Tiết lộ cách tăng tốc điện thoại Samsung mượt như mới mua

Tiết lộ cách tăng tốc điện thoại Samsung mượt như mới mua

Sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại thông minh đến từ nhà Samsung không ít người có cảm giác hiệu năng máy không còn được mượt mà như lúc mới mua. Trong suốt quá trình sử dụng điện thoại không ít thì nhiều hiệu năng máy cũng sẽ bị giảm đi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy để cải thiện hiệu năng máy ra sao thì hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách tăng tốc điện thoại Samsung ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Tiết lộ cách tăng tốc điện thoại Samsung mượt như mới mua

Tổng hợp cách tăng tốc điện thoại Samsung

Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Nếu như bạn không cảm thấy cần thiết tính năng chuyển đổi khung hình nhanh thì có lẽ nên tắt chúng đi bởi chúng sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn đỡ phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình. Để tắt chúng đi bạn cần truy cập vào cài đặt và đi đến mục giới thiệu về điện thoại và nhấn 7 lần vào mục số phiên bản. Lúc này bạn nhấn chọn vào phần tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x để máy hoạt động mượt mà hơn nhé.

Tiết lộ cách tăng tốc điện thoại Samsung mượt như mới mua

Tắt ứng dụng chạy nền

Hầu như người dùng có thói quen sau khi sử dụng các ứng dụng khác nhau rồi chỉ thoát ra màn hình nền. Lúc này ứng dụng vẫn chưa tắt hoàn toàn và sẽ chạy ngầm trên chiếc điện thoại của bạn để tránh thời gian khi bạn khởi động lại ứng dụng. Nhưng nhiều ứng dụng chạy ngầm quá nhiều sẽ khiến hiệu năng máy của bạn bị giảm đi đôi phần để duy trì hoạt động ngầm của toàn bộ ứng dụng và bạn sẽ có cảm giác máy bị chậm và giật lag trong khi sử dụng.

Do đó sau khi bạn sử dụng xong các ứng dụng và không cần thiết sử dụng đến nữa tốt nhất bạn nên tắt hẳn chúng đi bằng cách nhấn vào nút Recent app và chọn xóa tất cả ứng dụng hoặc bạn có thể lặ chọn chỉ xóa ứng dụng nào không còn dùng đến nữa.

Dọn dẹp bộ nhớ

Ngoài việc bạn tắt ứng dụng chạy ngầm đi nhưng bộ nhớ vẫn còn lưu trữ dữ liệu khá nhiều trên các ứng dụng mà bạn không hề hay biết. Để có thể cải thiện được hiệu năng máy bạn vẫn có thể sử dụng các bước sau đây chọn vào cài đặt đi đến bộ nhớ và chọn vào ứng dụng cần xóa. Đến đây bạn chọn vào xóa bộ nhớ đệm để xem điện thoại có cải thiện được hiệu năng phần nào chưa nhé.

Cập nhật phần mềm

Có phải đã quá lâu bạn chưa kiểm tra phần mềm trên điện thoại đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Đôi khi ở các phần mềm cũ vẫn còn một số lỗi khiến hệ thống điện thoại không hoạt động một cách mượt mà nhất. Đây là một trong những cách tăng tốc điện thoại Samsung bạn hãy truy cập vào cài đặt và chòn vào mục cập nhật phần mềm rồi lựa chọn vào tải về và cài đặt nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách đổi mật khẩu Garena bằng Gmail vô cùng đơn giản

Tiết lộ cách tăng tốc điện thoại Samsung mượt như mới mua

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Việc gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết là một trong những cách tăng tốc điện thoại Samsung giúp điện thoại của bạn cải thiện được phần nào về hiệu năng máy bên trong. Để thực hiện việc xóa ứng dụng không cần thiết rất đơn giản bạn chỉ việc nhấn chọn vào cài đặt và đi đến mục ứng dụng. Tại đây toàn bộ ứng dụng trên máy bạn sẽ xuất hiện lúc này bạn chỉ việc lựa chọn các ứng dụng không sử dụng đến và chọn vào mục xóa.

Đặt lại hệ thống

Nếu như chiếc điện thoại của hãng Samsung xảy ra tình trạng giật lag thường xuyên nhưng đã thử toàn bộ cách trên nhưng vẫn chưa cải thiện được phần nào thì tốt nhất bạn nên đặt lại hệ thống nhé. Lưu ý trước khi bạn thực hiện việc đặt lại hệ thống điện thoại của bạn sẽ xoát toàn bộ dữ liệu có sẵn bên trong máy và đưa mọi thứ trên điện thoại bạn như lúc mới mua. Bởi trước khi thực hiện bạn nên sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu quan trọng nhé. Để thực hiện bạn truy cập vào cài đặt và chọn vào quản lý chung và chọn vào đặt lại.

Tiết lộ cách tăng tốc điện thoại Samsung mượt như mới mua

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kết bạn trên Viber đơn giản nhanh nhất

Vậy với chỉ vài bước đơn giản trên đây từ bài viết Điện thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn cách tăng tốc điện thoại Samsung mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến với mọi người nhé. Ngoài ra, đừng quên theo dõi tin tức để cập nhật được kiến thức về công nghệ hằng ngày, hi vọng các thông tin trên đây hữu ích đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

  • Cách tăng tốc điện thoại Xiaomi
  • Cách tăng tốc điện thoại Oppo
  • Cách sạc pin không dây Samsung
  • Cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *