Cách bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook

Theo dõi trên Facebook là một tính năng đặc biệt cho phép người dùng được chia sẻ và kết nối với nhiều người hơn. Hoặc cũng có thể theo dõi một ai đó mà không bắt buộc phải kết bạn. Trong bài viết hôm nay, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook, đừng bỏ lỡ nhé!

Lợi ích của việc bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook

Hầu hết người dùng Facebook hiện nay đều không biết cách bật nút “Theo dõi” cũng như tác dụng của nó khi sử dụng trên mạng xã hội này. Thực tế, cách bật theo dõi mà không cần kết bạn là một công cụ hữu hiệu dành cho người dùng Facebook, bởi nó mang lại nhiều lợi ích như:

 • Cho phép người dùng khác theo dõi hoạt động trên trang của bạn từ bài viết, bản tin và kết nối mà không cần phải kết bạn.
 • Tăng số lượt người theo dõi trên trang cá nhân của bạn. Điều này cũng sẽ giúp làm tăng độ uy tín và chỉ số tương tác các bài đăng của bạn trên mạng xã hội.
 • Tạo sự ấn tượng và tăng độ chuyên nghiệp hơn cho trang cá nhân của bạn. Số lượng người theo dõi hiển thị trên trang cá nhân sẽ thể hiện mức độ uy tín và sự quan tâm của người khác đối với bạn.

Lợi ích của việc bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook

Có thể thấy, việc bật tính năng “Theo dõi” trên Facebook cá nhân cho phép những người quan tâm có thêm một tùy chọn ngoài lựa chọn kết bạn. Điều này làm cho trải nghiệm sử dụng mạng xã hội trở nên tiện ích hơn. Đồng thời, tính năng này giúp bạn chia sẻ quan điểm, kết nối với nhiều người hơn, xây dựng hình ảnh cá nhân mạnh mẽ hơn và mở ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân.

Cách bật theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Để bật tính năng theo dõi trên Facebook, bạn có thể thực hiện trên cả máy tính và điện thoại di động. Thao tác này khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện dễ dàng. Đối với cách bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook bằng máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng trình duyệt web trên máy tính.
 • Bước 2: Truy cập Trang cá nhân của bạn bằng cách nhấp vào ảnh đại diện hoặc biểu tượng ba gạch ở góc trên cùng bên phải của màn hình >> chọn Cài đặt & quyền riêng tư >> chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Trong giao diện cài đặt, tiếp tục chọn Quyền riêng tư >> chọn Bài viết công khai. Tại phần Ai có thể theo dõi tôi hãy thay đổi từ Bạn bè thành Mọi người. Khi đó, bạn đã bật tính năng theo dõi trên Facebook.

Cách bật theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc bật tính năng theo dõi trên Facebook trên máy tính của mình.

Cách bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Để bật tính năng theo dõi trên Facebook thông qua điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản cá nhân >> nhấp vào Tài khoản cá nhân (ảnh đại diện) hoặc thanh Menu (biểu tượng ba sọc ngang) ở góc dưới bên phải của màn hình điện thoại >> chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng màn hình).
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt & quyền riêng tư >> Tìm mục Đối tượng và chế độ hiển thị >> Tìm mục Người theo dõi và nội dung công khai.
 • Bước 3: Sau khi mục Người theo dõi và nội dung công khai hiển thị >> chọn Ai có thể theo dõi tôi thay đổi cài đặt từ Bạn bè sang Công khai.

Cách bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc bật tính năng theo dõi trên Facebook thông qua điện thoại iPhone của mình.

Cách bật theo dõi trên Facebook bằng điện thoại Android

Cách bật theo dõi mà không cần kết bạn Facebook qua các dòng điện thoại Android như Samsung, OPPO, Xiaomi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn >> Tìm và chọn biểu tượng Menu/Mở rộng (biểu tượng ba gạch ngang) nằm ở góc phải trên cùng của màn hình.
 • Bước 2: Các tùy chọn mở rộng sẽ xuất hiện >> chọn Cài đặt >> chọn Cài đặt trang cá nhân >> chọn Bài viết công khai.
 • Bước 3: Trong mục Ai có thể theo dõi tôi, hãy đánh dấu vào chọn chế độ Công khai để bật tính năng theo dõi trên Facebook.

Cách bật theo dõi mà không cần kết bạn

Cách bật hiển thị số lượt theo dõi công khai trên Facebook

Để hiển thị số lượng người theo dõi công khai trên trang Facebook cá nhân, bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản theo các bước dưới đây:

Thực hiện trên máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính >> Nhấp vào hình đại diện ở góc trên bên trái >> chọn Chỉnh sửa chi tiết trong phần Giới thiệu.
 • Bước 2: Trong cửa sổ chỉnh sửa chi tiết hãy cuộn xuống để tìm và chọn mục Người theo dõi >> Gạt thanh trượt để bật tính năng Theo dõi và hiển thị số lượt theo dõi công khai trên Facebook >> nhấn Lưu để hoàn tất.

Cách bật hiển thị số lượt theo dõi công khai trên Facebook 1

Trên điện thoại di động

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại >> Truy cập trang cá nhân của bạn >> chọn Chỉnh sửa chi tiết công khai.
 • Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa Chi tiết >> chọn Chỉnh sửa >> cuộn xuống tìm mục Người theo dõi >> chọn Lưu để hoàn tất thao tác.

Cách bật theo dõi mà không cần kết bạn

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật theo dõi mà không cần kết bạn trên Facebook bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn khi thực hiện thao tác bật nút theo dõi cũng như giúp hiển thị số lượt theo dõi công khai trên Facebook. Đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ mỗi ngày để cập nhật nhiều tin tức mới và mẹo hay bổ ích nhé!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *