Bật mí cách tắt bình luận trên Facebook cực dễ dàng 2024

Là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút lượng người dùng truy cập khổng lồ mỗi ngày. Facebook giúp người dùng dễ dàng kết nối với bạn bè, chia sẻ cảm nghĩ hay những khoảnh khắc đáng nhớ của mình. Trong một số trường hợp, tắt bình luận trên Facebook là điều nên làm. Vậy bạn đã biết cách tắt bình luận trên Facebook như thế nào chưa? Hãy để Điện Thoại Giá Kho bật mí đến bạn.

Những lý do bạn cần biết cách tắt bình luận trên Facebook

Có lẽ với nhiều người Việt, facebook đã không còn quá xa lạ khi đây là mạng xã hội đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nền tảng này giúp mọi người có thể trò chuyện, tìm kiếm bạn bè, kết nối, chia sẻ những hình ảnh, video, khoảnh khắc,… với bạn bè khắp nơi. Hay trải nghiệm những phút giây giải trí, thư giãn thông qua các video phim ngắn, ca nhạc,…

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-1.webp

Một khi đăng nhập vào trang facebook cá nhân của mình, người dùng dễ dàng cập nhập cảm nghĩ, up ảnh lên facebook,…. Bạn bè, người thân của họ sẽ tương tác bằng cách bình luận, thả cảm xúc, chia sẻ,… Nếu ở chế độ mặc định chung thì bất cứ ai cũng đều vào xem ảnh và bình luận trên trang facebook cá nhân của họ.

Do đó, bên cạnh những bình luận khen, like, thả tim thì không thể tránh khỏi những trường hợp chê bai, hay có những hình ảnh nội dung phản cảm,…

Vì vậy có không ít người đã lựa chọn tính năng tắt bình luận trên Facebook với lý do:

 • Để bảo vệ quyền riêng tư không bị xâm phạm bởi người lạ, người có mục đích không chính đáng.
 • Gia tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân.
 • Hạn chế số lượng người có thể comment ảnh đại diện, ảnh bìa, trạng thái,… với những lời thiếu văn minh, tục tĩu
 • Giúp các chủ shop, trang bán hàng tránh trường hợp bị đối thủ tiếp cận lấy thông tin khách hàng dẫn đến mất khách, mất đơn.

Cách tắt bình luận Facebook cá nhân cực đơn giản 2024

Tắt bình luận trên Facebook không hề khó, chỉ cần bạn nắm được những thao tác thực hiện cơ bản bạn mà Điện Thoại Giá Kho bật mí. Và dưới đây là 2 cách tắt bình luận trên Facebook bằng điện thoại và máy tính:

Tắt bình luận trên Facebook cá nhân cực nhanh bằng điện thoại

Bạn có thể thực hiện tắt bình luận trên trang Facebook cá nhân rất đơn giản chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Hãy đăng nhập vào trang Facebook cá nhân của bạn. Sau đó tìm và chọn vào ô “Cài đặt & Quyền riêng tư” => rồi đi đến “Cài đặt”.

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-2.webp

 • Bước 2: Một giao diện mới hiện ra trên màn hình thiết bị, nhấn chọn mục “Bài viết công khai”. Và tại mục “Bình luận về bài viết công khai” hãy thiết lập đối tượng bình luận trên những bài viết công khai ở trang cá nhân của bạn.

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-3.webp

Bạn có thể chọn Công khai”, “Bạn của bạn bè” hoặc “Bạn bè” được phép bình luận về bài viết công khai của bạn. Hay bạn cũng có thể chọn “Chỉ mình tôi” để tắt chức năng bình luận.

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-4.webp

Lưu ý là khi gắn thẻ bất kỳ người nào trong bài viết của bạn, họ và bạn bè của họ đều để có thể bình luận.

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn đối tượng xong, hệ thống sẽ được tự động lưu thiết lập. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách tắt tính năng bình luận chung cho trang facebook cá nhân bằng điện thoại rồi nhé!

⇒ iphone 14 – Biểu tượng đẳng cấp và sang trọng!

Tắt bình luận trên Facebook cá nhân nhanh và dễ dàng bằng máy tính

Thực hiện tắt tính năng bình luận trên trang Facebook cá nhân bằng máy tính cũng khá đơn giản với những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Hãy đăng nhập vào trang Facebook cá nhân trên máy tính.
 • Bước 2: Click chọn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải màn hình rồi nhấn chọn vào phần “Cài đặt & quyền riêng tư”.

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-5.webp

 • Bước 3: Một giao diện mới xuất hiện trên màn hình thiết bị, bạn nhấp chọn vào mục “Cài đặt” => chọn vào ô “Bài viết công khai” => tìm đến chọn “Bình luận về bài viết công khai” và “ Thông tin cá nhân công khai”.

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-6.webp

Lúc này bạn hay chọn đối tượng được phép bình luận về bài đăng công khai trên trang facebook cá nhân của mình ngay tại nút “Chỉnh sửa”. Sẽ có 3 sự lựa chọn bao gồm: “Công khai”, “Bạn bè” và “Bạn của bạn bè” giúp bạn có thể chọn người được phép bình luận vào bài viết của mình trên trang cá nhân.

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-7.webp

Cách tắt bình luận trên Facebook Group nhóm

Bên cạnh cách tắt bình luận Facebook cá nhân thì người dùng mạng xã hội này cũng có thể tắt bình luận các bài đăng trong hội nhóm. Cách làm này sẽ giúp cho nhiều người dùng hạn chế các bình luận thô lỗ, công kích, tục tĩu đối với bài đăng của mình.

Cách tắt bình luận trên Facebook nhóm có thể thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính. Cách thực hiện tắt bình luận bằng điện thoại hoặc máy tính cũng khá dễ và cực nhanh. Các bước tắt bình luận trong hội, nhóm facebook bằng điện thoại/máy tính được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hãy tìm bài viết trong hội, nhóm nào đó mà bạn đã đăng và muốn tắt bình luận.
 • Bước 2: Sau đó nhấp chọn vào biểu tượng dấu ba chấm trên màn hình thiết bị. Một bảng công cụ hiện ra trên màn hình, bạn hãy chọn vào mục “Tắt tính năng bình luận”.

cach-tat-binh-luan-tren-facebook-8.webp

Sau khi tắt thành công không một ai có thể bình luận thêm vào bài viết mà bạn muốn kiểm soát trên hội nhóm đó.

Tắt bình luận trên Facebook cá nhân hay hội nhóm sẽ giúp người dùng bảo vệ tốt quyền riêng tư cho tài khoản của mình. Và qua đó cũng hạn chế tình trạng bị làm phiền, quấy rối bởi người lạ. Cách thực hiện khá đơn giản dễ dàng trên các dòng điện thoại Android, iPhone hay cả trên máy tính bàn, laptop.

Hãy bỏ túi cách tắt bình luận trên facebook được bật mí trên đây nhé! Đừng quên truy cập vào trang Tin Công Nghệ của Điện Thoại Giá Kho để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị .

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn cách tắt Reel trên Facebook chỉ qua vài bước đơn giản
 • Cách đăng Facebook Reels trên máy tính chỉ vài bước đơn giản
 • Hướng dẫn cách lưu Reels trên Facebook về điện thoại và máy tính
 • Cách cắt video livestream trên Facebook chỉ qua vài bước thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *