Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

Khi bạn có nhu cầu mua điện thoại Samsung thì việc kiểm tra IMEI của Samsung là điều hết sức cần thiết. IMEI là dãy số mà người dùng nên chú ý và tìm hiểu khi chọn mua điện thoại di động Samsung và kiểm tra thông tin thiết bị để tránh những tình huống không đáng có. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách check IMEI Samsung xách tay chính hãng đơn giản nhất trong bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

IMEI là gì?

Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

IMEI là tên viết tắt của International Mobile Equipment Identity, tạm dịch là mã nhận dạng thiết bị di động toàn cầu. Nó bao gồm một dãy 15 số duy nhất cho mỗi điện thoại, nghĩa là không có hai điện thoại nào trên thế giới có cùng IMEI. Điện thoại di động Samsung cũng không ngoại lệ, trước khi giới thiệu cách check IMEI Samsung xách tay, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu chức năng thực tế của dãy số này.

Nói một cách đơn giản, nếu số ID được dùng để nhận dạng từng công dân của một quốc gia thì mã IMEI cũng đóng vai trò tương tự trong thế giới điện thoại di động. Cụ thể, IMEI trên mọi điện thoại đều có chức năng sau:

 • IMEI giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng máy, thời gian kích hoạt và kiểm tra bảo hành của Samsung.
 • Giúp các nhà bán lẻ dễ dàng xác định điện thoại họ bán, cho phép họ nhận được bảo hành.
 • Giúp thiết bị của bạn trả lời cuộc gọi bằng cách đọc số IMSI trên thẻ SIM và gửi, nhận thông tin đến nhà mạng thông qua công nghệ kết nối 3GPP và iDEN.

Vì đảm nhận những chức năng quan trọng này nên nếu chẳng may bạn làm mất IMEI, rất có thể điện thoại của bạn sẽ không thể nghe, gọi hoặc kết nối dữ liệu di động được nữa,…

3 cách check IMEI Samsung xách tay đơn giản, dễ thực hiện

Vậy làm cách nào để check IMEI Samsung xách tay? Dưới đây là 3 cách dễ nhất mà mọi người có thể làm để kiểm tra IMEI của Samsung:

Quay số *#06#

Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

Để check IMEI Samsung xách tay bằng cách quay số *#06#, hãy làm theo 3 bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng trên điện thoại Samsung của bạn.
 • Bước 2: Nhập lệnh *#06# trên giao diện bàn phím.
 • Bước 3: Sau khi nhập lệnh trên, nhấn nút “Gọi”. Số IMEI của Samsung sẽ xuất hiện trên màn hình ngay lập tức.

Check IMEI Samsung xách tay bằng cách kiểm tra hộp và thân máy

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục iPhone bị mất sóng không có dịch vụ hiệu quả nhất

Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

Ngoài việc quay số *#06#, bạn cũng có thể kiểm tra hộp hoặc thân máy Samsung để check IMEI Samsung xách tay. Các phương pháp kiểm tra cụ thể cần làm theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tìm hộp đựng điện thoại của bạn hoặc lật điện thoại về phía sau.
 • Bước 2: Tìm chữ “IMEI” trên vật phẩm được dán trên hộp hoặc thông tin in ở mặt sau của thiết bị. Dãy số bên cạnh hoặc bên dưới chính là số IMEI của điện thoại Samsung của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn mua điện thoại Samsung cũ, hộp thường không còn, hoặc thông tin in trên thân điện thoại bị mờ. Bạn không thể kiểm tra IMEI theo cách này mà phải thực hiện bằng cách gọi *#06# hoặc xem thông tin trong Cài đặt.

Kiểm tra cài đặt

Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể check IMEI Samsung xách tay trong phần “Cài đặt” trên điện thoại. Cách thức thao tác cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị điện thoại.
 • Bước 2: Bấm vào “Thông tin điện thoại” trên Samsung.
 • Bước 3: Sau đó, thông tin đầy đủ về điện thoại Samsung của bạn như số model, số sê-ri, v.v. sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình. Bạn cũng có thể xem số IMEI tại đây.

2 cách kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại Samsung bằng IMEI

Kiểm tra qua trang web

Kiểm tra IMEI qua website không chỉ giúp bạn biết được thời gian bảo hành mà còn hiển thị đầy đủ các thông tin về thiết bị của bạn như: phần cứng, phần mềm, tình trạng máy…

 • Bước 1: Khởi động trình duyệt web trên thiết bị của bạn và truy cập vào địa chỉ: https://www.imei.info.
 • Bước 2: Sau khi truy cập địa chỉ trên, nhập số IMEI vào ô bên dưới và nhấn “I am not a robot”. Sau đó chọn “Kiểm tra”.
 • Bước 3: Lúc này bạn đã kiểm tra xong IMEI Samsung trên mạng và nhận được đầy đủ thông tin về thiết bị của mình như hình dưới đây.

Sau khi kiểm tra IMEI bằng web, bạn sẽ nhận được thông tin điện thoại như nhãn hiệu, loại điện thoại, thiết kế, ngày phát hành, kích thước SIM,…

Qua tổng đài Samsung

Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

>>>>>Xem thêm: Điện thoại bị chảy mực có sao không? Cách để khắc phục hiệu quả nhất 2024

Ngoài việc vượt qua các cuộc kiểm tra trang web, Samsung hiện có mạng lưới hỗ trợ khách hàng trực tuyến trên toàn thế giới và Việt Nam là một trong nhiều quốc gia hỗ trợ mạng lưới này. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tổng đài chăm sóc khách hàng này để kiểm tra IMEI của Samsung.

Để kiểm tra IMEI Samsung qua SMS để kiểm tra bảo hành, bạn làm theo cú pháp _số IMEI_ và gửi tới 6060. Trong đó “số IMEI” là chuỗi 15 ký tự bạn tìm thấy trước đó.

Sau khi chờ khoảng 3-5 phút để tổng đài kiểm tra IMEI của Samsung, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo tình trạng bảo hành của thiết bị. Nếu không có phản hồi hoặc “lỗi ngữ pháp” thì rất có thể đây không phải là điện thoại do Samsung sản xuất.

Bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài 1800 588 889 để được hỗ trợ kiểm tra IMEI Samsung của mình. Lúc này, để nhận được thông tin bảo hành cho thiết bị của mình, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo yêu cầu.

Trên đây Điện thoại Giá Kho đã hướng dẫn các bạn cách check IMEI Samsung xách tay đơn giản và chính xác nhất. Nếu bạn muốn mua điện thoại Samsung đã qua sử dụng, hãy làm theo các bước trên để đảm bảo bạn có được chiếc điện thoại chính hãng nhé.

Đọc thêm:

 • Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất
 • Cách kiểm tra iPhone, iPad chính hãng bằng IMEI nhanh nhất
 • Hướng dẫn từ A – Z cách check, kiểm tra IMEI Apple Watch chính xác nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *