Spaylater thanh toán như thế nào? Hướng dẫn chi tiết

Spaylater Shopee là một hình thức dịch vụ kết nối với sàn thương mại điện tử Shopee và với một đơn vị tín dụng nhằm mua sản phẩm trước và thanh toán sau ngay trên sàn. Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho đọc bài viết tìm hiểu Spaylater Shopee là gì? Spaylater thanh toán như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cụ thể ngay dưới đây nhé.

Spaylater Shopee là gì?

Spaylater Shopee là gì? Spaylater thanh toán như thế nào? Spaylater Shopee được biết đến là một phương thức thanh toán đã được cấp từ các nhà băng hợp tác có uy tín, giúp người dùng mua trả sau trên sàn Shopee bằng thẻ ghi nợ. Khi người dùng đã kích hoạt phương thức thanh toán thành công bạn sẽ có thể mua sắm theo một thứ hạng đã được chỉ định và sẽ trả sau chu kỳ thanh toán bạn đã chọn có thể là 1, 2, 3 hoặc 6 kỳ.

spaylater thanh toan nhu the nao

Sau khi đã tìm hiểu được Spaylater Shopee là gì rồi tiếp đây, chúng ta cùng tìm hiểu thêm một vài ưu điểm khi sử dụng phương thức thanh toán này:

  • Giúp người dùng có thể kiểm soát được tài chính của mình
  • Có thể mua các mặt hàng có giá trị cao mà không cần phải trả phí trước.
  • Kế hoạch thanh toán được tuỳ chọn sẵn.
  • Phí giao dịch tiến hành trả góp mua sắm cực kỳ cạnh tranh.
  • Được nhận rất nhiều mã ưu đãi, voucher có tính chất đặc quyền của người dùng SpayLayter trên sàn Shopee.
  • Không bị thêm những khoản chi phí phát sinh như là phí kích hoạt, phí giao dịch thanh toán.

Dùng Spaylater Shopee có mất phí không?

Sau khi đã nắm được khái niệm Spaylater Shopee là như thế nào, Spaylater thanh toán như thế nào? trước khi bước sang tìm hiểu cách kích hoạt, đăng ký dịch vụ này. Thì cùng thuộc bài viết tìm hiểu chi tiết những khoản phí cần trả khi sử dụng dịch vụ này bạn nha. Sẽ có 2 dạng khoản phí bắt buộc người dùng phải trả khi dùng dịch vụ thanh toán Spaylater là:

Phí chuyển trả góp sẽ là 2.95% một lần, phí được dựa trên tổng số trị giá thanh toán đơn đặt hàng của bạn. Khoản phí chuyển đổi sẽ được tính theo số lần mà người mua phải thanh toán mỗi lần.

Phí phạt trễ thanh toán sẽ dao động quanh mốc 30.000 VNĐ, khoản phí phạt sẽ được tính vào khi bạn trả chậm và thanh toán không đúng hạn. Phí phạt trễ thanh toán sẽ được tính 1 lần ngay sau khi hết thời hạn thanh toán.

spaylater co mat phi khong

Cách kích hoạt, đăng ký Spaylater Shopee chi tiết

Nếu bạn đã biết được Spaylater Shopee là gì,Spaylater thanh toán như thế nào? những khoản phí phải trả và có muốn đăng ký kích hoạt tài khoản sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thì có thể xem thêm những bước chi tiết dưới đây nhé.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng tài khoản Shopee của mình đã được cập nhật bản mới nhất hiện nay. Sau đó bạn cần truy cập vào Shopee> chọn tiếp vào mục Tôi> chọn vào tính năng SpayLater nằm trong mục Tiện ích của tôi> bấm tiếp vào mục Kích hoạt ngay để tiến hành đăng ký tài khoản.

spaylater thanh toan nhu the nao

Bước 2: Sau đấy bạn sẽ cần phải cập nhật Thông tin cá nhân của mình để kích hoạt tài khoản. Hãy bấm chọn hình tượng camera và tiến hành chụp 2 phương diện CMND hoặc CCCD của bạn> sau khi đã chụp sau thì phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra thông tin và cập nhật dưới dạng form biểu mẫu, bạn hãy check kỹ bởi vì đôi khi sẽ có một chút sai sót và bấm Gửi.

Bước 3: Sau khi đã gửi xong sẽ có màn hình thông báo xác nhận hiển thị> nếu thông tin bị lỗi thì bạn có thể bấm chọn mũi tên hướng xuống rồi tiến hành chỉnh sửa, đúng rồi thế thì bạn chỉ cần bấm Xác nhận là được.

Bước 4: Kế đến, bạn cần phải nhập chính xác số CMND của mình, kèm theo số điện thoại di động khẩn cấp. Tốt nhất là hãy chọn số người thân, nhập họ và chọn mối liên hệ, tick vào ô trống và bấm Tiếp theo.

xac nhan cmnd

Bước 5: Sau đó bạn sẽ được đưa sang bước xác nhận khuôn mặt, bạn cần nhấp chọn Tiếp tục xác nhận khuôn mặt. Lúc này bạn bật camera selfie lên chụp ảnh khuôn mặt của mình. Nếu camera xác nhận khuôn mặt có độ tương thích với CMND thì sẽ hoàn tất.

Bước 6: Ngay sau đấy sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại di động bạn đăng ký nhằm xác nhận các thông tin kích hoạt> bạn chỉ cần nhập mã này vô và bấm Xác nhận là hoàn thành và chờ đợi quy trình đăng ký xảy đến.

xac nhan khuon mat

Sẽ có 2 giai đoạn kích hoạt tài khoản SpayLater như là:

Giai đoạn đầu sẽ là duyệt tạm, hạn mức tài khoản sẽ được duyệt chỉ khoảng vài phút khi mà người dùng nhập mã OTP kích hoạt thành công.

Giai đoạn thứ 2 sẽ là duyệt vĩnh viễn, tài khoản sẽ nhận được phê duyệt và được hệ thống tự động duyệt khoảng 24 tiếng.

Nếu như bạn đăng ký thiếu thông tin hoặc sai sót thì sẽ có thông báo Đăng ký bị từ chối. Nếu thông tin chính xác, khớp với CMND, tài khoản Shopee thì sẽ có thông báo Hệ thống đang trong giai đoạn xét duyệt, đợi một vài phút là đã có thể thanh toán bằng SpayLater.

Hướng dẫn sử dụng Spaylater Shopee thanh toán sản phẩm

Sau khi đã đăng kí kích hoạt tài khoản thành công bạn có thể xem bài viết tham khảo chi tiết những bước sử dụng Spaylater Shopee thanh toán mua sản phẩm dưới sau bạn nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần chọn mua sản phẩm tương ứng với hạn mức tín dụng được duyệt của Spaylater. Thường tài khoản khi mới bắt đầu kích hoạt bạn sẽ được thanh toán ít nhất là 1 triệu đồng. Bạn vẫn chọn sản phẩm, thanh toán giả như thông thường, nhưng ở phần Phương thức thanh toán thì bạn chuyển sang SpayLater là được > khi này bạn sẽ được chọn hình thức thanh toán thích hợp với nhu cầu của mình.

Bước 2: Sau khi đã chọn sử dụng Spaylater bạn thực hiện thanh toán thành công. Thì bạn nên check kĩ các chi tiết đơn hàng của mình một lượt cuối và nhấn Thanh toán là xong.

spay later thanh toan nhu the nao

Hi vọng bài viết Spaylater thanh toán như thế nào? Hướng dẫn chi tiết của Điện Thoại Giá Kho đã cung cấp các kiến thức căn bản nhất về cách thanh toán trả góp sau trên app Shopee. Mong với các cách kích hoạt và sử dụng Spaylater trong bài viết sẽ hỗ trợ cho bạn dễ dàng mua được món hàng như ý mong muốn sớm và thanh toán sau này vô cùng dễ dàng.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *