Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

Instagram là một trong những mạng xã hội được yêu thích nhất trên toàn cầu, cho phép người sử dụng đăng hình ảnh và video ngắn. Tuy nhiên, nếu đăng hình ảnh trên Instagram, bạn sẽ thấy hình ảnh tải lên Instagram bị cắt tỉ lệ hình ảnh là 1:1. Vậy làm thế nào để đăng ảnh trên Instagram mà không bị cắt? Trong bài đăng hôm nay, Điện thoại Giá Kho sẽ Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng.

Bạn đang đọc: Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

Cách đăng ảnh Instagram không bị cắt

 • Bước 1: Muốn đăng ảnh trên Instagram mà không bị cắt, trước hết các bạn phải cài đặt và tải xuống phiên bản mới nhất của Instagram.
 • Bước 2: Mở app và đăng nhập vào Instagram của bạn. Tại giao diện cài đặt, các bạn nhấp chọn hình tượng chữ + nằm ở mặt dưới thanh công cụ của ứng dụng.
 • Bước 3: Lựa chọn một bức ảnh bất kỳ bạn muốn đăng ảnh trên Instagram theo cách bình thường sau đó nhấn vào icon hai mũi tên bên góc cạnh trái phía dưới tấm ảnh để điều chỉnh tỉ lệ. Mặc định, Instagram vẫn khuyến nghị tín đồ sử dụng tỉ lệ hiển thị 1:1.

Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

 • Bước 4: Sau khi điều chỉnh tỉ lệ ảnh thành công, bước kế tiếp chính là điều chỉnh thêm các bộ lọc, chỉnh sửa và tải ảnh trên Instagram như thông thường.

Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

Cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram không bị cắt

Mạng xã hội Instagram vốn dĩ sẽ đăng những ảnh chất lượng cao, khác biệt với Facebook là bạn có thể phải hạ độ phân giải tương đối cao khi đăng ảnh. Tuy nhiên, có thể linh hoạt hơn nữa trong quá trình đăng ảnh với cách đăng ảnh chất lượng cao trên Instagram dưới đây để có những tấm ảnh đẹp nhất.

Instagram cho phép đăng ảnh có kích thước 1080px chiều ngang và khoảng 566px – 1350px. Vì thế, bạn có thể cắt (xén) ảnh ở trong mức tỷ lệ 1.9 1:1 cho ảnh khổ ngang (landscape) và tỷ lệ 4:5 cho ảnh khổ đứng (portrait).

Nếu ảnh của bạn lớn hơn, Instagram sẽ tự động hạ kích thước của ảnh xuống dưới 1080px, nếu bạn cắt ở dưới tỷ lệ cho phép, thì Instagram cũng sẽ tự động trả về tỷ lệ như trên.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách khắc phục Zalo không hiển thị tên trong danh bạ hiệu quả

Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

Vì thế, bạn hãy điều chỉnh hình ảnh của mình như thế nào là hợp lý nhất khi đăng trên Instagram. Không cần thiết phải quá cầu kỳ. Tuy nhiên bạn cần loại trừ các vật thể dư thừa, điều chỉnh màu sắc và tương phản, điều chỉnh độ bão hoà và màu sắc, điều chỉnh cân bằng trắng, và thay đổi màu sắc trong bộ thanh lọc nếu muốn. Tất cả những việc trên bạn có thể thực hiện ngay công cụ mặc định của Instagram.

Cách chỉnh sửa ảnh đăng ảnh instagram không bị cắt

Chỉnh sửa ảnh trước khi cắt

Trước khi bạn nén và cắt ảnh, bạn nên làm một vài điều chỉnh đối với tấm ảnh bạn muốn đăng trên Instagram. Bạn không cần phải điều chỉnh gì cả, nhưng chắc chắn bạn không nên bỏ qua những điều chỉnh dưới đây.

Lưu ý:

 • Xoá các vật thể thừa.
 • Điều chỉnh độ bão hoà và độ sáng.
 • Điều chỉnh độ tương phản và màu sắc.
 • Điều chỉnh độ trắng.
 • Thay đổi gam màu sắc, biến nó trở thành đen và trắng, hoặc sử dụng bộ điều chỉnh.

Bạn có thể làm được những điều trên với công cụ chỉnh sửa mặc định của Instagram hoặc bất cứ công cụ nào bạn cảm thấy phù hợp nhất. Dĩ nhiên, nếu bạn có Photoshop, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Lightroom hoặc Photoshop.

Cắt và nén ảnh

Khi ảnh đã vừa ý, đây là thời điểm bạn cắt và nén ảnh giúp nó có chất lượng cao nhất khi đăng trên Instagram. Như chúng tôi đã nói ở phía trên, bạn cần cắt và thay đổi kích thước của ảnh xuống khoảng 1080px chiều ngang và khoảng 566px – 1350px chiều cao. Ngoài ra, bạn cần nén ảnh xuống dưới 200 kb để ảnh hiển thị chất lượng hơn.

Với Photoshop, Lightroom hoặc bất cứ công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính để bàn phổ biến nào, quy trình thực hiện cực kỳ đơn giản. Các thiết lập chất lượng ảnh cho phép bạn nén ảnh xuống dưới 200 kb nhanh chóng.

Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

Trên smartphone, mọi chuyện sẽ rắc rối hơn nữa nếu bạn thiếu ứng dụng chuyên biệt phục vụ việc này. Bạn hãy dùng thử nghiệm 2 ứng dụng Image size trên iOS và Picture Resizer trên Android. Mở ảnh trên ứng dụng tương thích và sau quá trình cắt và nén, cũng có thể điều chỉnh kích thước của ảnh theo chuẩn kích thước yêu cầu. Bạn cũng có thể thực hiện thiết lập nén ảnh nhằm giảm kích thước file ảnh xuống còn dưới 200 kb.

Bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục iPad không lên màn hình hiệu quả nhất 2024

Trên đây là bật mí cách đăng ảnh Instagram không bị cắt cực dễ dàng. Giúp bạn chỉnh sửa ảnh đăng tải trên Instagram không bị cắt xén. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những phút giây trải nghiệm vui vẻ với với instagram. Đừng quên follow kênh Tin Công Nghệ để theo dõi những kiến thức mới nhất nhé.

Đọc thêm:

 • Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản
 • Tiết lộ cách tắt hoạt động Instagram ít ai biết đến
 • Vào Instagram của người khác họ có biết không? Cách vào đơn giản
 • Tiết lộ cách tắt liên kết Instagram với Facebook đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *