Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung đơn giản

Các loại điện thoại thông minh hiện nay đa phần sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng giật lag bất thường khiến máy bị chậm. Lúc này người dùng cần phải reset lại điện thoại để hệ thống có thể hoạt động được bình thường trở lại. Nhưng không phải ai cũng biết cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung giúp máy hoạt động mượt mà hơn, nếu như bạn không biết cách thực hiện sẽ có rủi ro mất dữ liệu quan trọng. Với bài viết từ Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện cũng như cách khôi phục cài đặt gốc tránh mất các dữ liệu quan trọng nhé!

Tại sao cần chạy lại phần mềm điện thoại Samsung?

Sau một thời gian sử dụng điện thoại hệ thống đã lưu lại quá nhiều dữ liệu không cần thiết, dẫn đến tình trạng máy hoạt động không hết công suất do nhiều ứng dụng chạy ngầm nhiều. Lúc này thiết bị của bạn sẽ xuất hiện tình trạng giật lag đôi khi bị đơ máy. Khi gặp trường hợp này cách tốt nhất bạn nên reset lại máy về như lúc ban đầu giúp máy hoạt động trở lại mượt mà hơn.

Tại sao cần reset điện thoại Samsung?

Một trường hợp khác cần thực hiện việc khôi phục lại phần mềm khi người dùng quên mật khẩu điện thoại và đã thử mở máy nhiều lần nhưng không thể mở khóa được. Cách duy nhất lúc này là bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại giúp máy reset xóa sạch dữ liệu mới có thể khôi phục lại chiếc điện thoại sử dụng bình thường.

Những lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc Samsung

Trước khi thực hiện cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Những dữ liệu quan trọng bên trong máy như hình ảnh, video, tin nhắn,… sẽ bị mất hết hoàn toàn sau khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Cho nên trước khi tiến hành khôi phục bạn nên sao chép lại toàn bộ dữ liệu quan trọng bên trong máy để tránh hiện tượng mất mát dữ liệu quan trọng nhé.

Thời lượng pin khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc tối thiểu phải đạt trên 50% để đảm bảo đủ thời lượng pin khi tiến hành cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung.

Khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc mọi dữ liệu về tài khoản và mật khẩu cũng sẽ đều bị xóa sạch. Bạn cần ghi nhớ mật khẩu của mình trước khi thực hiện việc reset để có thể đăng nhập lại nhé.

Tổng hợp các cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung không khó như bạn nghĩ, để dễ dàng cho bạn lựa chọn cách thực hiện nào phù hợp thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách khôi phục cài đặt gốc giúp điện thoại bạn quay trở lại trạng thái ban đầu, giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

Khôi phục cài đặt điện thoại bằng phím cứng

Cách đầu tiên cũng là cách thực hiện đơn giản nhất giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn đôi chút tuy chúng khá đơn giản nhưng cực kỳ hữu hiệu.

Bước 1: Bạn tắt thiết bị của bạn bằng cách giữ 2 phím tắt âm lượng + phím nguồn cùng một lúc trong khoảng 10 giây. Còn nếu điện thoại bạn còn sử dụng nút home vật lý thì phải bấm cùng lúc 3 phím tăng âm lượng + phím nguồn + phím home. Đến khi máy rung lên và hiện logo Android thì buông tay.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần sử dụng nút giảm âm lượng để thực hiện việc di chuyển xuống mục Wipe data/ factory reset và dùng phím nguồn để xác nhận chọn.

Bước 3: Đến đây bạn sử dụng phím cứng giảm âm lượng để di chuyển tiếp đến mục yes – delete all data user, để tiến hành xóa dữ liệu bên trong máy trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Sau khi khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại xong bạn chỉ cần dùng phím nguồn để xác nhận reboot system now để hoàn tất quá trình.

Reset điện thoại thông qua cài đặt

Ngoài việc sử dụng phím cứng để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung mà bạn vẫn có thể thực hiện ngay trong cài đặt điện thoại rất đơn giản mà bạn hãy tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục quản lý chung và chọn vào mục đặt lại.

cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Bước 2: Chọn tiếp vào mục khôi phục cài đặt gốc và chọn đặt lại.

cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Lưu ý: Nếu như bạn thực hiện việc reset điện thoại Samsung thông qua cài đặt máy thì điện thoại bạn đang hoạt động một cách bình thường và trước khi thực hiện reset máy điện thoại sẽ yêu cầu mật khẩu. Khôi phục cài đặt gốc các dữ liệu bên trong thẻ nhớ của điện thoại bạn nếu có sẽ không bị mất dữ liệu nếu như bạn vẫn muốn xóa toàn bộ thì có thể lựa chọn mục xóa thẻ SD.

Reset điện thoại thông qua Google Find My Device

Với cách thực hiện này rất hữu ích nếu như bạn không có điện thoại bên người, đương nhiên cách này chỉ thực hiện được khi đã đăng nhập tài khoản Google trong cài đặt mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Google Find My Device và lựa chọn đăng nhập.

Bước 2: Bạn lựa chọn thiết bị mà bạn cần thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc và chọn vào mục xóa thiết bị.

Với bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu các cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên tiếp tục theo dõi Tin Công Nghệ nhé, hy vọng qua bài viết này đã mang đến đầy đủ thông tin cần thiết đến bạn.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn cách reset máy Samsung như lúc mới mua đơn giản
  • Các cách tắt nguồn, khởi động lại điện thoại Samsung cực nhanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *