Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Tưởng chừng như việc sạc pin cho laptop rất đơn giản là cắm và sạc, tuy nhiên thật ra có quá nhiều cách giúp bạn bảo vệ pin tốt hơn nữa. Pin laptop là một phần thiết yếu, quyết định đến hiệu suất và tuổi thọ sử dụng của máy. Việc sạc pin laptop đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ pin trước tình trạng xuống cấp, hư hại và tăng tuổi thọ của pin. Dưới đây Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Tại sao phải sạc pin laptop đúng cách

Pin laptop là một bộ phận phụ trợ, giữ một nhiệm vụ đặc biệt và quyết định hiệu suất làm việc của máy. Nhiều người dùng không hề chú ý về việc sạc laptop đúng cách ra làm sao, có cần chú ý thời gian khi cắm sạc không hay có cách nào để kéo dài tuổi thọ của pin laptop tốt không? Họ hay cứ tưởng rằng khi laptop thông báo pin chai sẽ bị tắt nguồn hoặc máy cạn pin mới cắm sạc. Chính vì điều trên đã gây đến tình trạng phồng pin hoặc nặng hơn nữa là chai pin laptop.

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Sạc pin laptop đúng cách không chỉ giúp bạn bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin suốt thời gian sử dụng, mà nó cũng giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin laptop, tránh bạn mất một phần chi phí không đáng mất. Để sạc pin laptop đúng cách, bạn có thể làm theo những cách dưới đây nhé.

Thế nào là sạc pin laptop đúng cách

Luôn giữ trạng thái sạc khi sử dụng laptop với tần suất cao

Nếu bạn sử dụng laptop để làm những tác vụ nặng nề như biên tập video, dựng phim, chơi game. .. thì bạn cũng nên cắm sạc cho máy. Vì mỗi tác vụ trên sẽ hao rất lớn năng lượng và đòi hỏi máy hoạt động với hiệu suất cao. Nếu bạn không sạc pin laptop đúng cách pin laptop sẽ bị chai nhanh chóng và máy sẽ không hoạt động được.

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Tuy nhiên, bạn cũng không nên để máy cắm sạc thường xuyên trong thời gian sử dụng, bởi điều này có thể gây hại tới pin và làm giảm tuổi thọ của nó. Hãy tính toán quãng nghỉ ngơi trong thời gian sử dụng, rút sạc để đảm bảo laptop và pin cùng nhau “thư giãn”.

Không để máy tắt hoàn toàn xong mới sạc pin

Một lỗi hay mắc khi sạc pin laptop đúng cách là để máy tắt hoàn toàn xong mới cắm sạc. Điều này có thể gây tổn hại tới pin và làm giảm tuổi thọ của nó. Bạn cũng nên tắt máy trước khi sạc, nếu mức pin đã hạ thấp xuống 10% hoặc 5%.

Mức pin 10%: Đây là mức cảnh báo đầu tiên của laptop, khi mà bạn cần có khoảng một vài phút để sắp xếp các tác vụ và tắt máy. Bạn không nên để máy hoạt động liên tục cho đến khi đạt mức 5%, bởi điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

Mức pin 5%: Sẽ là mức cảnh báo cuối cùng của laptop, khi mà máy sẽ bị dừng mỗi một vài giây. Bạn cũng nên tắt máy nhanh chóng để tránh mất điện và bảo vệ pin.

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Dùng cục sạc chính hãng với các tính năng tương thích với laptop

Mỗi chiếc laptop sẽ có đặc điểm kĩ thuật riêng biệt vì vậy nên mua thêm một cục sạc của thương hiệu tương thích với máy. Nếu bạn sử dụng sạc kém chất lượng và không đồng bộ hiệu suất với laptop sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng cháy nổ, gây hư hỏng laptop.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách khắc phục Samsung A32 sạc không báo gì hiệu quả

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Nên xả pin laptop thường xuyên

Việc xả pin laptop sẽ giúp laptop reset trở lại mức pin ban đầu, giảm tình trạng hiển thị pin ảo, lý do khiến laptop tắt nguồn khi đang sạc pin. Nếu liên tục gây ra tình trạng trên, ổ cứng của laptop sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bạn cũng nên xả pin định kì từ 2-3 tháng/lần.

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Giữ pin laptop tại vị trí mát mẻ

Bạn hãy đặt bộ phận tản nhiệt của máy cao hơn nữa bề mặt sàn để pin được mát mẻ hoặc sử dụng keo tản nhiệt. Nên tránh sử dụng laptop trên nệm, giường hay chăn gối bởi như vậy sẽ làm gián đoạn hoạt động tản nhiệt của máy. Khi hệ thống tản nhiệt hoạt động không hiệu quả chắc chắn laptop sẽ nhanh bị hư hỏng.

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

Làm sao để bảo dưỡng pin laptop đúng cách?

– Đối với các dòng laptop có thể tháo lắp pin, không nên rút pin laptop để dùng chung với nguồn laptop, bởi khi có vấn đề về nguồn cấp điện thì laptop sẽ tắt nguồn khiến các ổ cứng bị ảnh hưởng đưa đến tình trạng mất dữ liệu ổ cứng, xấu hơn nữa là nổ, cháy ổ cứng.

– Vệ sinh laptop định kỳ là cách giúp giảm nhiệt độ trên máy và cải thiện hiệu suất, dùng máy nén khí để hút bụi sẽ giúp các phần tiếp xúc giữa pin và laptop sẽ hoạt động hiệu quả hơn, làm bề mặt laptop trở nên sạch bụi. Ngoài ra bạn cũng nên thay quạt tản nhiệt trên máy, đây là cách cải thiện nhiệt độ trên laptop được tốt nhất.

Hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

Những thông tin trong bài viết hướng dẫn cách sạc pin laptop đúng cách tránh hư tổn pin hiệu quả sẽ hỗ trợ bạn sạc pin laptop đúng cách và bảo quản pin tránh bị hư hại. Hãy sử dụng các phương pháp này một cách thường xuyên và đúng mục đích để có được một pin laptop tốt và hiệu suất cao. Đừng quên truy cập trang Tin Công Nghệ của Điện thoại Giá Kho để biết thêm thủ thuật hay khác nhé.

Đọc thêm:

  • So sánh MacBook và laptop Windows: Nên mua loại máy nào?
  • Nên mua máy tính bảng hay laptop cho con học, so sánh chi tiết
  • Xem ngay 5 mẹo làm mát laptop cực đơn giản và hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *