Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều hiệu quả nhất

Bị khóa sim Vinaphone bị khóa cả 2 chiều có thể là một vấn đề gây bực tức và phiền toái và ảnh hưởng xấu đến hoạt động thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng sim VinaPhone bị khóa cả 2 chiều trên điện thoại của mình và không biết cách mở như nào, thì bài viết dưới đây Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều hiệu quả nhất!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều hiệu quả nhất

Sim bị khóa sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người dùng?

Đối với rất nhiều người, việc sử dụng sim Vinaphone không chỉ để duy trì giao tiếp hàng ngày mà còn quan trọng trong công việc, giao dịch với khách hàng và đối tác. Do đó, việc sim Vinaphone bị khóa một chiều hoặc cả hai chiều có thể gây ra những tác động không mong muốn.

• Việc sim bị khóa có thể làm gián đoạn các cuộc gọi quan trọng đến đối tác và khách hàng, gây mất cơ hội kinh doanh và giao dịch.
  • Nếu sim bị khóa quá lâu mà bạn không thực hiện việc mở khóa kịp thời, nhà mạng có thể thu hồi sim, điều này sẽ khiến việc khôi phục sim trở nên phức tạp và khó khăn hơn nhiều.

Sim Vinaphone bị khóa có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân và công việc của bạn. Vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện mở khóa càng sớm càng quan trọng để tránh những phiền toái không cần thiết.

Nguyên nhân sim Vinaphone bị khóa 2 chiều

Thỉnh thoảng, có những tình huống mà sim của bạn bị khóa cả hai chiều mà bạn không hiểu rõ vì sao. Điều này có thể xảy ra với nhà mạng sim VinaPhone và còn nhiều lý do khác. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

• Đối với sim trả trước: Không nạp tiền trong một khoảng thời gian dài có thể khiến số điện thoại bị khóa một chiều. Sau 31 ngày kể từ lúc bị khóa một chiều và vẫn không nạp tiền, số thuê bao sẽ bị khóa cả hai chiều.
  • Thực hiện thao tác nạp thẻ sai quá 5 lần liên tiếp cũng có thể khiến sim bị khóa.
  • Khi bạn mua một sim số đặc biệt trên mạng hoặc tại các cửa hàng không đáng tin cậy, số điện thoại này thường đã được đăng ký dưới tên của một người khác. Nếu bạn không cập nhật thông tin của sim theo quy định hoặc không chuyển quyền sở hữu sang tên của bạn, sau một thời gian, số điện thoại có thể bị khóa cả hai chiều.
  • Nhập mã PUK sai quá 3 lần cũng là nguyên nhân khiến sim bị khóa cả hai chiều.
  • Nếu bạn sử dụng sim để gửi tin nhắn quấy rối, quảng cáo, hoặc bị người dùng khác tố cáo việc spam tin nhắn, nhà mạng có thể xem xét sim của bạn là sim rác và thực hiện khóa cả hai chiều.

Sim bị khóa 2 chiều có lấy lại được không?

Thường thì sim bị khóa cả hai chiều có thể mở lại. Có những trường hợp đơn giản, ví dụ như khi bạn quên nạp tiền và sim bị khóa vì quá hạn thanh toán, bạn có thể dễ dàng mở lại bằng cách nạp thẻ hoặc liên hệ với tổng đài của nhà mạng. Tuy nhiên, nếu sim bị khóa quá lâu và không sử dụng, có thể không thể mở lại nữa. Trong trường hợp này, bạn cần đến các chi nhánh của nhà mạng với giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD để kích hoạt lại.

Tìm hiểu thêm: 9 cách khắc phục khi Apple Watch không lên nguồn hiệu quả nhất

Hướng dẫn mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang Samsung Galaxy S24 dễ dàng và nhanh chóng

Một điều quan trọng cần lưu ý khi đến cửa hàng của nhà mạng là bạn cần phải là chủ sở hữu ban đầu của sim để thực hiện thủ tục mở khóa. Nếu bạn không phải là người đăng ký ban đầu của sim, bạn sẽ cần giấy tờ tùy thân của người đăng ký ban đầu và của bạn để chuyển quyền sở hữu sang tên của bạn.

Hướng dẫn cách mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều

Mở khóa sim Vinaphone bị khóa cả hai chiều có thể thực hiện theo các cách sau, tùy thuộng trường hợp mà bạn gặp phải:

Bị khóa do không nạp tiền:

• Đến trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất để nhân viên tư vấn và hỗ trợ mở khóa sim Vina bị khóa.

Nạp thẻ sai quá 5 lần:

• Gọi tổng đài Vinaphone 18001091 và cung cấp mã thẻ cào, số seri thẻ cào bạn đã nạp sai để nhận sự hỗ trợ trong quá trình mở khóa.

Sim bị khóa do nhập mã PUK sai quá 3 lần:

• Gọi tổng đài 18001091 để yêu cầu cung cấp lại mã PUK.
  • Hoặc đến cửa hàng, điểm giao dịch của Vinaphone để nhờ nhân viên cung cấp lại mã PUK.

Sim bị khóa do hết hạn:

• Nếu bạn bị khóa 1 hoặc 2 chiều, bạn có thể mở khóa bằng cách nạp thẻ.
  • Nếu đã để quá lâu, liên hệ tổng đài Vinaphone để kiểm tra tình trạng sim. Nếu sim chưa bị thu hồi, bạn có thể nạp thẻ để mở khóa. Nếu sim đã bị thu hồi, hãy tham khảo hướng dẫn cách lấy lại sim.

Thuê bao nợ cước trả phí:

• Nạp tiền vào tài khoản (đối với thuê bao trả trước) và thanh toán cước đầy đủ (đối với thuê bao trả sau Vinaphone). Sau khi thực hiện thanh toán, thuê bao Vinaphone sẽ hoạt động bình thường.
  • Để thanh toán cước phí, bạn có thể đến cửa hàng hoặc điểm giao dịch của Vinaphone hoặc sử dụng ứng dụng My VNPT.

Khi chưa đăng ký thông tin chính chủ:

• Tháng 11/2016, Vinaphone bắt đầu thu hồi sim chưa đăng ký thông tin chính chủ. Thời hạn giữ số là 30 ngày (tính từ ngày bị khóa).
  • Để mở khóa sim trong trường hợp này, bạn cần mang CMND cùng thẻ sim đến điểm giao dịch để thực hiện thủ tục đăng ký thông tin chính chủ.

Để tránh bị khóa sim Vinaphone, hãy luôn đảm bảo rằng bạn không có nợ cước và tránh nạp thẻ sai quá nhiều lần. Để tăng khả năng hoạt động bình thường của sim, hãy sử dụng thường xuyên và phát sinh phí dịch vụ trên sim. Đáng chú ý, hiện nay đã có ứng dụng VNPT hỗ trợ nạp thẻ trực tiếp mà không cần phải nhập mã. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách mở khóa sim Vinaphone nếu gặp trường hợp này. Chúc bạn thành công!