Cách bật/tắt chế độ gợi ý kết bạn trên Facebook cực đơn giản

Cách bật/tắt chế độ gợi ý kết bạn trên Facebook cực đơn giản

Facebook có lẽ không còn quá xa lạ đối với mọi người nhưng để biết được hết được những tính năng hay ho mà ứng dụng mang lại thì không phải ai cũng biết. Với bài viết sau đây từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất trên điện thoại, máy tính nhé!

Bạn đang đọc: Cách bật/tắt chế độ gợi ý kết bạn trên Facebook cực đơn giản

Tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook là gì?

Gợi ý kết bạn trên Facebook là một trong những tính năng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè mới hoặc những người bạn mà bạn có thể biết. Tính năng này sẽ dựa trên những yếu tố sau đây để đề xuất với bạn:

 • Có mối quan hệ bạn chung với bạn bè của bạn
 • Tham gia cùng nhóm trên Facebook hoặc bạn được tag tên trong bài viết.
 • Mạng lưới mối quan hệ, Facebook đề xuất những người gần bạn như trường học, nơi làm việc hoặc tham gia cùng một tổ chức trong cộng đồng.
 • Những người dùng Facebook có trong danh bạ mà bạn đã đồng bộ.

Thông qua tính năng này mà bạn có thể dễ dàng thấy được những người bạn quen biết hoặc thêm những người mới dễ dàng hơn. Trước đây Facebook đã tận dụng tính năng định vị trên các thiết bị thông minh để gợi ý đến bạn những người dùng Facebook ở gần vị trí xung quanh đó nhưng sau một thời gian tính năng này đã bị loại bỏ bởi vì xâm phạm quyền riêng tư từ người dùng.

Bởi thế mà việc gợi ý kết bạn liên quan đến vị trí người dùng trở thành vấn đề được đề cập nhiều, khiến nhiều người bức xúc tỏ ra lo ngại Facebook vẫn có thể lấy mọi dữ liệu từ người dùng hay không. Bạn vẫn nhận được một số gợi ý kết bạn trong các trường hợp như sau:

 • Hai người không quen biết đi chung trên một con đường hoặc tình cờ gặp nhau.
 • Trong cuộc gặp gỡ với đối tác lần đầu hoặc đi đến một cửa hàng nào đó.
 • Người dùng tìm kiếm một thông tin từ người dùng nào khác từ đó trên Linkedin hành động này vẫn được Facebook theo dõi và đề xuất đến bạn người bạn đó.

Nếu như bạn lo ngại về những tính năng trên sẽ làm lộ thông tin cá nhân của bạn hoặc đơn giản bạn thấy khó chịu về tính năng này mang lại thì hãy cùng mình tìm hiểu cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook ngay bên dưới đây nhé.

Cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook bằng điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Để thực hiện bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang -> Chọn cài đặt & quyền riêng tư -> Chọn cài đặt -> Tại mục thông báo bạn chọn cài đặt thông báo -> Chọn vào những người bạn có thể biết -> Tắt tính năng cho phép thông báo trên Facebook bằng cách gạt sang trái.

Hướng dẫn chi tiết

Nếu như bạn đang sử dụng Facebook trên điện thoại hoặc các loại máy tính bảng thì có thể thay đổi cài đặt tài khoản của mình để tắt tính năng thông báo gợi ý kết bạn trong ứng dụng. Bạn cài đặt trên một thiết bị thì tài khoản sẽ đồng bộ trên tất cả các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập Facebook, để thực hiện bạn có thể tham khảo từng bước chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc các loại máy tính bảng khác.

Bước 2: Ở góc phải màn hình bạn nhấn vào biểu tượng có ba dấu gạch ngang nằm bên dưới biểu tượng Messenger.

Cách bật/tắt chế độ gợi ý kết bạn trên Facebook cực đơn giản

Bước 3: Trong menu hiển thị bạn di chuyển đến phía dưới sẽ thấy mục cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn tiếp vào cài đặt.

Bước 4: Để tắt truy cập gợi ý kết bạn trên Facebook bạn di chuyển đến mục tùy chọn thông báo.

Tìm hiểu thêm: Cách bật/tắt âm thanh khi chụp ảnh trên điện thoại Samsung đơn giản

Cách bật/tắt chế độ gợi ý kết bạn trên Facebook cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách tạo danh sách phát trên TikTok đơn giản nhất 2024

Bước 5: Tại đây bạn nhấn chọn tiếp vào mục những người bạn có thể biết và chọn tắt.

Cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook bằng máy tính

Hướng dẫn nhanh

Tại website mà bạn đã truy cập Facebook nhấn vào biểu tượng Ava và chọn vào cài đặt & quyền riêng tư -> Nhấn chọn cài đặt -> Chọn thông báo -> Truy cập mục những người mà bạn có thể biết -> Gạt sang trái để tắt thông báo.

Hướng dẫn chi tiết

Nếu như bạn đang sử dụng Facebook trên máy tính thì vẫn có thể thực hiện việc tắt tính năng gợi ý kết bạn nhanh chóng trong từng bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook và nhấn vào biểu tượng hình ava trang cá nhân bạn và chọn vào cài đặt & quyền riêng tư.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào cài đặt tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn thông báo và nhấn chọn.
 • Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện hàng loạt các loại thông báo khác nhau bạn đi đến mục những người bạn có thể biết.
 • Bước 4: Bạn gạt sang trái để tắt tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook đi.

Trên đây là toàn bộ cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook bằng máy tính hoặc các thiết bị di động dễ dàng nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu như tính năng này gây phiền phức đến bạn thì giờ đây bạn đã có thể tắt chúng đi để hạn chế bị làm phiền bởi những người bạn mà bạn không hề quen biết nhé. Nếu bạn cảm thấy bài viết cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook từ Điện thoại Giá Kho hữu ích đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nào khác thì có thể để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *