TOP 5+ trang web tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác nhất

Việc xác định được một phông chữ đôi khi rất khó. Và không dễ dàng gì có thể đoán ra được khi có rất nhiều loại font với hình dáng tương đồng nhau. Tuy nhiên, với sự sáng tạo phát triển của công nghệ thì hiện nay bạn đã có thể giải quyết được vấn đề này chỉ bằng cách tải lên hình ảnh font đó. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Điện thoại Giá Kho khám phá Top 5 trang web tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác nhất. Cùng theo dõi ngay sau đây bạn nhé!

Tầm quan trọng của font trong thiết kế

Trước khi biết tới 5 trang web tìm font bằng hình ảnh siêu tiện lợi này, bạn cần hiểu tầm quan trọng của font trong thiết kế. Ta đều biết font chữ là một yếu tố tác động không nhỏ tới trực quan và cái nhìn, đánh giá của mọi người. Vì vậy hầu hết tất cả dự án đều cần tới font chữ. Mỗi loại font sẽ có những tính chất riêng. Sao cho khi sử dụng có thể nói lên được hàm ý nội dưng dự án. Đồng thời có thể truyền tải được thông điệp của tác giả.

Tầm quan trọng của font trong thiết kế

Tầm quan trọng của font trong thiết kế

Font chữ viết tay sẽ nói lên được tính cá nhân của bức ảnh. Trong khi đó, sans – serif lại mang tới sự chuyên nghiệp, đặc trưng. Việc sử dụng font chữ nào cũng sẽ nói lên được muốn gì trong tác phẩm. Và mang tới hiệu quả truyền tải tốt nếu như chọn đúng. Vì vậy font chữ đặc biệt quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu.

Top 5 trang web tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác nhất

Chình vì tầm quan trọng đã được nói ở trên, ta càng biết được việc lựa chọn font chữ cũng phải cẩn thận không kém. Nhưng làm sao để tăng số lượng font chữ trong kho tàng của bạn, cách tìm font chữ bằng hình ảnh ra sao? Sau đây Điện thoại Giá Kho sẽ giới thiệu tới bạn 5 trang web sẽ hỗ trợ tốt cho bạn lúc này. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

Top 1 What Font Is

What Font Is là một công cụ phổ biến nhất giúp bạn tìm font chữ bằng hình ảnh. Điểm yếu duy nhất của công cụ này là khi sử dụng bạn sẽ gặp rất nhiều quảng cáo. Vậy nhưng xét về độ tiện lợi mà nó mang lại thì bạn sẽ không thể nào chê.

What Font Is

What Font Is

Cách sử dụng

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ việc tải lên hình ảnh có chưa font chữ bạn muốn tìm. Sau đó nhấn vào ô “Next step”. Ngay sau khi bạn đánh dấu vào font chữ trên ảnh. Một bảng danh sách các font chữ tương tự sẽ hiện ra. Bạn hãy cân nhắc và chọn cho mình font giống với trong ảnh nhất. Trong quá trình này, rất nhiều quảng cáo sẽ xuất hiện. Bạn có thể nâng cấp tài khoản lên Pro để ngăn chặn việc này.

Top 2 What The Font

Đúng như tên gọi, đây cũng là một trang web khác giúp bạn tìm được font chữ bằng hình ảnh hoặc trong trang web. What The Font khá phổ biến và có lượng người sử dụng cao. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì ngay cả khi bạn mới chỉ sử dụng lần đầu. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải ảnh lên, đánh dấu văn bản bằng cách cắt hình ảnh. Sau đó chỉ giữ lại phần văn bản.

What The Font

What The Font

Cách sử dụng

Khi đã xác định được phần hình ảnh chứa font bạn muốn tìm. Web sẽ bắt đầu tìm kiếm dựa trên hình ảnh đó. Sau đó sẽ đưa cho bạn một danh sách mà bạn có thể sử dụng. Có mẫu mã kiểu dáng giống với font bạn tìm. Đồng thời, web cũng sẽ hiển thị tên người tạo ra font cùng mức giá. Để mua font, bạn nhấn “Get it”, thanh toan theo hướng dẫn. Ngoài ra web cũng có những diễn đàn với các chuyên gia về font. Sẽ hỗ trợ bạn tìm ra chính xác loại font bạn tìm kiếm một cách nhanh và hiệu quả.

Top 3 Font Squirrel

Một ứng dụng khác không thể không kể đến trong các trang web tìm font chữ bằng hình ảnh đó chính là Font Squirrel. Ưu điểm tuyệt vời của web này để khiến bạn cân nhắc đó chính là khả năng tìm kiếm nhanh chóng và kho tàng font miễn phí đồ sộ.

Font Squirrel

Font Squirrel

Cách sử dụng

Font Squirrel có một tính năng, đó là kéo và thả. Ứng dụng sẽ cho phép bạn kéo và thả ảnh để tải ảnh lên. Sau đó ứng dụng sẽ quét để xác định font chữ trong hình ảnh. Khi đã quét xong và tìm kiếm, ứng dụng sẽ gợi ý bạn những mẫu font tương tự miễn phí. Và một số font tính phí khác nếu bạn muốn tham khảo. Bạn cũng có thể mua font nếu muốn. Cách thức cũng rất dễ dàng.

Top 4 Fontspring Matcherator

Là một trang web được thiết kê nhằm mục đính chính là tìm font chữ bằng hình ảnh. Nên chắc chắn Fontspring Matcherator phải có trong danh sách ngày hôm nay. Phần hay nhất và khác biệt của trang web này so với các đối thủ khác trên thị trường, chính là tính năng cho phép bạn thêm vào những từ khóa, những chi tiết miêu tả để hỗ trợ bạn tìm kiếm được loại font phù hợp với ý muốn bạn nhất.

tìm font chữ bằng hình ảnh Fontspring Matcherator

Fontspring Matcherator

Cách sử dụng

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải lên ảnh chứa font bạn muốn lấy. Sau đó thêm những miêu tả, từ khóa khác đi kèm. Web sẽ đưa tới cho bạn những mẫu font với độ chính xác cao nhất. Cùng với miêu tả của bạn, bạn cũng sẽ được nhận những font đúng như ý tưởng của mình. Bạn cũng có thể lọc bớt kết quả được cung cấp theo thẻ, ngôn ngữ,… Để thu nhỏ đối tượng và lựa chọn được dễ dàng hơn.

Top 5: Find My Font

Cuối cùng, chính là ứng dụng đã được rất nhiều nhà thiết kế và nghệ sĩ tin dùng trong việc tìm font chữ bằng hình ảnh: Find My Font. Để sử dụng công cụ cao cấp này, bạn cần tải về và cài đặt trong hệ thống. Hơn nữa, với công cụ này, bạn sẽ được miễn phí sử dụng trong 30 ngày đầu. Những ngày sau, bạn phải nâng cấp lên để sử dụng tiếp.

tìm font chữ bằng hình ảnh Find My Font

Find My Font

Cách sử dụng

Bạn vào trang web Find My Font và tiến hành tải ứng dụng xuống. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn đăng kí sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Lúc này giao diện ứng dụng sẽ hiện lên. Bạn tải ảnh hoặc ảnh cắt màn hình vào công cụ. Hệ thống sẽ tìm kiếm và gửi về bạn chính xác font chữ bạn cần. Nếu bạn muốn có thêm những khác biệt, bạn cũng có thể mô tả kĩ hơn mong muốn của bạn. Và công cụ sẽ hỗ trợ bạn tìm ra loại font phù hợp với nội dung mà bạn đang tìm.

Vậy là trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã giới thiệu tới bạn Top 5 trang web tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác, phổ biến nhất. Nếu bạn đã tham khảo và tìm được thành công, hãy giúp chúng mình một share bạn nhé. Và đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật thêm những thủ thuật thú vị mỗi ngày.

Đọc thêm:

  • Tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt
  • Cách tìm font chữ trong Photoshop
  • Tự tạo font chữ viết tay tiếng Việt
  • Cách tìm font chữ trong Photoshop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *