Cách khắc phục tình trạng pin tụt nhanh trên Android hiệu quả nhất

Dùng các dòng điện thoại như Oppo, Samsung, Xiaomi… một thời gian bạn sẽ thấy tình trạng chung đó là tụt pin nhanh. Dù vừa sạc nhưng mới lướt mạng thì máy đã báo pin yếu hay còn dung lượng ít, vấn đề này gây khó chịu cho nhiều người dùng. Để khắc phục tình trạng pin tụt nhanh trên Android thì bạn có thể thử ngay cách của Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn dưới đây.

Nguyên nhân điện thoại Android tụt pin nhanh

Điện thoại mới mua về lúc nào Pin cũng bền và dùng được lâu, nhưng sau một thời gian sử dụng máy trở nên chậm hơn, pin nhanh hết hơn là điều bình thường đối với tất cả các dòng. Và tình trạng pin tụt nhanh trên các dòng điện thoại android có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể là một số lý do sau:

 • Sử dụng các ứng dụng tốn pin: Điện thoại của bạn chắc chắn sẽ cài đặt rất nhiều app khác nhau, nhưng không phải app nào cũng nhẹ ngốn ít pin. Những app nặng nhất phải kể đến facebook, Tiktok… nó nuốt rất nhiều Pin và dữ liệu, bạn càng dùng nhiều thì càng nhanh hết pin.
 • Pin điện thoại bị chai: Tình trạng Pin điện thoại bị chai ai cũng sẽ gặp, bởi dùng và sạc trong thời gian dài đều sẽ ảnh hưởng đến dung lượng pin. Có thể là nhanh hay chậm tùy vào cách sử dụng, cách sạc…nên tình trạng này không thể tránh khỏi.
 • Kết nối mạng liên tục trong thời gian dài: Bạn bật kết nối wifi hoặc kết nối dữ liệu liên tục trong ngày, đó cũng là nguyên nhân pin tụt nhanh android. Bởi khi kết nối mạng thì các ứng dụng cần dữ liệu sẽ chạy ngầm đồng thời tiêu tốn nhiều dung lượng pin hơn.

Một số nguyên nhân khác như bật chế độ tự cập nhật, để màn hình độ sáng quá cao hay máy sử dụng phụ kiện không chính hãng… cũng có thể dẫn đến vấn đề hao pin, pin tụt nhanh hơn so với bình thường.

Để có thể khắc phục tình trạng pin tụt nhanh android, trước hết bạn cần xác định đúng nguyên nhân, nếu không tìm ra được vấn đề thì việc sửa chữa sẽ rất khó khăn.

⇒ Hỗ trợ thủ tục mua điện thoại trả góp online nhanh chóng, tiện lợi – Giải ngân trong vòng 30 phút!

Cách khắc phục Pin tụt nhanh Android hiệu quả nhất

Ở đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để khắc phục nhanh tình trạng pin tụt trên android. Không đảm bảo 100% sẽ hiệu quả, nhưng giảm được phần nào đó sự khó chịu của bạn khi dùng điện thoại.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Mỗi điện thoại sẽ có cách thức tắt ứng dụng chạy ngầm khác nhau, dưới đây là các bước cơ bản thực hiện trên điện thoại android:

Cách 1: Tại nút đa nhiệm, bạn mở lên và chọn vào đóng tất cả hoặc đóng những ứng dụng đang chạy bằng cách ấn vào dấu “ X” trên màn hình.

 Tình trạng pin tụt nhanh trên Android

Cách 2: Đóng ứng dụng chạy ngầm trong ” Cài đặt”

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn vào” Ứng dụng”

Tắt ứng dụng chạy ngầm

 • Bước 2: Kéo xem danh sách ứng dụng, chọn vào ứng dụng muốn tắt và ấn ” Buộc dừng“. Nhấn OK để hoàn tất.

Đóng app chạy nhầm trên android

Tắt kết nối dữ liệu khi không cần dùng

Việc tắt kết nối mạng 4G, wifi cũng là cách để bạn có thể tránh tình trạng Pin tụt nhanh trên android. Việc ngắt kết nối mạng đơn giản bằng việc không cần bật mạng 4G hay bạn không bật chế độ kết nối wifi tự động là được. Khi nào cần dùng đến thì chúng ta có thể bật lên.

Bật chế độ tiết kiệm Pin

Đa phần các điện thoại thông minh hiện nay đều có tính năng ” Tiết kiệm Pin”. Nên nếu có thể bạn hãy bật tính năng này lên, như vậy điện thoại sẽ tự động điều chỉnh mức dữ liệu, tắt những ứng dụng không cần thiết và hạ độ sáng màn hình để tiết kiệm Pin.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn vuốt màn hình từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên. Tùy vào điện thoại sẽ có cách thức đến các tác vụ tắt nhanh nhất từ màn hình chính.
 • Bước 2: Bạn lướt và tìm đến ” Chế độ tiết kiệm pin” khởi động nó bằng cách bật lên.

Bật chế độ tiết kiệm pin

 • Bước 3: Thiết lập chế độ tiết kiệm pin bằng cách bật và tắt những chế độ được yêu cầu tùy ý.

 Tình trạng pin tụt nhanh trên Android

 • Giảm độ sáng màn hình
 • Giảm thời gian ngủ đông
 • Đóng dịch vụ phản hồi
 • Tắt GPS, wifi, điểm truy cập cá nhân…
 • Tắt hình động…

Nếu chọn bật tất cả các tính năng để hạn chế tiêu tốn pin thì thời lượng pin sẽ tối ưu hơn nhiều.

Cách 2: Thực hiện ở trong phần ” Cài đặt”

 • Bước 1: Vào ” Cài đặt” tìm đến mục ” Pin và bộ nhớ”.

Tình trạng pin tụt nhanh trên Android

 • Bước 2: Chọn vào ” Quản lý Pin”. Sau đó chọn bật chế độ tiết kiệm Pin tự động hoặc thiết lập chế độ tiết kiệm Pin theo mong muốn.

⇒ Nâng tầm trải nghiệm di động với điện thoại trả góp – Khuyến mãi hấp dẫn!

Tắt chế độ tự cập nhật phần mềm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin tụt nhanh android đó là bạn bật chế độ tự động cập nhật phần mềm. Chế độ này bật không những tiêu tốn dữ liệu, bộ nhớ mà còn rất tốn pin điện thoại. Điện thoại bạn sẽ tự động cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất hằng ngày không cần có sự đồng ý nào.

Nên hãy tắt đi, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào cửa hàng CH Play trên điện thoại, nhấp vào ảnh đại diện của bạn.

Tình trạng pin tụt nhanh trên Android

 • Bước 2: Các tác vụ hiện lên, chọn vào ” Cài đặt”
 • Bước 3: Nhấp vào ” Lựa chọn ưu tiên về mạng”. Và ấn vào ” Tự động cập nhật ứng dụng”

Tình trạng pin tụt nhanh trên Android

 • Bước 4: Chọn lệnh “Không tự động cập nhật ứng dụng” và ấn Xong.

Tình trạng pin tụt nhanh trên Android

Thay pin điện thoại mới

Một trong những cách nhiều người hay áp dụng đó chính là thay Pin điện thoại mới. Sau khi bạn thử hết các giải pháp khắc phục tình trạng pin tụt nhanh android không hiệu quả thì có thể chọn cách thay pin mới cho điện thoại.

Thay Pin mới khá tốn kém, nhưng nếu như điện thoại bạn đã dùng khá lâu thì đây là cách tốt nhất. Nhưng lưu ý hãy chọn thay Pin chính hãng, tìm nơi uy tín để thực hiện tránh thay pin nhái, Pin kém chất lượng ảnh hưởng đến điện thoại của mình.

Hy vọng với những hướng dẫn khắc phục tình trạng pin tụt nhanh android trên đây bạn có thể xử lý hiệu quả vấn đề Pin nhanh hết của mình. Để đảm bảo pin điện thoại luôn bền và giữ được lâu, bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng điện thoại, cách sạc pin đúng chuẩn sao cho an toàn nhất.

Đọc thêm:

 • Tại sao sạc pin vẫn tụt trên Android? Cách để khắc phục triệt để
 • Cách xử lý trình trạng mới thay pin mà pin tụt nhanh hiệu quả nhất
 • Tại sao sạc điện thoại không vào pin? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *