Bật mí cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android, iOS đơn giản nhất

Internet từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong các xã hội phát triển hiện đại, từ công việc lâu dài đến mọi loại hình giải trí. Sự phát triển của Internet đã biến những điều mà trước đây không thể tưởng tượng được như tìm kiếm thông tin và kết nối mọi người trên khắp thế giới trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, tốc độ mạng chậm trễ đã biến trải nghiệm tuyệt vời của người dùng trở thành một “thảm họa”. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android được chia sẻ trong bài viết bên dưới nhằm cải thiện trải nghiệm lướt web, internet của mình nhé.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tốc độ mạng chậm

cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android

Lỗi kết nối Internet trên điện thoại di động thường xảy ra ngay cả khi sử dụng kết nối wifi hoặc kết nối mạng di động 3G/4G.

Phân tích các yếu tố có thể làm giảm hiệu suất kết nối Internet, bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Một số nguyên nhân chính thường được nêu là đường truyền yếu hoặc tắc nghẽn và lỗi ở phần cứng, phần mềm của thiết bị hoặc đơn giản là do thông số kỹ thuật của thiết bị.

Khách quan mà nói, những lỗi tương tự sẽ không chỉ xuất hiện trên Android mà còn xuất hiện trên các hệ điều hành khác, nhưng bạn có thể yên tâm rằng các nhà phát triển sẽ luôn có cách giải quyết những vấn đề này cho bạn. Cùng với những nguyên nhân làm giảm hiệu quả đường truyền mạng, có rất nhiều cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android, iOS dành cho bạn.

Bật mí cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android, iOS đơn giản nhất

Tắt và khởi động lại điện thoại để tăng tốc độ mạng

Tắt và khởi động lại điện thoại để tăng tốc độ mạng

Phương pháp này được áp dụng phổ biến trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi bạn sử dụng điện thoại quá lâu.

Cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android, iOS bằng phương pháp tắt nguồn và khởi động lại như sau:

  • Đối với iPhone bạn chỉ cần thực hiện nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.
  • Đối với iPhone 8 cũ trở về trước, nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh bên của điện thoại cho đến khi xuất hiện dòng chữ “Slide to Power Off” trên màn hình. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị của bạn.
  • Với hầu hết các thiết bị Android, bạn cũng có thể giữ nút nguồn cho đến khi nó xuất hiện trên màn hình rồi nhấn dòng “Khởi động lại”.

Thay đổi địa điểm bắt sóng 4G

Mạng LTE và 4G yếu cũng do nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết và tắc nghẽn băng thông gây ra. Ngoài ra, vị trí địa lý và các tòa nhà cao tầng cũng có thể khiến tín hiệu điện thoại kém. Lúc này, bạn hãy di chuyển đến các khu vực khác và tìm vị trí phù hợp, có sóng di động mạnh. Đến lúc này tình trạng tốc độ mạng 4G chậm sẽ được khắc phục ở mức độ nhất định!

Vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng ngốn dữ liệu

Vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng ngốn dữ liệu

Nhiều khi, một ứng dụng có thể “bí mật đánh cắp” kết nối dữ liệu và làm chậm mạng. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào đang “thu thập” dữ liệu của bạn. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng thường xuyên, hãy tắt tính năng nhập dữ liệu hoặc bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng bất kỳ lúc nào. Để thực hiện cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android, iOS theo phương pháp này bạn cần làm theo các bước như sau:

Đối với iPhone, bạn cần vào Cài đặt>>Di động và tắt ngay quyền truy cập kết nối đối với các ứng dụng bạn thấy không ổn định.

Đối với Android, hãy đi tới Cài đặt >> Mạng & Internet >> Mạng di động >> Sử dụng dữ liệu ứng dụng >> Nhấp vào một ứng dụng, chọn Dữ liệu nền và chuyển trạng thái sang Tắt để đóng các ứng dụng này nhằm tiếp tục sử dụng nền tảng dữ liệu trên hệ thống của bạn.

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu hoặc chế độ dữ liệu thấp

Ngay cả trên hệ điều hành iOS hay Android, người dùng cũng được trang bị những tính năng giúp giảm mức sử dụng dữ liệu. Tính năng này rất hữu ích khi bạn sử dụng nó để sử dụng dung lượng mạng hạn chế một cách tiết kiệm nhất có thể. Tuy nhiên, có một nhược điểm của hành động này.

Sử dụng tính năng này cũng sẽ khiến kết nối của bạn chậm hơn và trải nghiệm kém mượt mà đôi khi có thể gây khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn nên tắt chế độ giúp tiết kiệm dữ liệu và xem nó có cải thiện nhanh hơn không nhé!

Đối với Android: Nhấp vào Cài đặt >> chọn Mạng & Internet >> sau đó chọn Trình tiết kiệm dữ liệu >> và tắt nó đi.

Đối với iPhone: Bạn có thể tìm cài đặt Chế độ dữ liệu thấp trong Cài đặt >> bạn chọn tiếp vào Di động >> Tùy chọn dữ liệu di động >> và tắt nó đi là thực hiện xong cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android, iOS rồi đó.

Đóng kết nối VPN

cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android

VPN cung cấp cho bạn sự bảo mật và truy cập internet ẩn danh. Nhưng nó cũng có thể làm chậm mạng của bạn. Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng VPN, hãy ngắt kết nối và bật lại. Nếu tốc độ mạng của bạn đang bị ảnh hưởng bởi VPN thì bạn sẽ thấy sự cải thiện ngay lập tức bằng cách thực hiện các thao tác trên.

Hãy nhận biết các giới hạn dữ liệu trên thiết bị

Các nhà cung cấp mạng luôn cam kết về sự ổn định của mạng của mình vời người dùng. Đôi khi, điều kiện mạng cũng có thể khiến kết nối mạng của bạn bị chậm. Bạn nên kiểm tra xem mình đang sử dụng bao nhiêu data và nếu hết, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng để mua thêm nhé!

Tải xuống một số ứng dụng hỗ trợ

Các ứng dụng loại bỏ tập tin rác và trùng lặp có thể giúp điện thoại của bạn tốt hơn về dung lượng lưu trữ và các khía cạnh khác. Bạn có thể dễ dàng tải xuống các ứng dụng này từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình.

Smart Phone Cleaner – Speed Booster & Optimizer là một trong những ứng dụng dọn dẹp được đánh giá hàng đầu trên Google Play mà bạn nên có cho điện thoại của mình.

Nhận trợ giúp từ kỹ thuật viên để cải thiện tốc độ mạng của bạn

Khi bạn sử dụng mạng di động quá mức, các nhà cung cấp thường sẽ “hạn chế” kết nối của bạn, làm tốc độ mạng chậm lại (thay vì gần như hết dung lượng). Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả thêm phí dữ liệu để cải thiện tốc độ mạng của mình.

Trên đây là những cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android, iOS được Điện Thoại Giá Kho tổng hợp mà ai cũng có thể làm để cải thiện tốc độ internet di động. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp cải thiện tốc độ internet của bạn nhanh chóng.

Đọc thêm:

  • Top 6 app tăng tốc độ mạng 4G nhanh nhất hiện tại
  • Cách tăng tốc độ mạng cho PC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *