Hướng dẫn cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10 đơn giản

Hướng dẫn cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10 đơn giản

Nếu như bạn đang sở hữu mẫu bút Apple Pencil 1 nhưng lại không thể nào kết nối được với iPad Gen 10. Với bài viết từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết từng bước cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10 thông qua cổng Lightning hoặc Adapter cụ thể ra sao ngay phía dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10 đơn giản

Cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10

Apple Pencil là thiết bị hỗ trợ người dùng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau đặc biệt là những ai thích vẽ hoặc đang là kỹ sư thiết kế đồ họa. Chính vì thế không ít người sở hữu nhưng lại không biết phải làm thế nào để kết nối bút với thiết bị hãy cùng mình tìm hiểu các bước kết nối sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần khởi động máy mở khóa chiếc iPad của mình vào truy cập vào cài đặt mở kết nối Bluetooth.
  • Bước 2: Đến đây bạn cần mở nắp bút Apple Pencil 1 và cắm bút vào chiếc iPad.
  • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị tùy chọn kết nối với bút cảm ứng Apple Pencil 1 bạn chỉ việc nhấn vào Pair để kết nối, đợi một lúc quá trình kết nối sẽ hoàn tất.

Kết nối bút bằng Adapter

Ngoài ra để thực hiện kết bút cho dòng iPad Gen 10 gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều khi mẫu máy này sử dụng cổng USB-C nhưng chỉ có thể thực hiện kết nối với Apple Pencil 1 sử dụng cổng Lightning. Để kết nối với iPad Gen 10 buộc người dùng phải mua thêm cho mình một loại Adapter chuyển đổi mới có thể thực hiện kết nối được.

Hướng dẫn cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10 đơn giản

Việc kết nối sẽ phức tạp hơn đôi chút bạn cần kết nối cổng Adapter với bút cảm ứng để kết nối với iPad thì mới kết nối thiết bị với bút Apple Pencil 1 được. Tuy nhiên sẽ có một số người dùng nhầm lẫn Adapter được tặng kèm trong bút nhưng đây chỉ là phụ kiện để sạc pin cho bút chứ không phải để 2 thiết bị kết nối được với nhau. Nếu như bạn cần sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil 1 trên iPad Gen 10 thì cần phải ra một số tiền để mua thêm cổng kết nối Adapter nhé.

Cách sử dụng Apple Pencil

Tùy chỉnh 2 chạm của bút Apple Pencil

Apple Pencil 1 mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng một trong những tính năng tốt nhất của bút Apple Pencil sở hữu đó là tính năng tùy chỉnh cử chỉ 2 chạm để truy cập nhanh các công cụ khác nhau trong các ứng dụng có hỗ trợ tính năng này.

Tìm hiểu thêm: Tại sao điện thoại để qua đêm bị tụt pin? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10 đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách mở khoá điện thoại Samsung khi quên pass, hiệu quả nhất 2024

Nếu như bạn sử dụng ứng dụng Notes của Apple thì sẽ dễ dàng tìm thấy tùy chỉnh bên trong phần cài đặt của Apple Pencil. Lưu ý nhỏ tùy vào ứng dụng Notes hiện nay nếu có hỗ trợ tính năng chuyển đổi nhanh bằng cử chỉ 2 chạm thì bạn mới có thể sử dụng được tính năng này nhé.

Cách kiểm tra dung lượng pin trên bút Apple Pencil

Vì các mẫu bút đến từ nhà táo đều không hiển thị dung lượng pin trực tiếp ngay trên bút mà người dùng cần phải kiểm tra trong phần cài đặt trên iPad thì mới có thể biết được dung lượng pin còn lại trên Apple Pencil. Để hiển thị dung lượng pin bạn truy cập vào cài đặt và di chuyển đến mục Batteries nằm bên trái màn hình iPad. Nếu như bạn vẫn không thấy tiện ích Batteries thì hãy cuộn xuống màn hình tiện ích và nhấn vào chỉnh sửa để thêm tiện ích này nhé.

Nếu như bạn sở hữu mẫu bút Apple Pencil 2 thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bạn cho bút hít vào bên cạnh máy để sạc lúc này dung lượng pin sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu như bạn vẫn muốn hiển thị dung lượng pin trực tiếp từ màn hình chính iPad thì vẫn có thể thực hiện được, lúc này bạn chỉ cần thêm tiện ích hiển thị dung lượng pin ngoài màn hình là đã có thể theo dõi pin dễ dàng mọi lúc.

Sạc pin cho Apple Pencil

Để thực hiện sạc cho bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ 1 và thế hệ 2 khác biệt đôi chút mà bạn có thể thực hiện sau đây:

  • Apple Pencil 1 sẽ không hỗ trợ sạc không dây trực tiếp ngay bên cạnh iPad mà bạn cần cắm trực tiếp vào cổng Lightning ở dưới của iPad để sạc.
  • Đối với mẫu Apple Pencil 2 tiện lợi hơn khá nhiều bởi bạn chỉ việc đặt bút ngay bên cạnh iPad là đã có thể kết nối sạc không dây rất tiện lợi và nhanh chóng.

Mong rằng thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn hiểu được cách kết nối Apple Pencil 1 với iPad Gen 10 cực kỳ dễ dàng mà bạn có thể thực hiện theo. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đọc thêm:

  • Apple Pencil 1 dùng cho iPad nào là tốt nhất
  • Apple Pencil là gì? iPad nào dùng được Apple Pencil?
  • Top 4 ứng dụng ghi chú trên iPad dùng được vs Apple Pencil
  • Apple Pencil 2 dùng cho iPad nào là tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *