Cách tải Discord trên điện thoại và máy tính PC đơn giản nhất

Discord là một nền tảng kết nối dùng để trò chuyện và gọi thoại/video được cộng đồng game thủ yêu thích. Vậy cụ thể discord là gì? Cách tải discord trên PC và điện thoại như thế nào? Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu các bước cài đặt Discord trên điện thoại và máy tính PC đơn giản trong bài viết này nhé!

Discord là gì?

Discord là một phần mềm miễn phí được tạo ra để kết nối cộng đồng người chơi trò chơi điện tử. Với Discord, bất kỳ ai cũng có thể tạo “phòng chat” để trò chuyện, gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi video với bạn bè hoặc người cùng chơi trò chơi với mình.

cách tải discord trên pc

Ứng dụng này ra đời vào tháng 5 năm 2015, được xây dựng trên khung Electron sử dụng công nghệ web. Ban đầu, Discord chỉ có khoảng 3 triệu người dùng vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, trong vòng chỉ 2 năm, số người dùng đã tăng lên đáng kể, vượt qua con số 90 triệu và tiếp tục gia tăng cho đến ngày nay.

Lợi thế của việc sử dụng nền tảng Discord

Discord được đánh giá là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất hiện nay. Nền tảng này thành công nhờ vào các điểm mạnh sau:

Hiệu suất tối ưu cho game thủ

Các nhà phát triển của Discord rất chú trọng vào việc tối ưu hóa hiệu suất cho các game thủ. Để đảm bảo mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà và không giật lag. Theo đó, ứng dụng Discord có dung lượng khá nhỏ, không chiếm nhiều tài nguyên. Nhờ vậy, bạn có thể tập trung giao tiếp và trò chuyện với các chiến hữu mà không lo lắng về hiệu suất.

Giao diện thân thiện

Một lợi thế nữa của nền tảng Discord là mang đến giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng. Với ứng dụng này, người chơi có thể tổ chức thành viên vào các server và sử dụng các channel riêng để phục vụ mục đích cụ thể. Khung bên phải giao diện cũng sẽ hiển thị danh sách các thành viên đang trực tuyến và hoạt động chơi game.

Lợi thế của việc sử dụng nền tảng discord

Loại bỏ tiếng ồn

Discord có khả năng loại bỏ tiếng ồn một cách hiệu quả, đặc biệt phù hợp cho người chơi trong môi trường ồn ào như quán game hay quán café. Tính năng này tự động điều chỉnh âm lượng để đảm bảo tiếng nói của bạn luôn rõ ràng.

Đa dạng hóa giao tiếp

Discord cho phép bạn giao tiếp qua nhiều hình thức khác nhau từ trò chuyện văn bản đến trò chuyện trực tiếp qua kênh voice theo thời gian thực. Đảm bảo người dùng luôn được kết nối nhanh chóng và tiện lợi.

Phân loại thành viên theo vai trò

Discord cho phép chủ server phân loại thành viên theo vai trò và tùy chỉnh màu sắc, quyền hạn riêng biệt cho từng vai trò. Điều này giúp quản lý server một cách hiệu quả và truyền đạt thông tin cho từng nhóm cụ thể.

Hỗ trợ đa nền tảng

Discord hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành, bao gồm iOS, Android, trình duyệt web, macOS, Windows và Linux. Điều này đồng nghĩa bạn có thể sử dụng Discord trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn ưa thích và tiếp tục trò chuyện và chơi game mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn cách tải Discord trên PC và điện thoại đơn giản nhất

Cách tải Discord trên PC

Bước 1: Truy cập vào trang discord.com > Chọn Download for Windows để tải Discord về máy tính hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo xuống bên dưới để tạo file tải phần mềm dành riêng cho các nền tảng iOS, macOS, Android và Linux.

Cách tải Discord trên PC

Bước 2: Nháy đúp chuột vào file DiscordSetup.exe ở thanh tải xuống phía dưới cùng bên trái để cài đặt phần mềm.

Bước 3: Điền thông tin đăng nhập gồm EmailMật khẩu > Chọn Login hoặc quét Mã QR trên điện thoại để đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản.

Bước 4: Nếu bạn chưa có tài khoản tại Discord, hãy chọn vào Register để đăng ký tài khoản.

Cách tải Discord trên PC

Bước 5: Nhập đầy đủ các Thông tin đăng ký và chọn Continue.

Như vậy, bạn đã có thể đăng nhập vào Discord và sử dụng phần mềm này trên máy tính rồi.

Cách tải Discord trên điện thoại

Bước 1: Ngoài cách tải Discord trên PC bạn cũng có thể tải ứng dụng này cho điện thoại:

  • Tải ứng dụng Discord cho iPhone: TẠI ĐÂY.
  • Tải ứng dụng Discord cho điện thoại Android: TẠI ĐÂY.

Cách tải Discord trên điện thoại

Bước 2: Nhấn vào ô Đăng ký > Điền đầy đủ các thông tin để tạo tài khoản đăng nhập.

Bước 3: Chọn vào mục Thêm bạn > Nhập Tên người dùngSố nhận diện của người mà bạn muốn kết bạn > Chọn Gửi yêu cầu kết bạn.

Bước 4: Để tạo phòng chat, chọn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trái màn hình > Chọn Tạo máy chủ. Sau đó tùy chỉnh Tên kênhLoại kênh theo ý muốn.

Cách tải Discord trên điện thoại

Bước 5: Để tham gia kênh chat trong Discord bạn hãy chọn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang > Chọn vào dấu “+”. Chọn vào Tham gia máy chủ > Điền vào Liên kết mời > Chọn Tham gia máy chủ để có thể tham gia phòng chat.

Bước 6: Để chia sẻ link phòng cho những người bạn khác, hãy bấm vào Mục ba chấm > chọn Lời mời. Sau đó Chia sẻ link là có thể mời bạn bè tham gia vào phòng chat thành công.

Nền tảng Discord có gì khác biệt so với các nền tảng giao tiếp khác?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ như hiện nay, không khó để tìm một ứng dụng giao tiếp tiếp. Tuy nhiên, Discord vẫn được ưa chuộng với những điểm khác biệt đắt giá như:

  • Đa dạng tùy chọn trò chuyện, tích hợp nhiều tính năng tốt nhất từ các ứng dụng phổ biến như Slack và Skype, cung cấp một giao diện thân thiện và linh hoạt cho người dùng.
  • Ứng dụng này không chỉ phục vụ game thủ mà còn cho phép bạn kết nối với bạn bè và tạo các cuộc trò chuyện theo chủ đề một cách dễ dàng.
  • Bạn được chủ động thiết lập vai trò của các thành viên khi tạo máy chủ Discord. Chẳng hạn như, cho phép quản trị viên và kiểm duyệt viên hoạt động tích cực hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết giới thiệu về ứng dụng Discord cũng như cách tải Discord trên PC và điện thoại. Hy vọng đã giúp bạn có thêm gợi ý về ứng dụng giao tiếp nhanh chóng và an toàn. Theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật thông tin hữu ích về công nghệ.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *