Cách khắc phục Messenger không gọi được hiệu quả nhất

Việc bị lỗi Messenger không gọi được chắc chắn sẽ gây phiền toái nhiều đối với người dùng. Trong vài năm trở lại đây, ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger được nhiều người dùng không những nhằm nhắn tin, còn để nghe gọi trò chuyện với điện thoại thông thường.

Vậy nguyên nhân Messenger gặp lỗi không gọi được video, gọi thoại bài viết dưới đây Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Messenger không gọi được hiệu quả nhất.

Giới thiệu ứng dụng Facebook Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được Facebook xây dựng và ra mắt vào năm 2011. Gọi là ‘đa nền tảng’ vì Messenger có mặt trên cả nền tảng máy tính Windows, macOS, cũng như nền tảng điện thoại Android, HarmonyOS và iOS. Facebook Messenger có tính năng chủ yếu là nhắn tin, gọi điện, gọi video call và gởi email đến bạn thông qua tài khoản Facebook.
Tính đến giữa năm 2021, Facebook Messenger đã và đang có khoảng 1 tỷ người dùng trên thế giới. Facebook Messenger được ưa thích nhờ sự thuận tiện trong giao tiếp, cũng đồng thời đem đến nhiều chức năng hữu dụng đối với người dùng nhằm giúp đỡ cuộc hội thoại trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

messenger la gi

Nguyên nhân tại sao không gọi được Messenger

Phiên bản Messenger đang có lỗi

Messenger không được cập nhật bản mới nhất sẽ làm ứng dụng chạy không ổn định, không được sửa lỗi. Bạn cần kiểm tra liệu ứng dụng có được cập nhật hay không nhé. Nếu có, bạn hãy kích hoạt tính năng cập nhật để luôn đăng nhập vào App Store hoặc CH Play trên điện thoại nhằm cập nhật ứng dụng kịp thời. Đôi khi, lỗi sẽ xuất hiện tại mỗi phiên bản cập nhật mới nhất của nhà sản xuất ứng dụng.

Kết nối mạng yếu

Đường truyền Internet yếu sẽ gây ngắt quãng cuộc gọi video call hoặc không thực hiện. Bạn cần chuyển đến nơi có kết nối ổn định khác và khởi động lại cuộc gọi.

Chưa cung cấp quyền truy vấn camera và microphone trên Messenger

Bạn cần cung cấp quyền cho ứng dụng kiểm soát camera và microphone để thực hiện cuộc gọi video song song mà người nhận có thể nghe được giọng thoại và nhìn được bạn.

Cách sửa lỗi Messenger không gọi được video

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể đưa ra được những cách khắc phục messenger không gọi được và Messenger không gọi được video. Những cách sửa lỗi còn có:

Kiểm tra đường truyền internet trên điện thoại và máy tính

Đối với máy tính, laptop

Khi bạn muốn nghe gọi video call trên Messenger, việc trước tiên bạn cần thực hiện sẽ là kiểm tra internet. Đối với máy tính và laptop, bạn có thể kiểm tra đường truyền internet bằng cách nhấn chọn hình tượng sóng WiFi bên cạnh phải của thanh tác vụ cần kiểm tra.

Nếu kết nối WiFi của bạn xuất hiện dòng chữ Connected, secured – tức là đường truyền internet đang ổn định. Nhưng nếu bạn hiển thị dòng chữ No Internet, hãy nhớ bật ngay đầu ra modem và kết nối với WiFi.

Đối với điện thoại Android

Bạn có thể kiểm tra kết nối internet bằng cách kéo menu từ trên xuống và kiểm tra hai phần: Wi-Fi và Dữ liệu di động. Nếu kết nối WiFi không ổn định, bạn cần phải bật ngay đầu ra modem. Nếu kết nối dữ liệu điện thoại di động (3G/4G hoặc 5G) không ổn định, bạn cần kiểm tra dữ liệu trong gói 3G đã mua.

Đối với iPhone

Nhiều bạn cũng tò mò cùng không biết nguyên nhân Messenger không gọi được video trên iPhone? Để giải quyết, điện thoại iPhone cũng thực hiện y hệt như vậy trên Android. Bạn vào màn hình điều hành trung tâm (Control Center) bằng cách kéo bàn phím từ dưới lên và kiểm tra WiFi lẫn dữ liệu điện thoại di động.

kiem tra ket noi

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách khắc phục messenger không gọi được nhanh nhất giúp xử lý các lỗi không biết nguyên nhân. Nếu bạn đang dùng điện thoại (iPhone hoặc điện thoại Android), tuỳ thuộc theo cài đặt của từng điện thoại sẽ có cách này khác biệt, ví dụ bạn có thể tắt nguồn bằng cách chạm vào nút nguồn và chọn Tắt nguồn.

khoi dong lai thiet bi

Gỡ ứng dụng Messenger và update phiên bản mới nhất

Cập nhật phiên bản mới nhất là cách khắc phục messenger không gọi được nhằm sửa lỗi ứng dụng và thêm các chức năng mới để ứng dụng hoạt động tốt hơn nữa.

cap nhat messenger

Cho phép Messenger truy cập Micro, Camera

Cho phép Messenger truy cập Micro:

Bước 1: Vào Cài đặt > Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Micrô.

Bước 3: Cho phép micrô hoạt động trên Messenger (chuyển nút sang màu xanh).

cap quyen truy cap micro

Cho phép Messenger truy cập Camera:

Bước 1: Vào Cài đặt > Quyền riêng tư

Bước 2: Chọn Camera.

Bước 3: Cho phép camera hoạt động trên Messenger (chuyển nút sang màu xanh lam).

cap quyen truy cap camera

Đăng xuất Facebook, Messenger và đăng nhập lại

Bước 1: Vào Facebook của bạn > Chọn dấu ba gạch phía dưới góc tay phải màn hình > Ở mục Cài đặt và sự riêng tư, chọn Cài đặt.

Bước 2: Ở mục Thiết bị, chọn Cài đặt và đăng nhập.

Bước 3: Ở mục Thiết bị bạn đã đăng nhập, chọn bạn đã đăng nhập Messenger.

Bước 4: Đăng xuất Messenger và đăng nhập bình thường.

Bạn bấm vào 3 dấu chấm tại vị trí cần đăng lại > chọn Đăng xuất. Sau đó, bạn mở ứng dụng Messenger rồi đăng nhập lại.

cach khac phuc messenger khong goi duoc

Khởi động lại Messenger trên PC

Nếu đang dùng Messenger trên PC hoặc laptop, bạn hãy chọn:

+ Cách 1: Đóng trình duyệt và khởi động máy tính.

+ Cách 2: Bấm tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete để thoát Task Manager > Chọn Messenger > Nhấn End Task.

su dung task manager

Cho phép truy cập Camera, Micro

Để gọi video call trên phần mềm Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone mới có thể tiến hành đàm thoại.

Thông thường trình duyệt sẽ yêu cầu bạn có xin cho phép Facebook truy cập micro và camera của bạn, nếu lỡ nhấn nút “Chặn” thì bạn sẽ không call được cho ai kia nữa nhé.

Cách khắc phục:

Bước 1: Nhấn nút trên bên tay phải màn hình trò chuyện.

cach khac phuc messenger khong goi duoc

Bước 2: Tiếp theo cho phép Messenger quyền được truy cập thiết bị của bạn > Nhấn Xong.

cach khac phuc messenger khong goi duoc

Đó là những cách khắc phục Messenger không gọi được hiệu quả nhất mà Điện thoại Giá Kho muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng với bài viết chia sẻ trên bạn có thể áp dụng và khắc phục để trải nghiệm của mình với ứng dụng được tốt hơn các bạn nhé.

Đọc thêm:

  • Bật mí cách tìm tin nhắn trên Messenger theo ngày bằng điện thoại
  • Cách xóa tin nhắn Marketplace trên Messenger iPhone hiệu quả
  • Tại sao Messenger không thông báo tin nhắn trên iPhone?
  • Cách khắc phục thông báo Messenger không có âm thanh iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *