó, sửa thêm một vài lỗi hệ thống, chưa thể update phiên bản. Thêm vào đó, khôi phục cài đặt lại mặc định khi bạn đã lỡ bật một chức năng nào đấy không như ý mong muốn.

su dung mi cloud de backup du lieu

Tuy nhiên, trước khi reset bạn cần tiến hành sao lưu hết tất cả dữ liệu cá nhân trước đấy. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ bị xoá toàn bộ dữ liệu cũ theo quy luật lý đã lập trình. Không chú ý điều này, bạn sẽ vô cùng hốt hoảng khi không rõ dữ liệu trước mình đã bị mất đâu hay đang tại nơi nào. Mặc dù, reset điện thoại Redmi mang tới nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng quy trình thì sẽ mang đến nhiều hệ luỵ khác nhau. Chẳng hạn trong chế độ Recovery, bạn đã chọn sai tuỳ chọn chế độ Reboot thì tính năng này sẽ khôi phục dữ liệu máy, khiến nhiều bạn lầm tưởng đã khôi phục cài đặt gốc máy.

Quá trình reset Redmi có lâu không?

Câu trả lời là phụ thuộc theo phiên bản Redmi hiện tại bạn đang sử dụng. Nếu có càng nhiều dữ liệu cá nhân nhạy cảm thì quá trình chuẩn bị sẽ chậm lại. Khi tiến hành thực hiện theo cách reset điện thoại Redmi, sẽ mất khoảng 5 phút mới hoàn thành quá trình.

Ngược lại, nếu dữ liệu cá nhân nhiều hoặc nhỏ thì quá trình chuẩn bị sẽ nhanh chóng. Thực hiện reset sẽ mất hơn 5 phút thời gian đợi chờ, sau đó sẽ hoàn thành quá trình cài đặt. Đồng thời, nếu có sử dụng card SD thì tốc độ cũng sẽ khác, phụ thuộc dữ liệu nhiều hay ít.

cach chay lai phan mem dien thoai redmi

Trên đây là cách chạy lại phần mềm điện thoại Redmi dễ dàng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm được cách chạy lại phần mềm cho thiết bị của mình. Chúc bạn thực hiện thành công các bước nêu trên. Cảm ơn bạn đã quan tâm và hãy tiếp tục đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn khác của Điện thoại Giá Kho nhé.

Đọc thêm:

  • 3 Cách Reset Iphone Nhanh Mà Không Mất Dữ Liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *