Tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được

Messenger là ứng dụng đã rất quen thuộc với người dùng Facebook. Việc người dùng gửi tin nhắn văn bản trên điện thoại di động thông qua Messenger cũng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, Điện Thoại Giá Kho chắc chắn rằng bạn đã gặp phải lỗi Messenger nhiều lần trong quá trình sử dụng. Nếu gặp tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn, bạn hãy theo dõi đến cuối bài viết để biết cách giải quyết nhé! Dưới đây Điện Thoại Giá Kho sẽ giúp bạn biết tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được và cách khắc phục hiệu quả.

Tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được cho người khác?

tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao “tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được” thì rất có thể người đó đã chặn tin nhắn trên Messenger. Khi tin nhắn bị chặn trên Messenger, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho người đó nhưng tin nhắn đó đã bị chặn. Tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng chưa nhận được và những người bị chặn sẽ không thể nhận được tin nhắn của bạn.

Khi bạn bị chặn trên Messenger, người bị chặn sẽ không thể xem hoạt động của người khác nhưng người đã chặn bạn vẫn có thể xem hoạt động của bạn.

Xem thêm: iphone 15 plus

Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn cho người đã chặn bạn trên Messenger sau khi họ bỏ chặn bạn. Khi bạn bị chặn trên Messenger và tìm kiếm tên người đó thì tên người đó không xuất hiện.

Nếu bạn chỉ bị chặn trên Messenger chứ không bị chặn trên Facebook thì bạn vẫn là bạn bè với người đó, chỉ là bạn không thể nhắn tin cho họ mà thôi.

Ngoài ra, khi bị chặn trên Messenger, bạn vẫn có thể bình luận và xem bài viết của người khác một cách bình thường. Hoạt động trên Facebook của bạn và của người khác không bị ảnh hưởng, ngoại trừ việc bạn sẽ không thể nhắn tin hoặc gọi điện video cho người khác.

Làm cách nào để biết mình có bị chặn trên ứng dụng Messenger hay không?

Vậy là bạn đã biết được lý do tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được. Tiếp theo, để tìm hiểu xem ai đó có chặn bạn trên Messenger hay không, hãy nhập tên người đó vào thanh tìm kiếm trên Messenger. Nếu bạn không tìm thấy tên người đó thì bạn đã bị người đó chặn. Bị chặn.

Ngoài ra, khi bạn gửi tin nhắn cho người đã chặn bạn, tin nhắn sẽ chỉ hiển thị là chưa nhận được. Người đã chặn bạn không thể nhận được tin nhắn bạn đã gửi. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản cho họ khi người kia bỏ chặn bạn.

Phải làm gì khi bạn bị chặn gửi tin nhắn?

tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được

Nếu vừa bị chặn gửi tin nhắn trên Messenger, bạn vẫn có thể tương tác và bình luận về bài viết của họ trên Facebook. Nếu bạn biết chắc chắn người đó đang chặn bạn, hãy liên hệ với họ. Hãy liên hệ với họ và yêu cầu họ bỏ chặn bạn.

Bạn chỉ có thể liên hệ với người đó trên Messenger nếu họ bỏ chặn bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm hiểu lý do tại sao họ chặn bạn và liên hệ với họ để bỏ chặn bạn.

Xem thêm: iPhone 15 128

Một số cách khắc phục tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn

Sau khi biết được tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được chúng ta cùng tìm hiểu về cách khắc phục nhé.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất đó là kết nối internet của bạn không ổn định, tín hiệu WiFi yếu hoặc cũng có thể do điện thoại của bạn không có dung lượng 3G/4G. Khi đó điện thoại của bạn sẽ không tải được ứng dụng Messenger, hoặc tin nhắn gửi qua Messenger sẽ không được gửi đi kể cả khi bạn mở ứng dụng khác (như Google, YouTube, Facebook…).

Để khắc phục các lỗi do kết nối internet không ổn định, bạn cần kiểm tra WiFi của mình xem có xảy ra hiện tượng người dùng quá tải, rớt phích cắm hay lỗi mạng toàn hệ thống hay không.

Nếu bạn đang trong trường hợp khẩn cấp và cần gửi tin nhắn văn bản tới Messenger gấp, vui lòng sử dụng 3G/4G hoặc sử dụng thẻ SIM để gửi tin nhắn văn bản.

Kiểm tra tin nhắn xem có vi phạm tiêu chuẩn của Facebook không

Khi bạn gửi liên tiếp quá nhiều tin nhắn có cùng nội dung, Facebook sẽ cho rằng bạn đang spam tài khoản người dùng khác. Hoặc có thể bạn đang vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook khiến Messenger không gửi được tin nhắn hoặc gửi thông báo lỗi.

Để khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn Facebook, bạn cần đợi đến khi tài khoản bị cấm gửi tin nhắn. Sau đó, bạn cần điều chỉnh hành vi và nội dung tin nhắn của mình để tránh trường hợp Messenger không gửi được tin nhắn do lỗi thư rác.

Xem thêm: iPhone 15 pro max 256gb

Kiểm tra xem tài khoản bạn đang gửi tin nhắn có bị khóa hoặc bị xóa không

tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được

Một lý do khác khiến bạn không thể gửi tin nhắn Messenger là tài khoản bạn dùng để gửi tin nhắn đã bị khóa hoặc bị xóa. Điều này có thể do họ tự khóa tài khoản hoặc do họ vi phạm chính sách của Facebook.

Tên tài khoản đã xóa sẽ được đổi thành người dùng Facebook và thông báo tương tự như việc bạn bị người đó chặn.

Kiểm tra xem tài khoản bạn đang gửi tin nhắn văn bản có bị khóa hay không. Nếu bạn bị khóa, bạn sẽ đợi tài khoản được mở lại.

Cách kiểm tra là tìm kiếm bằng tài khoản Facebook khác xem còn tìm được không do tài khoản đó bị chặn, nếu không bạn sẽ không tìm được do tài khoản đã bị khóa hoặc tệ hơn là đã bị xóa.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Khi bộ nhớ còn lại trên điện thoại của bạn quá thấp để Messenger lưu dữ liệu và thực hiện các chức năng thì khả năng cao tin nhắn của bạn sẽ không được gửi thành công. Khi bộ nhớ điện thoại của bạn quá thấp, bạn sẽ được cảnh báo xóa bộ nhớ đệm.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại sẽ giúp các thiết bị có bộ nhớ thấp hơn chạy mượt mà hơn và khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn Messenger.

Bài viết dưới đây đã chia sẻ với bạn lý do tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được và cách giải quyết. Hy vọng nó sẽ giúp bạn xác định được mình có bị người khác chặn trên Messenger không. Hãy theo dõi thêm Tin công nghệ của Điện Thoại Giá Kho mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác nữa nhé.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *