Cách làm video chữ chạy trên Capcut đơn giản, dễ hiểu nhất

Capcut là ứng dụng di động giúp tạo ra những video Tiktok ấn tượng, sinh động hơn với nhiều hiệu ứng long lanh khác nhau và rất dễ sử dụng. Nếu bạn muốn tạo ra những video sinh động và hấp dẫn cho kênh TikTok của mình, bạn có thể tham khảo ngay cách làm video chữ chạy trên Capcut được Điện thoại Giá Kho hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ứng dụng làm video Capcut

Tìm hiểu về ứng dụng làm video Capcut

Trước khi thực hiện cách làm video chữ chạy trên Capcut chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ bộ về ứng dụng này nhé. Capcut là phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại di động và máy tính. Ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều tính năng hữu ích, mẫu, hiệu ứng, bộ lọc phong phú… giúp video trên điện thoại của bạn trở nên độc đáo và chuyên nghiệp và độc đáo hơn. Capcut là sản phẩm của công ty mẹ ByteDance và Tiktok tại Trung Quốc.

Capcut được rất nhiều người dùng đánh giá là một trong những ứng dụng có tính linh hoạt cao và có chứa đầy đủ các tính năng cơ bản khi chỉnh sửa video. Không giống như các ứng dụng chỉnh sửa, biên tập video chuyên nghiệp yêu cầu máy tính, phần mềm Capcut chỉ yêu cầu điện thoại và đủ đơn giản để bạn sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng Capcut đơn giản nhất trên điện thoại và máy tính

Trên thực tế, Capcut là một phần mềm rất hữu ích giúp việc tạo video trên Tiktok trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ứng dụng này rất phổ biến đối với những người dùng Douyin chuyên sản xuất nội dung nhưng ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể sử dụng nó để tạo ra những video hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa Capcut.

Đừng lo lắng vì bạn có thể học cách sử dụng Capcut ngay bây giờ với hướng dẫn cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện dưới đây.

Cách sử dụng Capcut hiệu quả trên máy tính

Cách sử dụng Capcut hiệu quả trên máy tính

Capcut là ứng dụng dành cho hệ điều hành di động và hiện tại chưa có phiên bản dành cho PC. Tuy nhiên, đối với người dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn, bạn vẫn có thể sử dụng Capcut trên máy tính một cách rất hiệu quả với sự trợ giúp của phần mềm giả lập Android phổ biến.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm giả lập Android phổ biến, có dung lượng khá nhẹ và dễ sử dụng như:

  • Bluestacks
  • LDPlayer
  • NoxPlayer

Sau khi cài đặt phần mềm giả lập Android cho máy tính, bạn có thể khởi chạy và sử dụng giao diện tương tự như trên điện thoại. Sau đó người dùng có thể tải và cài đặt Capcut từ CH Play và sử dụng bình thường.

Cách sử dụng Capcut trên máy tính thông qua giả lập cũng tương tự như cách sử dụng Capcut trên điện thoại Android. Để biết các thao tác cụ thể, vui lòng tham khảo hướng dẫn trong phần tiếp theo về cách làm video chữ chạy trên Capcut trên điện thoại di động.

Cách làm video bằng mẫu trên Capcut

Cách làm video bằng mẫu trên Capcut

Khi sử dụng Capcut, ứng dụng cung cấp một số mẫu có sẵn mà bạn có thể áp dụng cho video của mình. Tuy nhiên, một số mẫu có sẵn lại chèn logo Capcut khiến video của bạn mất đi vẻ đẹp và tính chuyên nghiệp.

Nhưng giờ đây, bạn không phải lo lắng nữa vì đã có cách sử dụng template trên Capcut mà không cần logo, hay nói cách khác là chỉ cần loại bỏ logo Capcut trên video của bạn.

Hãy bắt đầu ngay với các bước Điện thoại Giá Kho hướng dẫn đơn giản như sau:

  • Bước 1: Tải xuống và mở ứng dụng Capcut > Chọn biểu tượng video > Chọn mẫu video
  • Bước 2: Nhấp vào “Sử dụng mẫu”
  • Bước 3: Chọn video muốn chỉnh sửa, áp dụng mẫu và nhấn Preview
  • Bước 4: Click để xuất video
  • Bước 5: Chọn Lưu vào Điện thoại/Thiết bị của bạn là hoàn thành xong các bước

Cách làm video chữ chạy trên Capcut trên điện thoại di động

Tính đến cuối năm 2022, Capcut vững vàng đứng đầu danh sách các ứng dụng chỉnh sửa video được sử dụng nhiều nhất trên App Store và Google Play. Ứng dụng được đánh giá là có giao diện dễ sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ. Cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách làm video chữ chạy trên Capcut đơn giản nhất nhé.

Hướng dẫn chèn chữ chạy vào video Capcut đơn giản nhất

Hướng dẫn chèn chữ vào video Capcut

Ngoài các hiệu ứng chuyển tiếp, CapCut còn cung cấp cho người dùng khả năng chèn văn bản, nhạc, tiêu đề, chú thích, nhãn dán,… để video trở nên sinh động hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn mà bạn có thể thực hiện để sử dụng tính năng này.

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại của bạn > sau đó chọn nút New Project.

Bước 2: Chọn video hoặc ảnh bạn muốn chỉnh sửa > sau đó nhấn “Thêm”.

Bước 3: Nếu muốn thêm văn bản vào video, bạn có thể chọn mục văn bản trên thanh công cụ.

Bước 4: Chọn Thêm văn bản trên ứng dụng.

Bước 5: Bây giờ, bạn cần nhập nội dung muốn thêm vào video.

Bước 6: Ứng dụng còn cung cấp cho người dùng kho nhãn dán động mà họ có thể thoải mái lựa chọn để chèn vào video. Nếu bạn muốn thêm nhãn dán vào video của mình, vẫn chọn “Nhãn dán” trên thanh công cụ.

Bước 7: Lúc này, bạn có thể chèn bất kỳ nhãn dán nào mà bạn thích.

Bước 8: 20 bài hát được yêu thích nhất sẽ được cập nhật liên tục hàng ngày tại mục “Âm thanh” của phần mềm. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các thể loại bao gồm pop, remix, dân gian, cổ điển, v.v…hoặc bạn có thể thêm nhạc trực tiếp từ điện thoại của mình trong phần Âm thanh > Trích xuất của bạn.

Cách làm video chữ chạy trên Capcut có nhạc

Ngoài cách làm video chữ chạy trên Capcut, nếu muốn chèn nhạc, bạn tìm và chọn biểu tượng “Audio” ở thanh công cụ bên dưới.

Bước 1: Trong phần Select các bạn chọn Sound (nếu muốn sử dụng kho nhạc có sẵn), Chọn Effects (nếu muốn thêm hiệu ứng âm thanh), Chọn Extract (nếu muốn thêm âm thanh đã trích xuất), Chọn Voiceover (để lồng tiếng người thật).

Bước 2: Nếu bạn chọn Âm thanh, ứng dụng sẽ cho phép bạn sử dụng kho nhạc nền trong ứng dụng. Bạn có thể thêm nhạc bằng cách nhấn dấu + là video của bạn đã có nhạc nền rồi đó.

Như vậy, trong bài viết này Điện Thoại Giá Kho đã hướng dẫn các bạn cách làm video chữ chạy trên Capcut cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn có thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết và ghé thăm Tin công nghệ thường xuyên để có được những sản phẩm mới nhất, tốt nhất.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn cách xoá âm thanh gốc trên Capcut chỉ qua vài bước
  • Cách tạo video tua ngược trên Capcut cực dễ dàng trên iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *