Mất sim không chính chủ có làm lại được không?

Nhiều người dùng có câu hỏi thắc mắc chung nếu như mất Sim không chính chủ có làm lại được không? Nếu được phải làm lại như thế nào? Với bài viết từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cực kì dễ hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao phải đăng ký thông tin cho sim chưa đăng ký chính chủ?

Bị khóa sim

mất Sim không chính chủ có làm lại được không

Hiện nay quy định từ các nhà mạng yêu cầu người dùng sử dụng thuê bao cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chính chủ nếu người dùng không tuân thủ thì sau thời gian sẽ bị khóa 1 chiều cảnh báo. Nếu vẫn tiếp tục không cung cấp thì sẽ bị khóa 2 chiều thậm chí còn bị thu hồi sim vào kho.

Không nhận được sự hỗ trợ từ nhà mạng

Nếu như người dùng sử dụng sim không chính chủ thì khả năng cao bạn sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ nhà mạng và không nhận được bất cứ ưu đãi hay tiện ích nào. Việc không đăng ký chính chủ rất thiệt thòi cho thuê bao người dùng.

Khó chuyển nhượng

Sau một thời gian bạn sử dụng và không còn nhu cầu sử dụng thuê bao này nữa mà muốn sang chuyển nhượng sim số đẹp này sang một người dùng khác nhưng thuê bao này chưa được đăng ký chính chủ thì bạn không thể thực hiện giao dịch được. Ngoài ra nếu như người dùng sử dụng sim không chính chủ còn có nguy cơ bị kẻ xấu chiếm đoạt hoặc thực hiện các hành vi trái phép khác.

Mất Sim không chính chủ có làm lại được không

Để giải đáp câu hỏi mất Sim không chính chủ có làm lại được không hiện nay các nhà mạng vẫn sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại được. Người dùng chỉ cần đến các nhà mạng và khai báo số điện thoại mạng mà bạn đã làm mất để nhân viên hỗ trợ kiểm tra. Trong trường hợp sim đó chưa được thực hiện đăng ký chính chủ thì bạn vẫn có thế mua lại sim đó và đăng ký một cách bình thường.

Hiện nay việc người dùng sử dụng sim không chính chủ không nhiều từ khi quy định từ các nhà mạng đưa ra tuy nhiên vẫn còn một số ít người dùng còn sử dụng được tuy không được đăng ký chính chủ nhưng số điện thoại đã được gắn liền sử dụng với công việc hoặc liên lạc với bạn bè, người thân,… Việc đánh mất sim gây khá nhiều phiền phức, ảnh hưởng công việc của họ.

mất Sim không chính chủ có làm lại được không

Nếu như bạn làm mất Sim không chính chủ thì hãy đi đến cửa hàng của các nhà mạng mà sim bạn đánh mất để được hỗ trợ sẽ tùy vào trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Người dùng chưa đăng ký sim chính chủ ở trường hợp này bạn có thể đến cửa hàng và yêu cầu nhân viên nhà mạng hỗ trợ bạn làm lại một sim mới cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc cung cấp cho nhân viên giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân) cũng như số điện thoại thuê bao đánh mất, sau đó nhân viên nhà mạng sẽ chụp ảnh chân dung của bạn để cập nhật hồ sơ.

Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ và nhân viên sẽ cấp cho bạn một sim mới lúc này là bạn đã có thể gắn sim vào điện thoại và sử dụng chúng một cách bình thường.

Trường hợp 2: Sim bạn làm mất đã được đăng ký chính chủ nhưng vì đã lâu bỏ sim đó không sử dụng nên nhà mạng đã thực hiện thu hồi và nếu như bạn sử dụng sim đó mà không phải người chính chủ của sim thì bạn không thể thực hiện làm lại sim đó nếu như bạn làm mất.

Hướng dẫn cách đăng ký lại sim không chính chủ

Để làm lại sim không chính chủ bạn cần đi đến các địa điểm giao dịch của nhà mạng mà sim bạn đánh mất để nhân viên có thể kiểm tra và hỗ trợ bạn. Trước khi đi bạn cần lưu ý đem theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng.

Đầu tiên bạn cần đến cửa hàng nhà mạng như Viettel, MobiFone hay Vinaphone để được nhân viên hỗ trợ khôi phục sim bị mất cũng như đăng ký sim chính chủ nếu cần. Nếu như sim chưa được đăng ký chính chủ thì bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký và khôi phục lại sim một cách dễ dàng. Nhà mạng sẽ chụp ảnh chân dung của bạn đây là yêu cầu bắt buộc theo quy định của tất cả nhà mạng mà bạn cần phải tuân theo. Tuy nhiên nếu như trường hợp sim đó từ trước đã được đăng ký chính chủ thì người chính chủ sim mới có thể thực hiện khôi phục lại sim mà bạn cần lưu ý. Ngoài việc khôi phục sim vật lý bị mất mà bạn vẫn có thể yêu cầu các nhà mạng cung cấp cho bạn eSim để sử dụng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Một số lưu ý trước khi bạn đến cửa hàng để quá trình được diễn ra nhanh chóng bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin chính xác cho nhân viên cửa hàng, khi đăng ký sim chính chủ bạn không được phép làm hộ cho người thân hoặc bạn bè mà bạn cần biết tránh mất thời gian.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn trả lời câu hỏi cách khôi phục khi mất Sim không chính chủ có làm lại được không. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến với mọi người nhé. Ngoài ra bạn vẫn còn câu hỏi thắc mắc nào khác có thể để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc các bạn khôi phục lại sim thành công!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *