Cách khắc phục điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên hiệu quả

Điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên là tình trạng xảy ra rất phổ biến. Vấn đề này gây nên nhiều phiền toái và rối rắm cho bạn trong khi sử dụng. Để biết cách khắc phục hiệu quả thì hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

Những nguyên nhân cơ bản khiến điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên

Trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải sự cố điện thoại tắt nguồn. Nguyên nhân của vấn đề này có rất nhiều mà không phải ai cũng biết. Tìm hiểu chi tiết nguồn cơn của tình trạng này sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục dễ dàng.

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại mở nguồn không lên

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại mở nguồn không lên
  • Điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn nhưng bạn lại không biết: Nhiều người dùng điện thoại xong đặt ở một nơi nào đó vô tình bị chạm phải nút nguồn tắt đi. Sau đó, đến lúc dùng thì lại mở không lên nên hoang mang.
  • Điện thoại của bạn bị hết pin đến mức cạn kiệt: Khi đến mức pin yếu điện thoại sẽ thông báo nhưng bạn không để ý. Khi cạn kiệt năng lượng thì máy sẽ ngừng hoạt động và tắt luôn màn hình.
  • Màn hình điện thoại của bạn bị hư hỏng: Có thể điện thoại vẫn đang hoạt động nhưng vì màn hình bị hỏng nên bạn chỉ thấy toàn một màu đen.
  • Pin của điện thoại bị lỗi nghiêm trọng: Sau thời gian sử dụng, pin có thể bị chai, bị hỏng vì lý do nào đó khiến cho điện thoại không lên.
  • Củ sạc hoặc cáp sạc bị hư ảnh hưởng đến dung lượng pin: Bộ sạc bị hỏng nhưng điện thoại lại hết pin nên chắc chắn bị sập nguồn.
  • Phần mềm bên trong bị lỗi khiến điện thoại sập nguồn: Xung đột phần mềm cũng có thể khiến điện thoại mở không lên.

⇒ Sở hữu iphone 14 pro max cũ ngay hôm nay, bạn đã sẵn sàng?

Một số cách khắc phục điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên

Nếu gặp phải tình trạng điện thoại tắt nguồn mà mở không lên thì có thể áp dụng những cách khắc phục dưới đây.

Tháo pin nếu là pin rời hoặc giữ nút nguồn

Trường hợp điện thoại mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn thì bạn có thể tháo pin và đợi đôi chút để lắp lại. Việc này sẽ giúp pin khớp và điện thoại khởi động lại bình thường đảm bảo quá trình sử dụng. Đối với điện thoại không thể tháo rời pin thì bạn hãy giữ nút nguồn khoảng 10s và thả ra sau đó. Nếu điện thoại có dấu hiệu lên nguồn thì vấn đề đã được xử lý.

Tháo pin sau đó lắp lại và bật nguồn

Tháo pin sau đó lắp lại và bật nguồn

Sạc pin cho điện thoại

Nếu điện thoại không lên vì cạn kiệt pin thì bạn cần phải sạc ngay. Tuy nhiên, để chắc chắn nguyên nhân là do hết pin thì cần phải đợi từ 10 đến 15 phút để pin được nạp một lượng nhất định. Lúc này, bạn mở nguồn lên và kiểm tra hoạt động của máy.

Cắn sạc và đợi trong vài chục phút

Cắn sạc và đợi trong vài chục phút

Thay pin điện thoại chính hãng

Khi đã kết nối sạc mà vẫn không thấy dấu hiệu nguồn lên thì chắc chắn vấn đề từ pin. Bạn cần mang đến đơn vị sửa chữa để được kiểm tra kỹ càng và thay thế pin. Đồng thời cần chú ý phải chọn pin chính hãng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Pin chính hãng đảm bảo hiệu quả và an toàn khi dùng

Pin chính hãng đảm bảo hiệu quả và an toàn khi dùng

⇒ iphone 12 128gb – Smartphone “đỉnh của chóp”, bạn đã sẵn sàng sở hữu?

Đổi mới dây sạc và củ sạc

Vấn đề điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên không chỉ xuất phát từ pin mà còn có thể là do dây sạc, củ sạc. Bạn cần thử nghiệm bộ sạc khác nếu vào nguồn thì có thể là củ sạc hoặc dây sạc của bạn bị hỏng. Lúc này, giải pháp cần thiết và đơn giản nhất đó là đổi mới. Tương tự như pin, bạn cũng cần chọn sản phẩm chính hãng để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên

Thay mới bộ sạc để đảm bảo nguồn điện được cung cấp

Thay thế ngay màn hình mới cho điện thoại

Khi mở nguồn và nghe thấy tiếng hoạt động bên trong nhưng vẫn tối thì có thể vấn đề thực sự từ màn hình. Giải pháp lúc này là hãy thay ngay màn hình mới để tiếp tục sử dụng, tránh ảnh hưởng đến công việc và học tập.

điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên

Màn hình bị hỏng sẽ được thay mới

Mang đến các đơn vị uy tín để sửa chữa

Ngoài những giải pháp kể trên, bạn còn có thể mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Thực chất vấn đề điện thoại không lên do nhiều nguyên nhân mà bạn khó biết được. Vậy nên cách tốt nhất là hãy mang đến các đơn vị chuyên sửa chữa để họ kiểm tra, xử lý hoặc thay mới nếu hỏng. Để đảm bảo bạn nên chọn những địa chỉ uy tín được nhiều người biết đến đảm bảo an tâm khi để điện thoại lại.

điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên

Nhân viên có chuyên môn sẽ kiểm tra và sửa chữa

Một số câu hỏi về tình trạng điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên

Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục thì nhiều người còn băn khoăn một số vấn đề.

Reset máy và mở nhiều lần thì có làm sao không?

Khi bạn cắm sạc thì nên đợi trong khoảng vài chục phút để pin được nạp vào. Lúc này nếu nhấn mở nguồn nhiều lần có thể khiến cho nút bị hỏng hoặc bị kẹt.

Máy bị đơ và chớp liên tục khi mở nguồn

Đây là vấn đề mà bạn không thể nào xử lý ngay tại nhà vì có thể bị hỏng phần cứng hoặc phần mềm bên trong. Chính vì thế, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến các đơn vị đáng tin cậy để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa.

Đã đề phím nguồn khá lâu nhưng vẫn không lên nguồn

Hiện nay, các dòng điện thoại mới sẽ có cách mở nguồn khác. Việc cần làm là bạn sẽ tìm hiểu kỹ cách mở nguồn của dòng điện thoại đang sở hữu. Có thể ngoài nhấn nút nguồn thì phải nhấn kèm cả nút tăng giảm âm lượng.

Trên đây là một số thông tin và cách khắc phục điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên. Mong rằng sau khi tìm hiểu chi tiết bạn sẽ biết cách xử lý nếu chẳng may gặp phải sự cố không mong muốn này. Đừng quên truy cập Tin Công Nghệ để biết thêm nhiều nội dung hữu ích cho quá trình sử dụng hằng ngày.

Đọc thêm:

  • Cách khắc phục điện thoại hết pin tắt nguồn sạc không lên hiệu quả
  • iPhone 11 bị sập nguồn sạc không lên: nguyên nhân, cách sửa
  • Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua, tối ưu pin tốt nên áp dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *