Điện thoại bị quảng cáo full màn hình, cách khắc phục triệt để

Điện thoại bị quảng cáo full màn hình, cách khắc phục triệt để

Bạn có phải rất khó chịu khi gặp phải các trường hợp điện thoại bị quảng cáo full màn hình? Điều này mang đến có người dùng trải nghiệm không tốt, gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khắc phục triệt để vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách tắt quảng cáo full màn hình dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bạn đang đọc: Điện thoại bị quảng cáo full màn hình, cách khắc phục triệt để

Tại sao điện thoại lại bị quảng cáo full màn hình?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến điện thoại của bạn gặp quảng cáo full màn hình. Dù là với lý do nào, thì tình trạng này cũng cần phải khắc phục ngay lập tức. Có một số lý do tại sao điện thoại của bạn có thể gặp phải quảng cáo full màn hình:

Điện thoại bị quảng cáo full màn hình, cách khắc phục triệt để

  • Điện thoại chứa ứng dụng độc hại: Một số ứng dụng có thể chứa mã độc hoặc quảng cáo gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Điều này thường xảy ra khi bạn đã tải các ứng dụng từ các nguồn không tin cậy hoặc link mạo danh. Các ứng dụng độc hại này thường chứa các quảng cáo không mong muốn.
  • Quảng cáo trong ứng dụng: Một số ứng dụng có quảng cáo tích hợp trong chính giao diện người dùng. Việc này giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng mà không phải sử dụng hình thức trả phí trực tiếp từ người dùng.
  • Trình duyệt web không an toàn: Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt không an toàn, đặc biệt đối với các trang web lậu người dùng sẽ gặp phải các quảng cáo. Trình duyệt không được cập nhật thường xuyên hoặc không có công nghệ chặn quảng cáo có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
  • Nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại: Đây là tình trạng có ảnh hưởng lớn đến máy điện thoại. Nếu máy của bạn bảo vệ kém hoặc bị nhiễm virus có thể dẫn đến quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên điện thoại của mình, thậm chí gây ra các tình trạng lag, đơ máy.

>> Xem thêm: Cách khắc phục điện thoại Samsung bị virus quảng cáo hiệu quả nhất

Cách tắt triệt để điện thoại bị quảng cáo full màn hình

Để tắt triệt để quảng cáo full trên màn hình điện thoại, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây:

Cập nhật phiên bản và ứng dụng mới

Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để tắt quảng cáo chính là cập nhật phiên bản mới. Với cách này, nếu phiên bản của người dùng đang sử dụng là phiên bản cũ, bạn cần nâng cấp lên phiên bản mới. Phiên bản cũ sẽ làm cho máy xuất hiện một số quảng cáo và gây ra các tình trạng đứng màn hình. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây để điện thoại bị quảng cáo full màn hình tắt:

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật tính năng CarPlay trên iOS 17 bạn cần biết

Điện thoại bị quảng cáo full màn hình, cách khắc phục triệt để

  • Mở ứng dụng App Store (trên iOS) hoặc Google Play Store (trên Android).
  • Tìm kiếm tên ứng dụng bạn muốn cập nhật. Nếu có phiên bản mới, bạn sẽ thấy nút “Cập nhật” hiển thị bên cạnh tên ứng dụng. Nhấn vào nút này để bắt đầu quá trình cập nhật.
  • Đợi quá trình cập nhật hoàn tất. Thời gian cập nhật có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước của phiên bản và tốc độ mạng của bạn.

Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hoặc trình duyệt giúp bạn tắt hoặc chặn các quảng cáo. Đây là cách giúp bạn tắt quảng cáo full màn hình thông qua một bên thứ ba khác. Các ứng dụng chặn quảng cáo giúp bạn loại bỏ hoặc giới hạn quảng cáo xuất hiện trên các trang web, giúp tăng tốc độ tải trang, tiết kiệm dung lượng dữ liệu và giảm mức tiêu thụ pin. Tuy nhiên, để sử dụng cách này một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải tải các ứng dụng chặn quảng cáo uy tín từ các ứng dụng đáng tin cậy.

Khi bạn cài đặt một ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại di động của mình, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt để cho phép quảng cáo từ những nguồn nào hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn các loại quảng cáo. Ứng dụng chặn quảng cáo cung cấp tính năng bảo vệ khỏi các phần mềm độc hại và trang web độc hại, mang lại bảo mật an toàn cho bạn khi duyệt web. Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để chặn quảng cáo như: AdBlock, AdGuard, hoặc Brave Browser,…

>> Xem thêm: Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Xoá các ứng dụng rác khi điện thoại bị quảng cáo full màn hình

Khi điện thoại xuất hiện quảng cáo, chứng tỏ rằng có thể bạn đã vô tình cài đặt một số ứng dụng rác trên điện thoại của mình. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa các ứng dụng rác đó khỏi điện thoại của mình. Đầu tiên, hãy truy cập vào cài đặt của điện thoại và tìm đến mục “Ứng dụng” hoặc “Quản lý ứng dụng”. Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại của mình.

Điện thoại bị quảng cáo full màn hình, cách khắc phục triệt để

>>>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sạc không lên pin hiệu quả

Hãy kiểm tra qua danh sách này và tìm các ứng dụng mà bạn cảm thấy lạ hoặc nghi ngờ là ứng dụng rác. Sau đó, chọn ứng dụng đó và chọn “Gỡ cài đặt” hoặc “Xóa” để xóa nó khỏi điện thoại của bạn. Đảm bảo xác nhận quyết định xóa trước khi tiến hành. Lặp lại quy trình này cho tất cả các ứng dụng rác mà bạn muốn gỡ bỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ xóa các ứng dụng rác và không xóa nhầm các ứng dụng quan trọng hoặc cần thiết trong điện thoại của bạn.

Điện thoại bị quảng cáo full màn hình sẽ gây ra nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng và trải nghiệm. Bạn có thể sử dụng các cách đã chia sẻ ở trên để tắt hoặc chặn quảng cáo đơn giản nhất. Bạn cũng nên lưu ý rằng, khi tải bất kỳ ứng dụng gì cũng cần phải xem xét tải từ link hoặc nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều tips bỏ túi sau khi đọc xong bài viết này. Hãy theo dõi chúng tôi – Điện thoại Giá Kho để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *