Tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa? Cách khôi phục hiệu quả

Zalo bị vô hiệu hóa là tình trạng như thế nào và người dùng phải làm gì khi gặp lỗi này? Đây là những câu hỏi được nhiều người dùng mạng xã hội này quan tâm. Vì một khi bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào của ứng dụng. Vậy tại sao tài khoản Zalo của bạn lại bị vô hiệu hóa? Có cách nào để khôi phục tài khoản trên ứng dụng này không? Hãy theo dõi bài viết sau của Điện Thoại Giá Kho để tìm ra nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa và cách giải quyết vấn đề này.

Tình trạng vô hiệu hóa Zalo là gì?

Tình trạng vô hiệu hóa Zalo là gì?

Zalo bị vô hiệu hóa đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn đã bị khóa hoặc bị treo. Hiện tại, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn hay thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên Zalo.

Khi tài khoản Zalo của bạn bị khóa sẽ có hai điều xảy ra. Một là vô hiệu hóa tạm thời và bạn vẫn có cơ hội khôi phục tài khoản của mình. Trong trường hợp khác, khóa là vĩnh viễn và tất cả dữ liệu, thông tin của bạn sẽ biến mất hoàn toàn và không thể khôi phục được.

Tìm hiểu tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa

Hiện tại, có nhiều người phản ánh tài khoản của mình bị khóa đột ngột không rõ nguyên nhân và họ thắc mắc rằng tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa. Nhưng nếu để ý, bạn sẽ biết Zalo có thể bị vô hiệu hóa vì những lý do sau:

Tài khoản của bạn chia sẻ link chứa thông tin lừa đảo

Tìm hiểu tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa

Zalo rất nghiêm ngặt về vấn đề an toàn và bác bỏ những hành vi lạm dụng vì lợi ích cá nhân. Có thể, bạn vô tình chia sẻ liên kết đến nội dung lừa đảo, nội dung người lớn, v.v. hoặc phát tán thông tin sai sự thật dưới hình thức trúng thưởng, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Nếu vi phạm quy định này của Zalo, tài khoản của bạn sẽ bị khóa 30 ngày, hoặc lâu hơn tùy mức độ nghiêm trọng. Vì vậy trước khi nhấp vào để xem hoặc chia sẻ liên kết, vui lòng kiểm tra kỹ để tránh bị khóa.

Tài khoản đăng và phát tán nội dung nhạy cảm

Để tăng cường sức khỏe cho mạng xã hội, Zalo nghiêm cấm người dùng đăng tải những nội dung nhạy cảm lên nhật ký. và gửi hình ảnh hoặc video nóng bỏng, bạo lực cho người khác. Nếu cố tình vi phạm nội quy, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Zalo của bạn chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền của người khác

Mọi nền tảng xã hội đều có chính sách bảo vệ bản quyền và Zalo cũng làm như vậy. Khi bạn chia sẻ link nhạc có bản quyền. hoặc công bố thông tin, dữ liệu mà không có sự cho phép của tác giả. Tài khoản của bạn sẽ nhận được cảnh báo và có nguy cơ bị vô hiệu hóa.

Tài khoản Zalo bị hack và mất kiểm soát

Tài khoản Zalo bị hack và mất kiểm soát

Câu trả lời cho câu hỏi tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa tiếp theo đó chính là tài khoản của bạn đã bị hack. Hiện nay, việc vay tiền bằng cách giả làm người khác thông qua mạng xã hội là rất phổ biến.

Nếu không cẩn thận, tài khoản Zalo của bạn sẽ bị xâm phạm và thông tin của bạn sẽ bị thay đổi. Họ sẽ thay mặt bạn thực hiện hành vi lừa đảo và thu lợi cho chính họ.

Cho phép đăng nhập quá nhiều với thông tin mật khẩu không chính xác

Đây là tình trạng phổ biến mà những người có “não cá vàng” vô tình quên mật khẩu. Nhập sai quá nhiều tin nhắn cũng có thể dẫn đến việc Zalo bị vô hiệu hóa.

Như vậy, nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa được xác định. Vậy tôi phải làm sao để lấy lại tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa? Câu trả lời sẽ được bật mí ở nội dung tiếp theo trong bài viết, mời các bạn theo dõi nhé.

Tài khoản Zalo sẽ bị khóa trong thời gian bao lâu?

Nếu tài khoản Zalo của bạn mắc những lỗi thường gặp như quên mật khẩu hoặc hiểu nhầm vi phạm, tài khoản sẽ bị khóa tạm thời trong vòng 48 giờ để thực hiện các biện pháp xử lý, sau đó bạn có thể xác nhận và khôi phục lại diện mạo.

Nếu tài khoản Zalo bị khóa vĩnh viễn do vi phạm các lỗi nghiêm trọng trên thì toàn bộ dữ liệu trước đó sẽ bị xóa. Để khôi phục tài khoản, bạn phải đợi 48 giờ và tạo tài khoản mới bằng số điện thoại đã đăng ký trước đó. Tài khoản Zalo có thể bị khóa 6 tháng hoặc 30 ngày nếu lỗi không quá nghiêm trọng.

3 cách cực dễ khôi phục tài khoản zalo bị khóa vĩnh viễn

Để khôi phục tài khoản Zalo bị khóa trên tất cả các thiết bị điện thoại, bạn có thể áp dụng theo 3 cách Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn như sau:

Liên hệ trực tiếp tổng đài hỗ trợ của Zalo

tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa

Đây là phương pháp nhanh nhất bạn có thể thực hiện khi phát hiện tài khoản Zalo của mình bị khóa. Cách thực hiện theo các bước Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn như sau:

– Bước 1: Gọi tới tổng đài hỗ trợ Zalo 1900 561 558.

– Bước 2: Để liên hệ tổng đài hỗ trợ trực tiếp, nhấn phím 2.

– Bước 3: Hiển thị thông tin tài khoản, vấn đề bạn gặp phải và giải đáp các thắc mắc mà tổng đài đưa ra để Zalo giải quyết cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Gửi tin nhắn để hỗ trợ

Nếu không muốn gọi trực tiếp tới bộ phận hỗ trợ, bạn có thể sử dụng tính năng hỗ trợ trực tiếp trên hệ thống Zalo để yêu cầu trợ giúp. Dưới đây là cách thực hiện cụ thể mà bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho:

– Bước 1: Lấy tài khoản Zalo khác hoặc mượn tài khoản của bạn bè để truy cập ứng dụng.

– Bước 2: Chọn “Cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình.

– Bước 3: Chọn thông tin về Zalo > Thắc mắc? Liên hệ với chúng tôi hôm nay!

– Bước 4: Khi cửa sổ chat trực tuyến mở ra, bạn có thể gửi vấn đề của mình tới bộ phận hỗ trợ qua tin nhắn.

Đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại trước đó của bạn

Đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại trước đó của bạn

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được. Vì sau khi đăng ký lại thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa. Để làm điều này, hãy làm theo hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho như sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn> chọn vào mục Đăng ký.

– Bước 2: Nhập tên đăng nhập và số điện thoại đã đăng ký trước đó.

– Bước 3: Nhập mã kích hoạt được gửi qua cuộc gọi thoại đến số đã đăng ký và hoàn tất.

Những điều cần biết khi khôi phục tài khoản Zalo bị khóa

tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa

Sau khi cố gắng khôi phục tài khoản Zalo bị khóa, bạn cần lưu ý những điều sau trong khi chờ khôi phục tài khoản:

– Không gửi spam nhiều lần để tránh bị nhầm là tài khoản spam và có nguy cơ cao bị khóa vĩnh viễn.

– Sau khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn, quý khách vui lòng sử dụng số điện thoại di động cũ để đăng ký tài khoản mới sau 48 giờ. Nếu sau thời gian này bạn không thể đăng ký lại bằng số điện thoại cũ, hệ thống có thể bị quá tải và không thể xử lý kịp thời. Lúc này bạn nên đợi thêm vài tiếng nữa và đăng ký lại nhé!

Nếu bạn không muốn ứng dụng Zalo của mình bị vô hiệu hóa, vui lòng tuân thủ chính sách của Zalo. Nếu tài khoản Zalo của bạn vô tình bị khóa, hy vọng những thông tin tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa và hướng gải quyết trong bài viết này sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản. Nếu bạn thấy bài viết Tin công nghệ này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người mà bạn biết nhé.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *