Hướng dẫn chi tiết cách tải video Zalo về điện thoại không bị vỡ

Tải Video từ Zalo là thao tác phổ biến của nhiều người dùng khi muốn lưu lại những nội dung ý nghĩa, ấn tượng. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải tình trạng video tải xuống bị mờ, chất lượng kém. Vậy làm thế nào để tải video Zalo không bị mờ, vỡ? Cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu ngay cách tải video Zalo về điện thoại chất lượng tốt dưới đây bạn nhé!

Nguyên nhân tải video Zalo về điện thoại bị vỡ

Tải video Zalo về điện thoại

Tải video từ Zalo là một cách phổ biến để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ hay những video thú vị. Tuy nhiên, tình trạng video tải về bị mờ, chất lượng kém thường xuyên diễn ra khi tải video về máy. Vậy nguyên nhân là gì?

Chất lượng video gốc không cao

Zalo cho phép người dùng tải video với chất lượng tối đa là 720p. Nếu video gốc có chất lượng thấp hơn 720p, thì video tải về cũng sẽ có chất lượng thấp. Điều này là do Zalo sẽ nén video khi tải xuống để giảm dung lượng. Quá trình nén video sẽ làm giảm chất lượng video, bao gồm độ phân giải, độ nét, màu sắc,…

Tốc độ mạng chậm

Khi tốc độ mạng chậm, Zalo sẽ giảm chất lượng video tải xuống để giảm thời gian tải. Điều này có thể khiến video tải về bị mờ. Nguyên nhân là do Zalo sẽ nén video nhiều hơn để giảm dung lượng, nhằm giảm thời gian tải xuống. Quá trình nén video nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng video đáng kể.

Lỗi ứng dụng Zalo

Nếu ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn bị lỗi, có thể dẫn đến tình trạng video tải về bị mờ. Để khắc phục, bạn có thể thử cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất hoặc gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng.

Lỗi thiết bị

Nếu điện thoại của bạn có bộ nhớ thấp hoặc bộ xử lý yếu, có thể dẫn đến tình trạng video tải về bị mờ. Để khắc phục, bạn có thể thử dọn dẹp bộ nhớ điện thoại hoặc sử dụng thiết bị có cấu hình mạnh hơn.

⇒ Đặt mua iphone 15 plus 128gb ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn!

Cách tải video Zalo về điện thoại không bị vỡ đơn giản nhất

Cách tải video trên nhật ký Zalo

Để tải video trên Zalo về điện thoại, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Hãy mở ứng dụng Zalo ở trên điện thoại di động của bạn -> Vào Nhật ký -> Nhấn chọn vào phần video mà bạn muốn tải về thiết bị.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn vào biểu tượng dấu ba chấm được đặt ở phía trên bên phải của góc màn hình.
 • Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn Lưu về máy là xong. Khi đó bạn đã có thể vào phần ảnh trên điện thoại để xem lại video vừa tải về.

Tải video Zalo về điện thoại

Lưu ý:

 • Đối với trên nhật ký thì bạn chỉ có quyền tải video của mình xuống. Còn trong trường hợp là video của người khác thì bạn sẽ không tải được về máy.
 • Nếu video có dung lượng lớn, thời gian tải về có thể lâu hơn.

⇔ giá iphone 14 pro max 256gb giảm sốc – Siêu phẩm mới nhất của Apple, giá tốt nhất.

Cách tải video trên cuộc trò chuyện Zalo

Để tải video của người khác trên cuộc trò chuyện Zalo, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo ở trên điện thoại của bạn -> Vào một cuộc trò chuyện bất kỳ có chứa video mà bạn muốn tải về điện thoại.
 • Bước 2: Kéo tới phần video mà bạn muốn lưu chúng lại trên điện thoại của mình -> Nhấn vào xem video.

Tải video Zalo về điện thoại

 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống (biểu tượng tải xuống) nằm ở góc bên phải phía trên của màn hình.
 • Bước 4: Lúc này sẽ có thông báo Đã lưu thành công. Khi đó video đã được tải xuống điện thoại. Bạn chỉ cần vào ảnh là có thể xem được video.

Lưu ý để tải video Zalo về điện thoại không bị vỡ

Tải video Zalo về điện thoại

Để tải video Zalo về điện thoại không bị vỡ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn video có chất lượng cao

Zalo cho phép người dùng tải video với chất lượng tối đa là 720p. Nếu video gốc có chất lượng thấp hơn 720p, thì video tải về cũng sẽ có chất lượng thấp. Do đó, bạn nên chọn video có chất lượng cao để tải về.

Sử dụng kết nối mạng có tốc độ cao

Khi tốc độ mạng chậm, Zalo sẽ giảm chất lượng video tải xuống để giảm thời gian tải. Điều này có thể khiến video tải về bị mờ. Do đó, bạn nên sử dụng kết nối mạng có tốc độ cao để tải video Zalo.

Tải video trực tiếp từ nguồn gốc

Nếu bạn có thể tải video trực tiếp từ nguồn gốc, thì đây là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng video. Bạn có thể tải video trực tiếp từ YouTube, Facebook, hoặc các trang web chia sẻ video khác.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách tải video Zalo về điện thoại không bị vỡ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tải video Zalo với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thủ thuật và tin tức công nghệ mới nhất thì đừng quên lưu lại trang Tin Công Nghệ của Điện Thoại Giá Kho bạn nhé!

Đọc thêm:

 • Bật mí cách kiểm tra tin nhắn Zalo bị ẩn cực dễ dàng
 • Giải đáp về ý nghĩa biểu tượng cảm xúc trên Zalo mà ít ai biết đến
 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo sticker trên Zalo đẹp đơn giản nhất 2024
 • Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng mã QR đơn giản nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *