Nguyên nhân và cách khắc phục pin iPhone tụt nhanh hiệu quả nhất

iPhone tự tụt pin khi không sử dụng nguyên nhân chủ yếu là do: pin bị chai, dung lượng pin bị tụt, lỗi phần cứng, các ứng dụng nền chạy ngầm,…. Đây là tình trạng nhiều người dùng gặp phải và thắc mắc không biết phải làm sao khắc phục. Vậy hãy đến ngay với Điện Thoại Giá Kho, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục pin iPhone tụt nhanh. Mời bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây!

Nguyên nhân khiến pin iPhone tụt nhanh

iPhone là dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay, bởi mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, không ít người phàn nàn khi phải đối mặt với tình trạng pin tụt nhanh mà không rõ nguyên nhân. Để có thể khắc phục tình trạng này thì chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Và dưới đây là một số nguyên nhân gây nên vấn đề pin iPhone tụt nhanh khi không sử dụng:

Các ứng dụng, dịch vụ đang chạy ngầm

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến pin iPhone tụt nhanh mà nhiều người gặp phải nhưng lại rất ít chú ý đến. Bởi những ứng dụng/ dịch vụ khi tải về điện thoại mà người dùng quên tắt sau khi sử dụng thì nó vẫn tiếp tục hoạt động ngầm. Chính việc này gây tốn năng lượng và khiến pin giảm nhanh chóng sau một đêm không sử dụng.

Dung lượng pin bị giảm

Hay nói cách là pin lão hóa có nghĩa là dung lượng pin không còn đủ 100% như ban đầu, nó sẽ bắt đầu tụt dần về 90%, 80%, 70%… Một “chu kỳ sạc và giảm pin” là quá trình pin từ trạng thái 0% lên 100%, sau đó giảm xuống 0% một lần nữa. Mỗi thiết bị có một số chu kỳ nhất định mà pin có thể trải qua trước khi bắt đầu giảm hiệu suất. Và điều này dẫn đến tình trạng bạn gặp phải là khi không sử dụng nhưng pin vẫn cứ tụt nhanh.

Nguyên nhân pin iphone tụt nhanh

Không cập nhật phần mềm

iPhone luôn nâng cấp phần mềm, do đó người dùng phải theo dõi và cập nhật để cải thiện các tính năng và trải nghiệm. Nhưng nếu bạn quên không cập nhật thì các ứng dụng, tính năng mới sẽ không tương thích với phần mềm cũ, điều này cũng dẫn đến việc tiêu tốn năng lượng và giảm pin nhanh.

Thói quen sử dụng

Thói quen sử dụng iPhone cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thời lượng pin. Việc giữ màn hình sáng quá lâu, không tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth, chức năng định vị,…khi không cần thiết đều là những thói quen có thể dẫn đến tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

Lỗi linh kiện, phần cứng

Trong một số trường hợp, lỗi phần cứng, linh kiện có thể làm giảm hiệu suất và dẫn đến tiêu tốn năng lượng, pin iPhone tụt nhanh. Việc kiểm tra tình trạng phần cứng thường xuyên là quan trọng để đảm bảo iPhone hoạt động mượt mà và tiết kiệm pin.

⇒ báo giá iphone 15 pro max rẻ và uy tín nhất tại Điện Thoại Giá Kho.

Cách khắc phục pin iPhone tụt nhanh khi không sử dụng

Như đã nêu ở trên, pin iPhone tự tụt nhanh khi không sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phần mềm đến phần cứng. Tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta chọn cách khắc phục. Dưới đât là một số cách khắc phục mà bạn có thể thử để giải quyết:

Kiểm tra và tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Một số ứng dụng có thể tiêu tốn năng lượng mà bạn không thấy được, vì chúng tiếp tục hoạt động ngầm sau khi bạn tắt màn hình. Để kiểm tra và ngăn chặn điều này, hãy vào Cài đặt > Tổng quan > Sử dụng Pin và xem xem ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều năng lượng, sau đó đóng lại chúng nếu cần.

tắt ứng dụng đang chạy ngầm

Tắt hết các kết nối không cần thiết

Kết nối không cần thiết như 4G, GPS, Bluetooth, Wifi,… có thể giảm lượng pin nhanh. Do đó, nếu không sử dụng thì bạn nên tắt hết đi, đặc biệt là vào ban đêm. Sẽ hạn chế tình trạng pin hao hụt và tuổi thọ pin được lâu hơn. Bạn có thể vút màn hình xuống và thấy các biểu tượng kết nối, và tắt đi.

Tắt các kết nối không cần thiết

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng thì bạn nên lọc bớt. Nó không chỉ khắc phục tình trạng pin iPhone tự tụt nhanh khi không sử dụng mà còn giảm dung lượng cho điện thoại. Giúp điện thoại sử dụng mượt hơn, tránh được tình trạng đầy dung lượng, gây ra giật lát. Để xóa ứng dụng không cần thiết bạn chỉ cần vào Cài Đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng cần xóa và vút sang trái > Xóa ứng dụng. Hoặc tại màn hình chính, bạn nhấn giữ ứng dụng cần xóa, sau đó chọn Xóa ứng dụng.

Xóa ứng dụng không cần thiết

Tắt tính năng làm mới trên ứng dụng

Nhiều ứng dụng tự động cập nhật tính năng mới hoặc nhận thông báo. Những tính năng này tiêu tốn một lượng pin đáng kể mặc dù khi bạn không sử dụng. Do đó, cần tắt các tính năng làm mới trên ứng dụng không cần thiết và tắt luôn các thông báo ứng dụng. Để tắt tính năng làm mới ứng dụng bạn hãy vào Cài đặt Chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt. Hoặc nếu bạn chỉ muốn tắt vài ứng dụng thì chỉ cần kéo và lựa chọn ứng dụng ở bên dưới.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng khắc phục pin tụt nhanh

⇒ Cập nhật giá iphone 15 pro max tại việt nam mới nhất theo từng ngày!

Cập nhật phần mềm mới

Một số lỗi phần mềm có thể gây ra sự tiêu tốn năng lượng không cần thiết. Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất bằng cách vào Cài đặt > Phần mềm cập nhật và cập nhật nếu có bản cập nhật mới.

Cập nhật phần mềm để khắc phục pin tụt nhanh

Bật chế độ máy bay khi ngủ

Đây là thói quen giúp tuổi thọ điện thoại và pin được lâu mà ít người chú ý. Khi bật chế độ máy bay sẽ giúp tiết kiệm pin hiểu quả và giảm các hoạt động không cần thiết trên điện thoại. Hơn hết, khi kích hoạt chế độ máy bay thì thiết bị tự động ngắt tất cả các kết nối, chặn quảng cáo… Và cách này còn giúp bạn tăng tốc độ sạc pin nhanh hơn, rút ngắn tối đa thời gian sạc pin. Để kích hoạt chế độ máy bay bạn chỉ cần vút màn hình xuống dưới > chọn biểu tượng máy bay là xong.

Bật chế độ máy bay tiết kiệm pin

Thiết lập chế độ tiết kiệm pin

iPhone có chế độ tiết kiệm pin giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin. Hãy bật chế độ này khi pin bắt đầu tụt nhanh khi không sử dụng. Bật chế độ tiết kiệm pin vô cùng đơn giản, đi tới Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp. Hoặc thông qua trung tâm điều kiện, bạn Nhấn vào biểu tượng pin > kích hoạt chế độ Low Power Mode.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Thay pin mới

Nếu trong trường hợp bạn đã áp dụng những cách trên hoặc pin có dấu hiệu bị chai, giảm dung lượng pin nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng pin tụt khi không sử dụng thì bạn hãy thay pin mới. Tìm kiếm trung tâm sửa chữa hoặc cửa hàng uy tín để thay pin iPhone mới chính hãng, đảm bảo tuổi thọ pin chất lượng.

Thay pin iPhone để khắc phục tình trạng pin tụt nhanh

Mẹo sử dụng iPhone hạn chế tình trạng pin tụt nhanh

Bên cạnh những cách khắc phục pin iPhone tụt nhanh trên thì bạn cũng nên sử dụng điện thoại đúng cách nhằm đảm bảo tuổi thọ pin. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để hạn chế pin tụt nhanh khi không sử dụng:

  • Sử dụng sạc pin iPhone chính hãng, chất lượng
  • Không sạc pin liên tục qua đêm
  • Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin
  • Tránh để pin bị sập nguồn hoặc sạc tối mức 100% pin
  • Hạn chế sạc pin qua cổng USB
  • Nên cài đặt độ sáng màn hình thông minh
  • Giảm độ sáng của màn hình và sử dụng chế độ Auto-Brightness để tiết kiệm pin…

Trên đây là những cách khắc phục pin iPhone tụt nhanh hiệu quả mà Điện Thoại Giá Kho muốn chia sẻ đến người dùng. Hy vọng sẽ giúp mọi người giải quyết được vấn đề pin iPhone tụt nhanh khi không sử dụng một cách triệt để, cũng như trải nghiệm điện thoại tốt hơn.

Đọc thêm:

  • Top 10 iPhone nào chụp ảnh đẹp nhất hiện nay, đáng sở hữu
  • Bật mí cách khóa ứng dụng trên iPhone mà ít ai biết đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *