Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe triệt để nhất

Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe triệt để nhất

Kết nối tai nghe với máy tính nhưng lại không phát âm thanh được đây là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải mà không biết cách khắc phục ra sao. Với bài viết sau đây Điện thoại Giá Kho sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân lỗi máy tính không nhận tai nghe và cách khắc phục lỗi này ngay phía dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe triệt để nhất

Nguyên nhân máy tính không nhận tai nghe

Do cổng kết nối tai nghe trục trặc

Có phải đã quá lâu bạn không chú ý đến cổng cắm tai nghe khiến bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến khả năng kết nối với tai nghe. Từ đó, dẫn đến tình trạng bạn cắm tai nghe vào nhưng laptop lại không thể nghe được hoặc nguyên nhân có thể đến từ chiếc tai nghe của bạn đã bị hỏng hóc khiến hệ thống máy tính không thể nhận diện được.

Xung đột giữa các driver

Một lỗi phổ biến khác là xung đột hệ thống khiến Driver vận hành gặp phải một số lỗi khiến tình trạng máy tính không thể tương tác với tai nghe, lúc này bạn cần khởi động lại thiết bị để chúng hoạt động được ổn định hơn.

Do driver âm thanh bị lỗi

Driver đóng vai trò quan trọng trong khi sử dụng các thiết bị ngoại vi như loa, chuột máy tính, bàn phím, tai nghe,… Nên việc Driver âm thanh không nhận tai nghe là điều có thể xảy ra hoặc đã lâu bạn chưa cập nhật Driver cũng sẽ gặp tình trạng tương tự như vậy.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe

Khởi động lại máy tính

Cách đầu tiên để khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe đơn giản nhất là bạn khởi động lại máy tính. Lúc này hệ thống sẽ tiến hành xóa bộ nhớ đệm và giúp máy tính bạn hoạt động trở lại bình thường. Để khởi động lại máy tính bạn nhấn vào biểu tượng Windows và chọn vào Power và tiến hành Restart máy nhé.

Kiểm tra phần cứng

Nguyên nhân xảy ra cao nhất đó là do tai nghe hoặc cổng kết nối của bạn đã gặp vấn đề khiến hệ thống không hoạt động ổn định, lúc này bạn cần kiểm tra tai nghe có đang kết nối với thiết bị khác hay không hoặc bạn có thể sử dụng tai nghe khác cắm vào máy tính để thử. Nếu như thay tai nghe khác mà nghe được thì có lẽ tai nghe trước đó đã gặp trục trặc.

Nếu như bạn nghi ngờ về cổng kết nối bên trong máy gặp vấn đề thì bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ nhất là các cổng kết nối. Sau khi vệ sinh xong bạn hãy cắm đầu cắm tai nghe vào cổng kết nối rồi xoay từ từ cho đến khi tín hiệu âm thanh được nhận. Nếu vẫn không nghe được thì khả năng cao cổng kết nối của bạn đã bị hư, lúc này bạn hãy đem máy đến các cửa hàng sửa chữa máy uy tín để được hỗ trợ nhé.

Kiểm tra Device Usage

Ngoài các phương pháp kiểm tra như trên bạn có thể kiểm tra Device Usage bên trong hệ thống để xem có thể khắc phục được tình trạng lỗi máy tính không nhận tai nghe hay không:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên Taskbar rồi chọn vào mục Sound.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe triệt để nhất

Bước 2: Tại đây màn hình sẽ hiển thị hộp thoại bạn chọn vào Playback tiếp đến click phải vào tên thiết bị tai nghe mà bạn sử dụng rồi chọn Properties.

Bước 3: Để ý phần Device usage nằm bên dưới bạn chọn vào Use this device (enable). Sau đó nhấn OK là hoàn tất.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe triệt để nhất

Kiểm tra Volume Mixer

Bước 1: Bạn Click phải chuột vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar rồi chọn Open Volume Mixer.

Tìm hiểu thêm: Âm thanh Stereo là gì? So với các loại âm thanh khác có hay hơn không?

Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe triệt để nhất

Bước 2: Tại đây bạn kiểm tra loa và các mục âm thanh khác có đang nằm ở trạng thái tắt âm thanh hay không. Nếu có bạn bạn hãy bật lại âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng loa.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe triệt để nhất

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách khôi phục video đã xóa trên Youtube đơn giản nhất

Câu hỏi thường gặp

Vì sao máy tính mới mua về không nhận tai nghe?

Lỗi này khá phổ biến đối với nhiều người dùng khi máy tính vừa mua về nhưng không thể nhận được tín hiệu âm thanh từ tai nghe. Có thể do chưa cập driver nên hệ thống đã xuất hiện lỗi như trên. Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi máy tính không nhận tai nghe bạn có thể kiểm tra driver đã cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa nhé. Nếu vẫn chưa thể kết nối được với tai nghe tốt nhất bạn nên đem thiết bị đến cửa hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Vì sao vừa phát âm thanh tai nghe vừa phát loa ngoài?

Nếu như bạn gặp phải trường hợp này xảy ra thì đầu tiên bạn nên kiểm tra đầu cắm tai nghe hiện có đang cắm chặt vào máy tính hay không, đôi khi bạn cắm tai nghe không chặt vào cổng kết nối của laptop khiến tín hiệu âm thanh truyền vào máy gặp sự cố. Hoặc cũng có thể gặp khả năng khác rằng driver máy tính của bạn gặp vấn đề mà bạn không hề hay biết. Bạn có thể kiểm tra driver âm thanh đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa để xem khắc phục được không nhé.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân lỗi máy tính không nhận tai nghe cũng như cách khắc phục sự cố trên rất đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Ngoài ra đừng quên theo dõi tin tức từ trang Tin Công Nghệ để cập nhật thêm được kiến thức công nghệ hằng ngày nhé! Chúc các bạn khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe thành công.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không lên màn hình hiệu quả nhất
  • Cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối được WiFi triệt để
  • Bật mí cách sửa lỗi phông chữ trên máy tính chỉ qua vài bước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *