Hướng dẫn cách khắc phục Samsung A32 sạc không báo gì hiệu quả

Samsung A32 là dòng điện thoại được mọi nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người lại thường xuyên gặp phải tình trạng Samsung A32 sạc không báo gì. Vậy nguyên nhân của vấn đề này từ đâu và cách xử lý thế nào? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ngay câu trả lời cho vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây.

Tình trạng Samsung A32 sạc không báo gì xảy ra phổ biến

Nhiều người dùng Samsung A32 thường xuyên gặp phải tình trạng sạc không báo gì. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây nên rất nhiều phiền toái. Bởi vì sạc không báo gì thì bạn sẽ không biết được là có vào pin hay không. Nếu cứ sử dụng liên tục thì sẽ có lúc máy sập nguồn gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Samsung A32 sạc pin không báo diễn ra thường xuyên

Samsung A32 sạc pin không báo diễn ra thường xuyên

Bên cạnh đó, nếu bạn cứ mãi cắm sạc khi không báo thì rất dễ làm ảnh hưởng đến điện thoại. Nhiều trường hợp dây sạc bị chạm gây chập điện thoại và tốn kém sửa chữa. Tóm lại, nếu sạc không báo thì tốt nhất nên tìm nguyên nhân và cách xử lý.

Samsung A32 sạc không báo gì do những nguyên nhân nào?

Có rất nhiều lý do khiến chiếc điện thoại Samsung sạc pin không vào. Dưới đây là những lý do phổ biến thường gặp mà bạn nên biết.

Cáp, củ hoặc ổ điện bị hỏng

Đây là nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng sạc pin không báo gì. Sau thời gian dài sử dụng, cáp hoặc củ sạc có thể bị hỏng nên không thể dẫn điện từ nguồn vào điện thoại. Chính vì thế khi bạn cắm vào thì điện thoại sẽ không hề thông báo. Hoặc nguồn điện gặp sự cố nên không hề có điện khi bạn sạc pin điện thoại. Nguyên nhân này rất dễ phát hiện thông qua việc bạn thử đổi cáp sạc, củ sạc hoặc ổ điện khác.

Cổng sạc của điện thoại Samsung dính bụi bẩn

Samsung A32 sạc không báo gì có thể do cổng sạc bị dính bụi. Nhiều người dùng sử dụng điện thoại thường không để ý đến việc vệ sinh cổng sạc. Vậy nên lớp bụi đã làm ngăn cách dòng điện nên không thể truyền từ củ sạc đến cáp sạc gắn với điện thoại. Đây là nguyên nhân rất thường gặp làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin.

Có thể do cổng sạc có vấn đề hoặc bị bám nhiều bụi bẩn

Có thể do cổng sạc có vấn đề hoặc bị bám nhiều bụi bẩn

Phần mềm của bên thứ 3 làm ảnh hưởng đến quá trình sạc

Samsung A32 sạc không thấy báo gì có thể là do ứng dụng của bên thứ 3. Tác nhân này có thể không thường gặp nhưng nó vẫn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sạc mà bạn không hay biết.

Một số ứng dụng trên điện thoại trong quá trình khởi chạy hoặc cập nhật sẽ gây nên xung đột bên trong. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin khiến cho điện thoại không thông báo. Nếu xem xét những tác nhân trên không có vấn đề thì bạn phải nghĩ ngay đến sự cố ở ứng dụng bên thứ 3.

ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GIÁ RẺ

Hệ thống cần cập nhật phiên bản mới

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì Samsung A32 sạc không báo gì còn có thể do hệ thống cập nhật phần mềm. Như mọi người đã biết, Android vẫn luôn không ngừng nâng cấp để mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy hệ thống có lúc sẽ tự cập nhật. Và việc này có thể làm ảnh hưởng khi bạn sạc pin điện thoại.

Những cách khắc phục Samsung A32 sạc không báo gì?

Nếu bạn gặp phải trường hợp Samsung A32 sạc không báo thì có thể áp dụng một vài cách khắc phục dưới đây.

Kiểm tra và thực hiện vệ sinh cổng sạc

Khi bạn phát hiện sạc Samsung A32 không vào pin thì cần phải xem xét ngay lại bộ sạc. Hãy xem xét chân nối có bị biến dạng hay oxy hóa hay không. Đồng thời, bạn cần sử dụng tăm bông hoặc dụng cụ chuyên dụng để làm sạch cổng sạc, cổng kết nối của điện thoại. Trong khi vệ sinh bạn nên tắt nguồn để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điện thoại.

Thay pin cho Samsung A32

Mọi vấn đề xảy ra có thể do pin của bạn bị hỏng. Chính vì thế, bạn nên thay pin cho điện thoại của mình để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, bạn cần chú ý về nguồn gốc của pin Samsung. Cần phải chọn địa chỉ uy tín chuyên cung cấp pin chính hãng để đảm bảo hiệu quả khi dùng. Đồng thời, trong khi sử dụng bạn cần phải chú ý cách sạc pin để đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Nếu pin Samsung bị chai trong thời gian ngắn khoảng dưới 1 năm thì nên đến các đơn vị mua để được kiểm tra và bảo hành.

Nên thay pin chính hãng nếu có vấn đề ở bộ phận này

Nên thay pin chính hãng nếu có vấn đề ở bộ phận này

Chuyển điện thoại sang chế độ tiết kiệm pin hoặc tắt điện thoại

Ứng dụng đang chạy nền hoặc do bật quá nhiều kết nối cùng lúc ảnh hưởng đến việc điện thoại sạc pin. Lúc này, bạn nên thử tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin để khắc phục sự cố. Khi đã tắt nguồn thì bạn hãy thử sạc lại và đợi đến khoảng 2 giờ để kiểm tra xem sự cố có hết hay chưa. Đây là một trong những cách giúp xử lý Samsung A32 sạc không báo gì.

Đổi cáp, củ sạc khác để tiếp tục sạc

Củ sạc, cáp sạc có vấn đề thì cách tốt nhất là hãy đổi nó. Khe cắm lỏng lẻo, củ sạc bị nứt chính là nguyên nhân chính khiến quá trình sạc pin bị gián đoạn. Hoặc do chân sạc bị lỏng khi kết nối với nguồn điện do biến dạng nên cần đổi củ sạc khác.

Hiệu chỉnh dung lượng của pin Samsung A32

Điện thoại của bạn đã sử dụng quá lâu hoặc nhiều ngày chưa sạc pin thì có thể pin không còn tốt. Gặp phải trường hợp này, bạn nên hiệu chỉnh dung lượng pin bằng cách:

  • Hãy tắt máy và sạc đầy đến 100%
  • Để điện thoại thêm 1 giờ nữa và rút sạc ra.
  • Sử dụng máy đến khi pin cạn kiệt và nhiệt độ trở về bình thường thì lại sạc đầy.

Kiểm tra nguồn điện mà bạn đang cắm để sạc pin

Nhiều gia đình có ổ điện gặp sự cố làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sạc pin. Lúc này bạn cần dùng bút thử kiểm tra xem liệu có đang có dòng điện bên trong hay không. Nếu thực sự có vấn đề từ nguồn thì cần tìm nguồn khác để tiếp tục quá trình sạc.

Kiểm tra nguồn điện trước khi cắm lại sạc vào

Kiểm tra nguồn điện trước khi cắm lại sạc vào

Cập nhật phần mềm cho điện thoại Samsung A32

Khi Samsung S32 sạc mà không báo gì thì ngoài những cách trên bạn còn có thể thử cập nhật phần mềm cho nó. Có thể khi tiến hành cập nhật mới thì các vấn đề tồn tại bên trong sẽ được xử lý.

Ngoài ra, bạn còn có thể khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu để loại bỏ những gì không tương thích. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần phải sao lưu dữ liệu để tránh mất mọi thứ. Thông thường, nếu không quá nghiêm trọng thì nhiều người sẽ chọn cách mang đến các tiệm sửa điện thoại thay vì khôi phục cài đặt gốc. Bởi vì, quá trình này diễn ra sẽ làm bạn mất thời gian cài đặt lại mọi thứ như ban đầu.

Tìm hiểu thêm:

  • Cách khắc phục lỗi Samsung sạc báo nhiệt độ thấp đơn giản nhất
  • Khắc phục nhanh điện thoại Samsung không nhận sạc hiệu quả
  • Cách xử lý điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn biết được nguyên nhân Samsung A32 sạc không báo gì. Đồng thời, bạn sẽ nắm được cách khắc phục vấn đề này để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Đừng quên truy cập Điện thoại Giá Kho để biết thêm nhiều Tin công nghệ hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *