Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android chỉ qua vài bước

Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android chỉ qua vài bước

Thuật ngữ IP chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Internet hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của địa chỉ IP là gì? Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android ra sao? Trong bài viết dưới đây, Điện thoại Giá Kho sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến địa chỉ IP này nhé!

Bạn đang đọc: Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android chỉ qua vài bước

Tại sao nên đổi IP trên điện thoại Android?

Địa chỉ IP (viết tắt của từ: Internet Protocol Address) là một chuỗi số riêng biệt được gán cho mỗi thiết bị kết nối vào mạng Internet. Địa chỉ IP giúp xác định và định danh các thiết bị được kết nối mạng, cho phép truyền và nhận dữ liệu qua mạng. Địa chỉ IP cũng sẽ giúp cho các thiết bị phân biệt và nhận ra nhau trên mạng Internet.

Trong thời gian trải nghiệm, dù thiết bị của bạn vẫn được kết nối internet nhưng lại không thể truy cập mạng. Đây cũng là một hiện tượng khá phổ biến khi dùng smartphone. Để khắc phục tình trạng này, việc thay đổi địa chỉ IP được xem là một giải pháp hoàn hảo. Theo đó, việc đổi địa chỉ IP sẽ mang đến một số lợi ích như:

 • Truy cập nội dung trực tuyến bị hạn chế vị trí: Thay đổi địa chỉ IP có thể giúp bạn truy cập nội dung mà có thể bị giới hạn địa lý, như các dịch vụ streaming, trang web hoặc ứng dụng không khả dụng trong quốc gia bạn đang ở.
 • Khắc phục sự cố mạng: Nếu bạn gặp vấn đề kết nối đến mạng hoặc trang web cụ thể. Việc thay đổi địa chỉ IP có thể giúp tránh tình trạng bị tắc nghẽn mạng từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại khu vực sinh sống.
 • Bảo mật và quyền riêng tư: Việc thay đổi địa chỉ IP có thể giúp tăng cường bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến bằng cách giả mạo địa chỉ IP của bạn. Điều này có thể hạn chế khả năng theo dõi và giữ cho dữ liệu cá nhân của bạn an toàn hơn.
 • Vượt tường lửa: Thay đổi địa chỉ IP cũng có thể giúp bạn vượt qua các rào cản mạng hoặc tường lửa, tăng tốc độ truy cập mạng.

Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android chỉ qua vài bước

Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android

Sau đây, Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android mà bạn có thể tham khảo và thực hiện như:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn vào mục Mạng & Internet (Network & Internet) và chọn tiếp vào Wifi.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào tên mạng Internet mà thiết bị đang kết nối. Sau đó, chọn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa bên cạnh và chọn lệnh Thay đổi mạng (Modify Network).
 • Bước 4: Trong giao diện tùy chọn nâng cao, hãy chuyển Cài đặt IP (IP Settings) sang IP tĩnh (Static).
 • Bước 5: Thay đổi địa chỉ IP mới tại mục Địa chỉ IP (IP Address).

Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android chỉ qua vài bước

»» Mức giá ipad m2 hiện đang được giảm cực sâu, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo mua ngay!

Cách xem địa chỉ IP cá nhân trên điện thoại Android

Ngoài cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android, thì cách xem địa chỉ IP cá nhân trên điện thoại cũng được nhiều người quan tâm. Để xem địa chỉ IP trên thiết bị của mình, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách xem địa chỉ IP trên điện thoại Android

Mở mục Cài đặt trên điện thoại > cuộn và tìm mục Giới thiệu > chọn tiếp vào nội dung Trạng thái. Lúc này, địa chỉ IP cá nhân trên thiết bị sẽ được hiển thị.

Cách xem địa chỉ IP công cộng trên điện thoại

Để kiểm tra địa chỉ IP công cộng trên điện thoại, bạn có thể thao tác thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Mở trình duyệt tìm kiếm trên điện thoại Android > gõ tìm kiếm cụm từ khóa “what is my ip”. Kết quả tìm kiếm sẽ trả về địa chỉ IP ở ngay vị trí bên trên.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tạo khảo sát trên Google Form chỉ qua vài bước đơn giản

Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android chỉ qua vài bước

Cách 2: Mở trình duyệt tìm kiếm trên điện thoại > truy cập vào website https://www.whatismyip.com. Địa chỉ IP công cộng trên điện thoại của bạn sẽ được hiển thị tại trang chủ của website.

Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android chỉ qua vài bước

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

Ngoài địa chỉ website trên, bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ IP thông qua các trang web uy tín khác như https://www.ipchicken.com hoặc https://whatismyipaddress.com.

Thông qua bài viết này, Điện Thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn chi tiết cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại Android cực đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức và mẹo rất cần thiết trong cuộc sống và công việc của bạn. Đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ để tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

Đọc thêm:

 • Địa chỉ IP là gì? Cách để kiểm tra địa chỉ IP của máy tính và điện thoại
 • Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính chỉ qua vài bước đơn giản
 • Bật mí cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính chính xác nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *