Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

Tính năng True Tone đã ra mắt trên dòng Apple iPhone 8/8 Plus từ rất lâu trước đây. Tính năng này đã trở thành một điểm nhấn trên các thiết bị của Apple kể từ đó. Với True Tone, iPhone của bạn sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và cân bằng trắng dựa trên độ sáng và nhiệt độ của môi trường xung quanh bạn.

Bạn đang đọc: Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

Nhờ đó, màn hình điện thoại luôn “phù hợp” với môi trường, giúp bạn trải nghiệm điện thoại thoải mái mà không gây khó chịu hay mỏi mắt. Hôm nay, hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu xem thay màn zin có mất True Tone không trong bài viết này nhé.

Tính năng True Tone trên điện thoại iPhone là gì?

Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

Trước khi tìm hiểu thay màn zin có mất True Tone không chúng ta cùng xem định nghĩa về tính năng này nhé. True Tone không phải là tính năng mà mọi thiết bị công nghệ của nhà Apple đều cần sử dụng. Tuy nhiên, hầu như mọi iFan đều sẽ khó chịu và thất vọng nếu iPhone mất đi True Tone. Tính năng True Tone đã ra mắt trên dòng Apple iPhone 8/8 Plus và đã trở thành một điểm nhấn trên các thiết bị của Apple kể từ đó.

Với True Tone, iPhone của bạn sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và cân bằng trắng dựa trên độ sáng và nhiệt độ của môi trường xung quanh bạn. Nhờ đó, màn hình điện thoại luôn “phù hợp” với môi trường, giúp bạn trải nghiệm điện thoại thoải mái mà không gây khó chịu hay mỏi mắt. Vì vậy, nếu iPhone đột nhiên mất đi True Tone, Apple khiếm khuyết đương nhiên sẽ cảm thấy “thiếu thốn”.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone không có True Tone

Việc iPhone không có màn hình True Tone không phải là hiếm, thường xảy ra do những nguyên nhân chính sau.

  • iPhone bạn đang sử dụng không hỗ trợ tính năng True Tone. Cho đến thời hiện đại, Apple chỉ trang bị cho iPhone 8 trở lên công nghệ này chứ không có trên các mẫu iPhone cũ.
  • Phiên bản iOS mới cập nhật trên iPhone chưa được tối ưu hóa gây ra nhiều sự cố, trong đó có lỗi thiếu True Tone.
  • Xung đột phần mềm có thể xảy ra do các ứng dụng tải về không tương thích với nhau, bộ nhớ điện thoại đầy hoặc có nhiều phần mềm chạy ngầm.
  • Sau khi thay thế màn hình của bên thứ ba chất lượng thấp hơn (chứ không phải màn hình chính hãng của Apple), iPhone đã mất tính năng True Tone và do đó không thể sử dụng công nghệ này nữa.

Thay màn zin có mất True Tone không?

Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

Câu trả lời là: Nếu bạn không sao chép dữ liệu từ màn hình cũ thì sẽ bị mất. Thông thường các kỹ thuật viên đều có công cụ riêng để sao chép dữ liệu màn hình cũ sang màn hình mới để có được tông màu chân thực. Nếu không chép từ màn hình gốc thì màn hình mới sẽ không có tính năng True Tone.

Vì vậy, hãy lựa chọn cơ sở sửa chữa iPhone uy tín, có đầy đủ các công cụ hỗ trợ hiện đại nhất để bạn không bị mất True Tone khi thay màn hình nhé! Vậy là bạn đã biết thay màn zin có mất True Tone không rồi, thế nhưng bạn có tò mò nếu điện thoại mất đi tính năng này sẽ có ảnh hưởng gì không?

Mất True Tone trên iPhone có sao không?

Trên thực tế, công nghệ True Tone có thể giúp màn hình iPhone trở nên chân thực và rõ ràng hơn. Nó hoạt động dựa trên ánh sáng xung quanh nên không có nhiều khác biệt khi bật/tắt. Vì vậy, việc mất đi tính năng này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Nhưng sau khi thay màn hình iPhone rất dễ bị mất True Tone. Vì vậy, nếu bán máy, người mua sẽ cho rằng máy đã được thay thế màn hình chất lượng kém hơn và chắc chắn sẽ mất đi phần nào giá trị.

Cách xử lý iPhone mất True Tone nhanh chóng và hiệu quả

Khi đã xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi thiếu True Tone trên iPhone và biết được thay màn zin có mất True Tone không, bạn hãy thực hiện các biện pháp khắc phục Điện Thoại Giá Kho chia sẻ sau đây.

Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone

Tìm hiểu thêm: Người bị chặn Viber có biết không? Hướng dẫn cách chặn

Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

Để giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải với iPhone, việc cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất là giải pháp phổ biến. Hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn trước khi cập nhật. Sau đó, hãy làm theo các bước Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại> sau đó chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Cập nhật tự động.

Bước 2: Chọn Tải xuống bản cập nhật iOS và cài đặt bản cập nhật iOS. IPhone của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới qua đêm trong khi điện thoại được kết nối với Wifi và đang sạc.

Sửa lỗi True Tone do xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm khiến iPhone không chỉ mất True Tone mà còn gây hao pin, treo máy, đơ máy, không hiển thị, mất điện và hàng loạt hậu quả khác. Để giải quyết vấn đề trên, hãy làm theo các bước sau: Hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Vào Cài đặt trên thiết bị iPhone> chọn tiếp mục Cài đặt chung.
  • Bước 2: Chọn Đặt lại trên màn hình hiển thị.
  • Bước 3: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt (Không mất dữ liệu) trên điện thoại. Hoặc chọn xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (mất hết dữ liệu).

Thay màn hình iPhone mới tại trung tâm uy tín

Thay màn zin có mất True Tone không? Đây là sự thật

>>>>>Xem thêm: Chức năng của bộ nhớ máy tính là gì? Các chức năng phổ biến

Nếu màn hình iPhone thay thế của bạn bị thiếu True Tone, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa nơi bạn sử dụng dịch vụ để họ kiểm tra và khắc phục lỗi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sửa chữa thành công do đơn vị sửa chữa không uy tín.

Tốt nhất, nếu muốn tránh tình trạng này bạn nên lựa chọn cửa hàng thay thế màn hình iPhone chất lượng. Để nhận được sự tư vấn kỹ càng về linh kiện phù hợp từ các chuyên gia kỹ thuật, hãy hạn chế xảy ra lỗi này. Đồng thời, họ cũng sẽ thông báo đầy đủ cho bạn về tình trạng chức năng True Tone sau khi thay màn hình, để bạn có thể xem xét và đưa ra quyết định tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Điện Thoại Giá Kho muốn chia sẻ cho bạn về vấn đề thay màn zin có mất True Tone không. Nếu thấy tin tức hữu ích hãy chia sẻ ngay đến những người thân và bạn bè của bạn để có thêm thông tin bổ ích. Đừng quên theo dõi Tin công nghệ của Điện Thoại Giá Kho mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Đọc thêm:

  • Thay màn hình iPhone 12 Pro Max giá bao nhiêu? Nên thay ở đâu?
  • Sửa màn hình iPhone 11 bị sọc bao nhiêu tiền?
  • Thay màn hình Macbook Air M1 giá bao nhiêu ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *