Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

Gmail là công cụ giúp người dùng gửi, nhận email trong công việc và lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Nếu tôi quên mật khẩu Gmail, tôi có thể khôi phục mật khẩu mà không cần số điện thoại di động không? Cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu thêm về cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

Tôi có thể lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin không?

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

Nếu quên hoặc mất số điện thoại đã đăng ký, người dùng có thể sử dụng tính năng khôi phục Gmail để khôi phục hoàn toàn mật khẩu tài khoản của mình. Vì khôi phục Gmail có nghĩa là khi tài khoản người dùng gặp vấn đề, hệ thống sẽ gửi email xác minh trong vòng 7 ngày để giúp người dùng lấy lại mật khẩu hoặc quyền truy cập. Ngoài ra, Gmail Recovery sẽ gửi thông báo bảo mật khi ai đó truy cập tài khoản Gmail của bạn mà không có sự cho phép của bạn.

Khi nào cần lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin?

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

Quên mật khẩu hoặc không vào được Gmail là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng quên mật khẩu tài khoản Gmail. Dưới đây là một số trường hợp người dùng nên sử dụng cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin.

  • Sử dụng nhiều tài khoản: Nếu sử dụng nhiều tài khoản email hoặc dịch vụ trực tuyến, bạn có thể nhầm mật khẩu và quên mật khẩu Gmail của mình.
  • Thay đổi mật khẩu thường xuyên: Thay đổi mật khẩu thường xuyên có thể là một biện pháp bảo mật tốt. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến bạn quên mật khẩu hiện tại, đặc biệt nếu bạn thay đổi mật khẩu quá nhiều lần.
  • Mật khẩu phức tạp: Sử dụng mật khẩu phức tạp chứa các ký tự đặc biệt, số và chữ in hoa có thể khiến mật khẩu của bạn khó nhớ. Điều này sẽ dẫn đến việc người dùng quên mật khẩu và không thể sử dụng tài khoản thường xuyên.
  • Thiết bị mới hoặc trình duyệt web mới: Khi sử dụng thiết bị mới hoặc duyệt các trang web bạn chưa từng sử dụng trước đây, trình duyệt của bạn có thể không lưu thông tin đăng nhập tài khoản của bạn. Điều này sẽ khiến bạn không thể tự động đăng nhập như bình thường.

Tổng hợp những cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin quả nhất

Trong tài khoản Gmail, bạn có thể lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng như: email cá nhân, hình ảnh, video, tài liệu và nhiều dữ liệu khác. Vì vậy, việc khôi phục mật khẩu và quyền truy cập Gmail là điều vô cùng quan trọng đối với người dùng. Bạn có thể khôi phục mật khẩu Gmail của mình với những gợi ý chi tiết dưới đây của Điện thoại Giá Kho.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại dễ dàng

Tìm hiểu thêm: Cách tải, cài đặt lại CH Play cho Samsung chỉ qua vài bước đơn giản

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

Nâng tầm trải nghiệm, giảm thiểu chi phí! apple watch cũ giá hời – Còn chờ gì?

Để khôi phục mật khẩu Gmail qua số điện thoại, người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào trang Gmail và nhập địa chỉ email của mình vào ô email hoặc số điện thoại. Sau đó, nhấp vào tùy chọn “Tiếp theo”.

Bước 2: Gmail sẽ tự động chuyển sang bước tiếp theo và yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Tại đây, nhấp vào liên kết “Quên mật khẩu“.

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới nhất mà bạn nhớ được để hỗ trợ người dùng. Tại đây bạn chọn tùy chọn “Thử các tùy chọn khác“.

Bước 4: Gmail sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu qua số điện thoại. Bạn có hai lựa chọn: nhận tin nhắn văn bản hoặc thực hiện cuộc gọi. Ở bước này người dùng nên chọn “Nhận SMS” để quá trình lấy lại mật khẩu Gmail được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước 5: Người dùng đợi vài giây và mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký trong tài khoản Gmail của bạn. Sau đó, nhập mã xác minh vào hộp “Nhập mã” và nhấp vào “Tiếp theo“.

Bước 6: Sau khi nhập mã xác minh thành công, Gmail sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu mới. Tại đây, bạn tạo mật khẩu mới phải có ít nhất 8 ký tự (bao gồm cả chữ và số) để tăng tính bảo mật. Sau đó nhấn “Save Pass” để lưu mật khẩu mới.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail hiệu quả mà không cần sử dụng số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

Trong một số trường hợp, người dùng có thể bị mất số điện thoại, thẻ SIM hoặc quên thông tin đăng ký tài khoản nhưng bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu Gmail bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail đã đăng ký trước đó của bạn qua link https://accounts.google.com/signin. Sau đó, người dùng nhập địa chỉ email của họ vào hộp “Email hoặc Số điện thoại” và nhấp vào “Tiếp theo”.

Bước 2: Chọn mục “Quên mật khẩu”, sau đó nhấn vào “Quên mật khẩu?” màn hình sẽ vào trang nhập mật khẩu Gmail.

Bước 3: Nhấp vào “Thử cách khác” và nhập địa chỉ email khôi phục tài khoản của bạn. Nếu bạn không có số điện thoại, hãy chọn tùy chọn “Tôi không có điện thoại“. Sau đó nhấn “Gửi” để nhận mã xác minh tài khoản tại địa chỉ email phụ bạn đã nhập trước đó.

Bước 4: Người dùng nhập mã xác thực nhận được vào ô “Nhập mã xác minh”. Sau đó, bạn tiến hành nhấp vào “Tiếp theo” trên màn hình.

Bước 5: Sau 48 giờ, người dùng sẽ nhận được liên kết đến địa chỉ email khôi phục của họ. Bạn nên sử dụng liên kết này để đặt mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Đồng thời nhấn vào “Lưu mật khẩu” để hoàn tất việc đặt lại mật khẩu.

Mẹo khôi phục mật khẩu Gmail hiệu quả

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Garena bằng Gmail vô cùng đơn giản

Trên thực tế, Google ngày càng phát triển nhiều tính năng bảo mật hơn cho tài khoản Gmail của người dùng. Do đó, việc lấy lại mật khẩu và khôi phục quyền truy cập vào Gmail có thể trở nên phức tạp hơn nếu bạn không cung cấp đủ thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ giải quyết được vấn đề này ngay lập tức.

  • Người dùng nên hoàn tất quá trình lấy lại tài khoản Gmail trên thiết bị đã sử dụng trước đó và đăng nhập thành công.
  • Khi cố gắng lấy lại mật khẩu Gmail, người dùng nên sử dụng địa chỉ IP (địa chỉ mạng) mà bạn thường sử dụng để đăng nhập. Điều này có thể giúp xác minh chính xác danh tính của bạn.
  • Người dùng cũng nên cố gắng trả lời chính xác nhiều câu hỏi mà Google đặt ra trong quá trình khôi phục mật khẩu. Điều này giúp cung cấp thông tin chính xác về tài khoản của bạn và tăng khả năng khôi phục mật khẩu thành công.

Với những phương pháp lấy lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin được Điện thoại Giá Kho gợi ý trên đây, hy vọng người dùng có thể lấy lại tài khoản thành công. Ngoài ra, nếu bạn đã cập nhật những phương pháp lấy mật khẩu hiệu quả khác hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết để chia sẻ nhé!

Đọc thêm:

  • Bật mí cách đặt lại mật khẩu Gmail chỉ qua vài bước đơn giản
  • Hướng dẫn cách dọn dẹp bộ nhớ Gmail chỉ trong 1 nốt nhạc
  • Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhiều tài khoản Gmail đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *