Cách tự động xóa tin nhắn có mã iPhone 2FA với iOS 17

Một bản cập nhật tưởng chừng như nhỏ của iOS 17 hóa ra lại rất hữu ích là khả năng giúp iPhone của bạn tự động dọn sạch, xóa tin nhắn có mã 2FA. Dưới đây là cách tự động xóa mã xác minh iPhone với iOS 17.

Chắc chắn có nhiều tính năng mới hào nhoáng hơn với iOS 17 như tính năng hiển thị thông minh StandBy , nhãn dán trong Tin nhắn , Áp phích liên hệ , v.v.

Nhưng iOS 17 có thể tự động xóa mã xác minh iPhone sau khi chúng được sử dụng là một tính năng tiện dụng mà bạn có thể sẽ được hưởng lợi thường xuyên nếu không muốn nói là hàng ngày.

Tất nhiên, bất cứ khi nào có thể, cách an toàn nhất là thiết lập bất kỳ và tất cả các tài khoản có mã xác minh không dựa trên SMS, nhưng đối với những dịch vụ không cung cấp 2FA thông qua ứng dụng tạo mã xác thực chuyên dụng, đây sẽ là một cách hữu ích. tính năng.

Cách tự động xóa tin nhắn có mã 2FA iPhone với iOS 17

  1. Lần đầu tiên bạn nhận được mã xác minh SMS trên iPhone chạy iOS 17, bạn sẽ thấy lời nhắc hỏi xem bạn có muốn “Tự động xóa mã xác minh sau khi sử dụng không?”
  2. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập tính năng này ngay lập tức hoặc bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách đi tới Cài đặt > Mật khẩu > Tùy chọn mật khẩu > nhấn vào nút bật tắt bên cạnh Tự động dọn dẹp
  3. Vậy là xong, bạn đã thiết lập xong! ?
  4. Nếu bạn cần xem mã xác minh sau khi sử dụng và mã đó đã được tự động xóa, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Tin nhắn > Hiển thị mã đã xóa gần đây

Cách tự động xóa tin nhắn có mã 2FA iPhone với iOS 17

Là một bản cập nhật mới, iPhone và iPad đã tự động điền lại mã xác minh 2FA với iOS 15 (cũng hoạt động trên Mac kể từ macOS Monterey).

Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mở ứng dụng khác để lấy mã xác minh, chúng sẽ tự động được áp dụng giống như bất kỳ mật khẩu nào được lưu trữ bằng Chuỗi khóa iCloud.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *