Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản

Bạn chưa biết cách tìm địa chỉ IP của điện thoại? Bạn không biết địa chỉ IP là gì và cách thức hoạt động của nó ra sao? Đừng lo, dưới đây Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó. Và hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản

Địa chỉ IP của điện thoại là gì?

Đầu tiên, trước khi biết cách tìm địa chỉ IP của điện thoại, bạn cần hiểu địa chỉ IP là gì. IP là viết tắt của Giao thức Internet. Địa chỉ IP là nhãn được đánh số trên mỗi thiết bị kết nối với mạng. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc liệu điện thoại của mình có địa chỉ IP hay không thì câu trả lời là có – Miễn là bạn đang trực tuyến.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản

Địa chỉ IP của điện thoại

Kiểm tra địa chỉ IP giúp bạn xác định được thiết bị trên mạng cá nhân nói riêng và mạng công cộng nói chung. Trên thực tế, có hai địa chỉ IP, công khai và riêng tư. Nhằm nhận dạng mọi thiết bị bao gồm cả điện thoại của bạn.

Cách tìm địa chỉ IP của điện thoại

Như đã được đề cập ở trên, khi tìm địa chỉ IP, bạn sẽ phải kiểm tra 2 phần: IP công khai và riêng tư. Trước tiên, hãy đến với IP riêng tư:

Tìm địa chỉ IP của điện thoại Android

Sau đây là các bước cụ thể để tìm IP riêng tư trong trường hợp dế yêu của bạn thuộc điện thoại Android. Thông tin vị trí và tên menu có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào điện thoại bạn dùng.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản

Tìm địa chỉ IP của Android
 • Bạn tìm đến mục Cài đặt. Chọn Mạng và Internet, tại đây bạn chọn Wifi. Nếu bạn dùng Android 12, thay vì chọn Wifi, bạn chọn Internet.
 • Nếu bạn chưa kết nối với Wifi. Hãy nhấn vào tên mạng và xác nhận bạn đã tham gia mạng đó.
 • Bạn nhấn vào tên mạng và mở rộng ở phần Nâng cao.
 • Tại đây, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của mình và các thông tin khác trong Chi tiết mạng. Nếu có, địa chỉ IPv6 sẽ xuất hiện ở cuối trang.

Tìm địa chỉ IP của điện thoại iPhone

Để tìm địa chỉ IP riêng tư của điện thoại iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang laptop cực nhanh

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản
Tìm địa chỉ IP của iPhone
 • Tương tự ở trên, bạn vào Cài đặt -> chọn Wifi.
 • Nếu bạn chưa kết nối Wifi. Hãy thực hiện kết nối.
 • Nhấn vào tên mạng của bạn để mở các tùy chọn và xem thêm thông tin.
 • Tại đây bạn sẽ thấy địa chỉ IP vùng được liệt kê dưới dạng địa chỉ IPv4.
 • Tùy thuộc vào mạng của bạn, mà bạn có thể thấy dưới dạng địa chỉ IPv6.

Cách kiểm tra địa chỉ IP công khai của điện thoại

Vậy là bạn đã biết cách tìm địa chỉ IP riêng tư của điện thoại rồi. Tiếp tới Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra địa chỉ IP công khai cho dế yêu của bạn.

IP công khai của bạn rất dễ tìm thấy vì mọi thiết bị trên internet đều có thể nhìn thấy nó. Để xem địa chỉ IP công khai, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập bất cứ trang web nào.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản

Cách kiểm tra địa chỉ IP công khai

Cách thực hiện

 • Bạn mở Chrome trên Android hoặc Safari trên iPhone. Sau đó điều hướng đến trang web kiểm tra IP công khai. Chẳng hạn như một trong những trang sau: IP.ME, WhatIsMyIP, What Is My IP Address.
 • Tại đây bạn cũng sẽ thấy những thông tin vị trí, tên ISP được hiển thị. Điều này là do địa chỉ IP của bạn chứa những thông tin này. Nên dù bạn không thể tìm ra tên và vị trí chính xác của ai đó từ địa chỉ IP của họ. Nhưng nó sẽ thu hẹp trong một phạm vi nhất định.

Cách ẩn địa chỉ IP của điện thoại

Qua những cách thức kiểm tra địa chỉ IP, ta biết được rằng nó cũng sẽ mang tới những nguy hiểm tiềm tàng về quyền riêng tư của chính mình. Chính vì vậy, nên ngày ngay fake địa chỉ IP cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể ẩn IP của mình đi. Bằng cách sử dụng VPN.

Về cơ bản, việc kết nối với nhà cung cấp VPN cho phép bạn định tuyến tất cả lưu lượng truy cập của mình thông qua máy chủ của nhà cung cấp đó. Khi một ai đó muốn kiểm tra IP công khai của bạn, những thông tin lưu lượng truy cập của bạn sẽ được hiển thị tại một vị trí khác. Hay IP của bạn sẽ được ẩn đi và khiến người đó gặp khó khăn trong việc kết nối tới bạn.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của điện thoại cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt Virus Win 10 cực dễ

Cách ẩn địa chỉ IP của điện thoại

VPN không phải là một giải pháp lâu dài nếu bạn muốn ẩn địa chỉ IP. Nhưng đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất giúp bạn che dấu IP công khai của điện thoại. Và thực tế bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách khác để đạt hiệu quả lâu dài hơn.

Vậy là trên đây Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn hiểu được địa chỉ IP là gì và hướng dẫn bạn chi tiết cách tìm địa chỉ IP của điện thoại. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện được thành công. Nếu thấy hay hãy giúp chúng mình một share bạn nhé. Và đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để biết thêm những thủ thuật thú vị mỗi ngày.

 • Bật mí cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính chính xác nhất
 • Hướng dẫn cách check địa chỉ IP đơn giản chính xác nhất
 • Tiết lộ cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác cực đơn giản và hiệu quả
 • Bật mí cách kết nối 2 máy tính qua địa chỉ IP vô cùng dễ dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *