Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Những tin nhắn rác, quảng cáo hoặc cuộc gọi rác từ các nhà mạng hoặc số điện thoại lạ luôn khiến bạn cảm thấy phiền phức và khó chịu. Đừng lo lắng, hãy để Điện thoại Giá Kho hướng dẫn bạn cách chặn thông báo rác trên điện thoại đơn giản và hiệu quả. Lưu lại và thực hiện ngay nhé!

Bạn đang đọc: Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Cách chặn thông báo rác trên điện thoại thông qua VNCERT

VNCERT được xây dựng và phát triển do cụ An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông). Tại đây, người dân có thể phản ánh các số điện thoại chuyên gửi thông báo tin nhắn rác và cuộc gọi rác hoặc các vấn đề liên quan khác. Trang web này hoàn toàn miễn phí và thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Để thực hiện cách chặn thông báo rác trên điện thoại bằng VNCERT, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://chongthurac.vn (Trung tâm ứng cứu không gian mạng Việt Nam). Tiếp đến, chọn vào dấu 3 gạch và chọn vào mục Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm loại phản ánh, nguồn phát tán (số điện thoại phát tán), số điện thoại của người phản ánh (Số điện thoại của bạn) và nội dung tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Nếu có bằng chứng là âm thanh, hình ảnh hoặc video, bạn có thể Upload lên theo định dạng yêu cầu của website. Sau đó chọn vào nút Phản ánh.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Bước 3: Sau khi hoàn tất thao tác, một tin nhắn chứa mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Hãy nhập mã OTP đó vào trang web và chọn Hoàn thành. Trường hợp chưa thấy tin nhắn, bạn có thể bấm chọn Gửi lại OTP.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Phản ánh trực tiếp các tin nhắn rác và cuộc gọi rác đến tổng đài 156 hoặc 5656

Tổng đài điện thoại 156 hoặc 5656 được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đưa ra để tiếp nhận các phản ánh về những tin nhắn rác hoặc cuộc gọi rác có dấu hiệu lừa đảo. Đây cũng là một cách chặn thông báo rác trên điện thoại đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Ngay khi nhận được các thông báo rác hoặc cuộc gọi lừa đảo, người dùng có thể soạn tin theo cú pháp sau đây:

 • Để đăng ký từ chối tin nhắn rác và cuộc gọi rác, người dùng hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: DK DNC gửi 5656.
 • Để phản ánh các thông báo tin nhắn rác, người dùng hãy soạn tin theo cú pháp: S gửi 156 (hoặc 5656).
 • Để phản ánh các cuộc gọi rác hoặc lừa đảo, người dùng hãy soạn tin theo cú pháp: V gửi 156 (hoặc 5656).

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Lưu ý: Tất cả những thông báo đăng ký và hủy đăng ký từ chối nhận thông báo rác đều phải được xác nhận và gửi qua số điện thoại dùng để đăng ký. Để hủy đăng ký từ chối nhận tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo, người dùng soạn tin theo cú pháp: HUY DNC gửi 5656.

Cách chặn tin nhắn rác và cuộc gọi rác từ các nhà mạng

Người dùng cũng có thể chặn các thông báo rác trực tiếp thông qua các nhà mạng thông qua 3 nhà mạng phổ biến nhất hiện nay là VinaPhone, MobiFone và Viettel. Thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Cách chặn thông báo rác trên điện thoại từ nhà mạng Viettel

Tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng Viettel gửi đến các thuê bao thường sẽ thông qua các tổng đài khác nhau như Viettel, BankPlus… Nếu bạn đang sử dụng thuê bao Viettel và muốn chặn tất cả các tin nhắn có chứa nội dung quảng cáo hoặc khuyến mãi từ nhà mạng này, chỉ cần soạn TC gửi 199.

Nhà mạng MobiFone

Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng MobiFone thường sẽ được gửi đi thông qua đầu số 090 hoặc có tên là MobiFone. Nếu không muốn nhận tin nhắn nữa, hãy sử dụng cách chặn thông báo rác trên điện thoại từ nhà mạng này bằng cách soạn tin TC gửi đến 9241 hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 1800.1090 để được hướng dẫn.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Cách chặn thông báo rác trên điện thoại từ nhà mạng VinaPhone

Để từ chối nhận các thông báo quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng VinaPhone thông qua tổng đài 1800 1091 hoặc SMS với tên Vinaphone, người dùng chỉ cần soạn tin theo cú pháp TC gửi 18001091.

Lưu ý: Mặc dù đã chặn thông báo quảng cáo từ nhà mạng, nhưng những tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ hoặc thông báo tình hình thời tiết, bão lũ… nhà mạng vẫn sẽ gửi tin nhắn ngay cả khi đã từ chối tin nhắn quảng cáo.

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android

Đối với các dòng điện thoại Samsung và các dòng điện thoại Android khác, người dùng có thể chặn các tin nhắn quảng cáo hoặc tin nhắn từ người lạ thông qua ứng dụng Laban SMS. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy tải và cài đặt ứng dụng Laban SMS về máy thông qua cửa hàng CH Play. Sau đó, chọn ứng dụng Laban SMS làm ứng dụng nhắn tin mặc định của máy.

Bước 2: Mở ứng dụng Laban SMS > chọn vào biểu tượng Menu > chọn Luật chặn. Tại đây, bạn có thể bắt đầu thiết lập các điều kiện để thực hiện cách chặn thông báo rác trên điện thoại.

Tìm hiểu thêm: Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Bước 3: Chọn vào biểu tượng dấu “+” sẽ xuất hiện cho bạn 3 tùy chọn bao gồm:

 • Thêm từ khóa: Chọn lọc các từ khóa mà bạn muốn chặn, chẳng hạn như quảng cáo, đất nền, sim khuyến mãi, QC, KM… sau đó, ứng dụng sẽ tự động chặn các tin nhắn có chứa từ khóa này.
 • Thêm số điện thoại: Ứng dụng sẽ chủ động từ chối tin nhắn từ các số điện thoại cụ thể mà bạn đã nhập trước đó.
 • Thêm từ tin nhắn: Chọn các tin nhắn rác còn lưu lại trong hộp thư và ứng dụng sẽ chủ động lọc và từ chối nhận các tin nhắn tương tự.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Bước 4: Chọn các phương án chặn phù hợp và chọn Đồng ý là hoàn tất.

Cách chặn thông báo rác trên điện thoại iPhone

Để chặn các tin nhắn rác và tin nhắn quảng cáo trên điện thoại iPhone, bạn có thể thao tác thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên máy, cuộn xuống và chọn vào mục Tin nhắn.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Bước 2: Chọn vào mục Lọc người gửi không xác định và kích hoạt tính năng này. Điện thoại sẽ tự động không hiển thị thông báo và chuyển các tin nhắn từ người lạ (không nằm trong danh bạ) vào một thư mục riêng biệt.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn từng liên hệ cụ thể theo cách sau:

 • Bước 1: Chọn vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn vào mục Liên hệ bị chặn.
 • Bước 2: Tiếp đến, chọn Thêm mới và thêm số điện thoại (cá nhân hoặc tổng đài) mà bạn không muốn nhận tin nhắn.

Bật mí cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Tiết lộ cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi hiệu quả nhất

Trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn các cách chặn thông báo rác trên điện thoại hiệu quả với theo tác vô cùng đơn giản. Từ đó, giúp bạn không bị làm phiền bởi các tin nhắn rác và cuộc gọi rác. Đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ để cập nhật tin tức mới mỗi ngày nhé!

Đọc thêm:

 • Điện thoại bị quảng cáo rác phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả
 • Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone dễ dàng mà bạn nên biết
 • 3 cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên điện thoại cực dễ làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *