Tiết lộ cách tìm vị trí qua Gmail mà ít ai biết đến

Tìm vị trí qua gmail là một cách làm phổ biến để người dùng có thể tìm thấy thiết bị của mình. Tính năng này là một tính năng còn khá xa lạ với nhiều người dùng. Vậy cách thực hiện như thế nào? Cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu cách tìm vị trí qua gmail dễ dàng, nhanh chóng nhé!

Lợi ích của việc tìm vị trí qua gmail

Viêc tìm được vị trí điện thoại qua gmail có các lợi ích cho người dùng như:

 • Theo dõi người thân: Bạn có thể quan sát được vị trí của họ đang ở đâu để có thể thuận tiện hơn trong việc liên lạc. Tuy nhiên, bạn cần tránh sử dụng vào các mục đích không tốt để tránh những rủi ro không đáng có nhé!
 • Tìm lại được điện thoại: Việc tìm vị trí qua gmail có thể giúp bạn định vị được chính xác điện thoại đang đăng nhập gmail của bạn hiện đang ở đâu. Từ đó, bạn có thể tìm lại được điện thoại của mình nhanh chóng mà không lo bị kẻ gian đánh cắp.
 • Tránh trường hợp mất điện thoại: Nhờ vào việc tìm vị trí qua gmail, bạn có thể xem điện thoại của mình đang ở đâu. Giúp bạn hạn chế tối đa khả năng mất điện thoại không đáng có.
 • Bảo mật dữ liệu của bạn: Bên cạnh việc tìm vị trí qua gmail, bạn cũng có thể đăng xuất tài khoản Gmail từ xa mà không cần thao tác trên điện thoại đã mất. Điều này giúp bạn có thể bảo mật một cách an toàn các dữ liệu quan trọng của mình trên điện thoại.

Tính năng tìm vị trí qua gmail giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy thiết bị đã mất của mình

Tính năng tìm vị trí qua gmail giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy thiết bị đã mất của mình

Điều kiện để bạn tìm vị trí qua gmail

Để bạn có thể dễ dàng tìm vị trí qua gmail, điện thoại của bạn cần có những đặc điểm sau:

 • Điện thoại bật sẵn định vị GPS: Để có thể tìm vị trí qua gmail, điện thoại của bạn phải được bật sẵn tính năng định vị GPS trước đó.
 • Hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên: Điện thoại của bạn cần chạy hệ điều hành Android 4.0 trở lên để có thể sử dụng được tính năng tìm vị trí qua gmail.
 • Điện thoại đã kết nối với wifi hoặc 3G/4G: Điện thoại của bạn cần có sẵn các kết nối internet để có thể truy cập và tìm vị trí qua gmail từ xa. Việc này giúp bạn dễ dàng tìm được thiết bị một cách hiệu quả.
 • Tính năng Android Device Manager: Bạn có thể kích hoạt được tính năng này trên thiết bị cài đặt trong máy, cho phép bạn dễ dàng điều khiển, tìm kiếm thiết bị từ xa. Tuy nhiên có một lưu ý, tính năng này chỉ áp dụng với các điện thoại sử dụng hệ điều hành android.

Như vậy, khi bạn chuẩn bị đầy đủ các tính năng ở trên, bạn có thể tham khảo cách làm bên dưới để tìm vị trí qua gmail nhé!

⇒ Tìm kiếm iphone 14 pro cũ giá rẻ? Đừng bỏ qua Điện Thoại Giá Kho!

Hướng dẫn cách tìm vị trí qua Gmail nhanh chóng

Với cách tìm vị trí qua Gmail, bạn có thể thao tác trên điện thoại và máy tính. Để quá trình làm không bị gián đoạn, bạn cần kết nối Internet và bật định vị và áp dụng các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://www.google.com/android/find/?u=0 trên Android Device Manager của Google.

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn sử dụng trên điện thoại mà bạn muốn định vị. Sau khi nhập xong, bạn chọn vào nút tiếp theo.

Bước 3: Bạn cần cho phép Google sử dụng thông tin và định vị chính xác vị trí bằng cách nhấn vào nút chấp nhập

Bước 4: Sau khi bạn hoàn thành bước ở trên, màn hình sẽ hiển thị ra thiết bị đã đăng nhập vào Gmail trước đó. Bạn cần chọn chính xác thiết bị mà bạn muốn tìm kiếm.

Bạn có thể áp dụng các cách ở trên để tìm lại thiết bị của mình, tránh trường hợp không hay có thể xảy ra

Bạn có thể áp dụng các cách ở trên để tìm lại thiết bị của mình, tránh trường hợp không hay có thể xảy ra

Bước 5: Sau khi bạn đã kích hoạt thành công, vị trí của thiết bị sẽ được hiển thị trên bản đồ. Lúc này, có 3 tính năng mà bạn cần lưu ý là:

 • Phát ra âm thanh: Điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh, giúp bạn có thể dễ dàng tìm ra được thiết bị của mình.
 • Bảo mật thiết bị: Chức năng này giúp bạn có thể khóa được điện thoại của mình và đăng xuất gmail khỏi điện thoại.
 • Xóa dữ liệu: Tính năng này giúp bạn xóa được mọi thông tin, dữ liệu được liên kết với Gmail. Tuy nhiên, nếu bạn xóa dữ liệu, bạn sẽ không thể định vị thiết bị của mình sau khi đã sử dụng tính năng này.

⇒ Hãy liên hệ với Điện Thoại Giá Kho để được tư vấn miễn phí về giá iphone 14 pro max cũ!

Một số thắc mắc của người dùng về tìm vị trí qua gmail

Tính năng tìm vị trí qua gmail là một tính năng khá mới lạ. Vì vậy, Điện Thoại Giá Kho xin tổng hợp một số các thắc mắc phổ biến của người dùng về tính năng này:

Tìm vị trí qua gmail có chính xác không?

Định vị ví trí qua gmail có thể sẽ khống chính xác 100%. Tùy vào các yếu tố khách quan như môi trường, thiết bị của bạn có bật định vị hay kết nối Internet không?

Ví dụ nếu thiết bị của bạn có kết nối kém, định vị của Gmail sẽ không thể cập nhật kịp thời được vị trí của thiết bị. Vì vậy có thể sẽ không định vị được chính xác 100% vị trí của thiết bị. Tuy nhiên, vẫn sẽ có thể tìm được vị trí tương đối gần đó và tìm kiếm qua âm thanh.

Có cách nào khác để tìm thiết bị không?

Hiện tại, có một số cách khác để bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình nếu vô tình làm mất. Bạn có thể tải ứng dụng Google tìm thiết bị trên cửa hàng CH Play. Sau đó, bạn cần đăng nhập tài khoản Google trên máy để truy cập vào thiết bị của mình. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chọn cho phép các quyền liên quan để ứng dụng có thể hoạt động. Thiết bị bạn cần tìm sẽ hiển thị ở trên bản đồ.

Trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ cách để bạn có thể tìm vị trí qua Gmail. Điện Thoại Giá Kho mong rằng, bài viết đã giúp bạn có thể tìm lại được thiết bị đã đánh mất.

Đọc thêm:

 • Cách tìm kiếm vị trí bạn bè trên Facebook đơn giản
 • Hướng dẫn từng bước cách lấy danh bạ từ gmail về iPhone
 • Tiết lộ cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail chỉ qua vài cú nhấp đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *