Bật mí cách khắc phục cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi hiệu quả

Khi có phiên bản update mới được đưa ra, Samsung sẽ nhanh chóng cập nhật cho dế cưng nhằm tối ưu hiệu suất của máy, cũng như cập nhật nhiều chức năng mới hiện đại. Chỉ có điều, đôi lúc cập nhật phần mềm Samsung cũng bị lỗi, khiến quá trình đứt đoạn nửa chừng. Bạn gặp phải trường hợp cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi nên chẳng thể update dế cưng theo dự tính ban đầu? Với bài viết dưới đây, Điện thoại Giá Kho sẽ bật mí cách khắc phục cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi hiệu quả.

Cập nhật phần mềm có công dụng như thế nào?

Việc cập nhật phần mềm giúp điện thoại Samsung có được các chức năng hoàn toàn mới hoặc sửa chữa các lỗ hổng, lỗi, vấn đề tồn đọng ở phiên bản phần mềm cũ.

cap nhat phan mem samsung la gi

Nguyên nhân cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi

Kết nối Internet không đảm bảo

Nguyên nhân có thể bắt nguồn do việc đường truyền truy cập internet của bạn không ổn định. Điều này khiến cho việc cập nhật phần mềm gặp phải trở ngại.

Điện thoại đã bị cũ

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể bắt nguồn từ việc mẫu mã điện thoại bạn sử dụng đã được ra mắt từ thời gian tương đối lâu. Thường thì các đợt cập nhật phần mềm mới được hãng cung ứng để sử dụng khi các dòng điện thoại mới được trình làng.

dien thoai qua cu

Điện thoại không còn đủ pin

Nguyên nhân bạn chưa chú ý rất có thể sẽ là do điện thoại của bạn không còn đủ pin để thực hiện cập nhật phần mềm. Việc cập nhật phần mềm sẽ gây tiêu tốn tương đối nhiều pin của thiết bị. Vì vậy nếu bạn thực hiện cập nhật phần mềm khi pin yếu hoặc pin bị phồng thì quá trình cập nhật sẽ không thể nào thành công.

Không còn đủ bộ nhớ

Một vấn đề hiếm ai chú ý chính là việc cập nhật phần mềm sẽ chiếm dụng một dung lượng lớn trong bộ nhớ. Nếu như điện thoại của bạn không đủ bộ nhớ để chứa dữ liệu này thì điện thoại sẽ không thể nào thực hiện việc cập nhật phần mềm.

Lỗi phần mềm

Một nguyên nhân có thể khiến việc cập nhật phần mềm không thành công nữa có thể là do điện thoại của bạn đang bị lỗi phần mềm do virus hoặc trên máy có chương trình không phù hợp với máy.

loi phan mem khong phu hop

Dấu hiệu nhận biết cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi

Dưới đây là một số dấu hiệu hay gặp khi điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm như:

Bị treo, đơ máy

Nếu như đột nhiên, bạn đang sử dụng, làm việc thông thường trên điện thoại thì máy đột nhiên bị treo, đơ khiến bạn không thể nào sử dụng màn hình cảm ứng được. Bên cạnh đó, khi nhấn các phím vật lý gồm nút Home, phím Tăng/ Giảm âm lượng mà không được thì đây cũng có thể là dấu hiệu của việc lỗi phần mềm trên điện thoại Samsung.

Bị treo logo Samsung

Ngoài ra, khi đang sử dụng điện thoại đột nhiên màn hình máy đổi thành nền đen, hiển thị logo Samsung. Hoặc khi bạn mở ứng dụng hay đăng nhập thì máy sẽ bị treo tại logo Samsung khiến bạn không thể nào mở được màn hình chính.

bi treo logo samsung

Bàn phím bị lỗi

Khi điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bàn phím gặp lỗi với dấu hiệu chưa thể nhấn phím hay là nhấn mãi một thời gian dài mới gõ được,…

Màn hình cảm ứng bị giật, lag

Những dấu hiệu khác thường liên quan tới màn hình cảm ứng như liên tục bị giật, lag, cảm ứng kém,… cho dù không có sự cố va đập hay đánh rơi, khiến việc sử dụng điện thoại bạn kém đi.

Điện thoại bị mất sóng

“Dế yêu” không thể nào hoạt động được nữa khi máy bị mất sóng, kết nối chập chờn. Kiểm tra xem khay cắm SIM vẫn hoạt động tốt, không hỏng, không rỉ sét những khi cắm SIM vô máy nào thì SIM xài được, còn SIM khác cắm vô máy thì bị mất sóng.

Cách khắc phục cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi

Đảm bảo cập nhật đúng cách

Hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật điện thoại Samsung theo cách:

Vào Cài đặt > cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt.

cap nhat phan mem samsung khong bi loi

Kiểm tra lại kết nối Internet

Khi update phần mềm trên dế cưng, tối ưu nhất bạn hãy bật kết nối Wifi. Trong trường hợp không có Wifi, bạn mới nên sử dụng kết nối Internet di động.

Hãy đảm bảo kết nối Internet trên Samsung tốt, không bị gián đoạn hay ngắt quãng. Nếu cảm giác kết nối Wifi có trục trặc, bạn nên thử mở hoặc tắt chế độ máy bay và bật lại Wifi xem thế nào.

Sạc pin điện thoại Samsung

Trước khi cập nhật phần mềm trên dế cưng, bạn hãy đảm bảo thời lượng pin của máy còn tối thiểu 70%. Trong trường hợp để đảm bảo tuyệt đối, bạn hãy nạp đủ pin cho máy trước khi cập nhật.

Kiểm tra bộ nhớ trong trên máy

Trước khi cập nhật phần mềm, bạn nên kiểm tra bộ nhớ trong máy coi còn đầy đủ dung lượng để lưu trữ và cập nhật phần mềm không. Nếu có – bạn thực hiện cập nhật phần mềm. Nếu không đủ – bạn loại bỏ đi một vài cài đặt không cần thiết để tăng dung lượng lưu trữ phiên bản cập nhật.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn tiếp tục không thể cập nhật phần mềm samsung bị lỗi thì hãy phục hồi cài đặt ban đầu, khiến nó quay trở lại tình trạng khi mới xuất xưởng.

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín

Khi đã thực hiện hết các cách trên mà không hiệu quả thì bạn hãy đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Hoặc bạn có thể đem điện thoại Samsung của bạn đến với trung tâm bảo hành và sửa chữa của Điện thoại Giá Kho với điều kiện máy của bạn đã mua ở cửa hàng và còn thời hạn bảo hành.

dem dien thoai den trung tam bao hanh

Trên đây là các cách khắc phục cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi hiệu quả mà Điện thoại Giá Kho muốn thông tin đến cho bạn. Chúc các bạn khắc phục một cách thành công và hãy thường xuyên truy cập trang Tin Công Nghệ để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác nhé.

Đọc thêm:

  • Cập nhật One UI 5.1.1 ngay cho Samsung Galaxy A51
  • Các dòng Samsung hỗ trợ cập nhật Android 14 (One UI 6.0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *