Bật mí cách sạc AirPod Pro đúng cách, hạn chế pin chai nhất

AirPod Pro mang đến nhiều ưu điểm nổi trội của một dòng tai nghe không dây thế hệ mới, là lựa chọn phổ biến cho người dùng hiện nay. Sạc AirPod Pro rất đơn giản, nhưng cách sạc đúng cách để tránh chai pin và gia tăng tuổi thọ lại ít được biết đến. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách sạc AirPod Pro đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Bật mí cách sạc AirPod Pro đúng cách, hạn chế pin chai nhất

Có khả năng AirPod Pro sẽ gặp tình trạng chai pin không?

Tai nghe AirPod Pro, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, sẽ trải qua việc giảm thời lượng pin sau một thời gian sử dụng, hiểu đơn giản như việc pin không còn sử dụng được như trước. Tình trạng này, được gọi là chai pin, có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm sử dụng và làm hại thiết bị nếu không được quản lý kỹ lưỡng.

Nguyên nhân AirPod Pro có thể gặp tình trạng chai pin:

• Sử dụng cáp sạc không tương thích hoặc không chính hãng.
  • Nguồn điện không ổn định hoặc không đủ mức cần thiết.
  • Sử dụng tai nghe trong thời gian dài dẫn đến giảm lượng pin.
  • Tai nghe gặp nhiều sự va đập hoặc rơi khiến các linh kiện bên trong bị hỏng.
  • Bảo quản AirPod Pro trong môi trường không đảm bảo, như ẩm ướt hoặc quá nóng.
  • Không ngắt kết nối sau khi sử dụng tai nghe, dẫn đến tiêu tốn năng lượng không cần thiết.
  • Sạc pin quá lâu hoặc qua đêm.
  • Sử dụng âm lượng quá cao có thể tiêu hao năng lượng một cách nhanh chóng.

Bật mí cách sạc AirPod Pro đúng cách, hạn chế pin chai nhất

Tác hại của việc sạc pin Airpod Pro không đúng cách

Các thói quen sai trong việc sử dụng và sạc pin Airpod Pro tiềm ẩn rủi ro đối với cả thiết bị và người dùng. Khi sạc không đúng cách, Airpod Pro có thể bị hỏng, tuổi thọ pin giảm và pin cũng sẽ bị chai nhanh hơn. Đối với người dùng, việc sử dụng hoặc sạc không đúng cách có thể gây ra hỏng hóc linh kiện và trong trường hợp dài hạn, có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ nguy hiểm. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa thực sự nhận thức về mức độ nguy hiểm hoặc biết về vấn đề nhưng vẫn xem nhẹ.

Thời gian sử dụng tối đa của Airpod Pro là bao lâu?

• Airpod Pro có dung lượng pin cho phép người dùng sử dụng thoải mái với thời gian khá lâu. Cụ thể:
  • Airpod Pro có thể sử dụng hơn 24 giờ khi kèm theo hộp sạc.
  • Mỗi lần sạc, tai nghe có thể sử dụng tối đa hơn 5 giờ.
  • Đủ sạc trong vòng 15 phút có thể sử dụng được khoảng 30 phút.

Cách nhận biết khi nào nên sạc pin AirPod Pro

Để biết mức pin còn lại trong tai nghe và hộp sạc AirPod Pro, có thể theo dõi qua một số dấu hiệu sau:

Trên iPhone hoặc iPad

• Mở hộp sạc và đặt gần iPhone hoặc iPad (đã bật Bluetooth).
  • Màn hình sẽ hiển thị “Connect” (Kết nối), chọn vào.
  • Sau khi kết nối thành công, màn hình sẽ tự động hiển thị tên Airpod Pro cùng với mức pin của thiết bị này.

Ngoài ra, trên iPhone hoặc iPad, bạn cũng có thể xem danh sách thông báo (vuốt màn hình từ trái sang phải) hoặc tại Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng tai nghe Airpod Pro để theo dõi tình trạng pin.

Trên tai nghe

Khi đeo Airpod Pro vào tai, nếu pin sắp hết, nó sẽ thông báo và trước khi hết pin hoàn toàn, tai nghe sẽ thông báo một lần nữa rồi tắt.

Trên hộp sạc

• Đèn LED trên hộp sạc Airpod Pro cũng là một dấu hiệu để kiểm tra thời lượng pin hiện tại của thiết bị.
  • Đèn LED màu đỏ: Pin chưa đầy. Khi không cắm sạc, pin đang dưới 80%.
  • Đèn LED màu xanh: Pin đã đầy. Khi không cắm sạc, pin đang trên 80%.
  • Đèn LED màu trắng: Sẵn sàng kết nối với thiết bị khác.

Hướng dẫn cách sạc Airpod Pro đúng cách

Để sạc Airpod Pro đúng cách, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: Đặt tai nghe vào hộp sạc và đóng nắp hộp lại.
  • Bước 2: Tiến hành sạc Airpod Pro bằng cáp sạc USB Lightning hoặc bộ sạc không dây tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng cả hai tai nghe vẫn nằm trong hộp sạc suốt quá trình sạc.

Tìm hiểu thêm: iPhone mất Face ID có ảnh hưởng gì không? Điểm cần lưu ý

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng WiFi Master không cần đến pass

Những lưu ý khi sạc Airpod Pro để kéo dài tuổi thọ pin

Ngoài việc sạc đúng cách, người dùng cần lưu ý một số điều khi sạc pin để bảo đảm tuổi thọ của thiết bị:

• Nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple hoặc sản phẩm dành riêng cho Airpod Pro để đảm bảo sạc pin an toàn và hiệu quả hơn.
  • Không nên cắm sạc khi thiết bị đã đầy 100% để tránh tác động lên pin và thiết bị. Đồng thời, hạn chế sạc qua đêm hoặc sạc khi pin vẫn trên 50%.
  • Luôn duy trì pin ở mức 65 – 75% để hộp sạc có độ bền và tuổi thọ tốt nhất.
  • Sạc Airpod Pro ở môi trường nhiệt độ bình thường, tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp để đảm bảo quá trình sạc diễn ra bình thường, liên tục.
  • Không nên để Airpod Pro hết pin rồi mới sạc vì pin sẽ dễ nóng làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Mong rằng, việc tuân thủ hướng dẫn cách sạc tai nghe Apple Airpod Pro đúng cách cùng những lưu ý khi sạc đã được nêu trong bài viết trên sẽ giúp thiết bị của bạn được sử dụng hiệu quả, bền bỉ và tuổi thọ lâu hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công!