Tiết lộ cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không chính xác nhất hiện nay

Tương tự với Zalo, Facebook,…hiện tại thì Viber cũng là một ứng dụng liên lạc free thông qua cách kết nối với internet nhưng đã xuất hiện cũng tương đối lâu đời và được nhiều người dùng quan tâm. Trong thời gian sử dụng cũng có một vài băn khoăn xung quanh vấn đề tài khoản bị theo dõi. Trong bài viết đưới đây, Điện thoại Giá Kho sẽ tiết lộ cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không chính xác nhất hiện nay qua bài bên dưới.

Viber là gì?

Viber là một ứng dụng điện thoại di động giúp người dùng liên lạc với tài khoản Viber khác một cách miễn phí thông qua cuộc gọi thoại và gửi tin nhắn thoại, bạn chỉ cần kết nối internet là có thể sử dụng được. Hơn nữa, chỉ cần người dùng có tài khoản Viber và có kết nối internet, ứng dụng giúp bạn liên lạc với bất kỳ người nào từ bất cứ nơi đâu.

Được Viber Media xây dựng và được phát hành vào năm 2012, Viber là phần mềm chạy dựa trên công nghệ VoIP. Viber có thể tương thích với đa dạng nền tảng hệ điều hành khác nhau bao gồm: Android, iOS, Symbian OS, Windows Phone, Microsoft,… chạy trên nhiều thiết bị bao gồm: điện thoại, laptop,…

viber la gi

Viber có bảo mật không? Viber có riêng tư không?

Cách kiểm tra viber có bị theo dõi không? Viber được đánh giá là một trong những ứng dụng nhắn tin uy tín và bảo mật nhất hiện nay với những đặc điểm như:

Không thể ghi âm các hội thoại nhóm hay đọc tin nhắn của người dùng từ Viber.

Viber không thể nào đọc tin nhắn của bạn bởi vì Viber đã mặc định được bảo mật end-to-end. Việc này có nghĩa là tất cả trò chuyện nhóm hay cá nhân của bạn được bảo mật tuyệt đối giúp chỉ bạn và nhóm người đang trò chuyện mới có thể đọc hoặc lắng nghe chúng.

Xoá tin nhắn gửi Viber bất cứ đâu

Có nghĩa là các tin nhắn bạn gửi viết lại hoặc gửi sai có thể sửa đổi lại hoặc xoá ngay kể cả khi người khác đã đọc được, chứ không được kiểm duyệt hoàn toàn.

Bằng Secret Chat, gửi tin nhắn sẽ bị mất.

Đặt ra bộ định thời gian tự động xoá tất cả mọi tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện. Điều này có nghĩa là tin nhắn sẽ không bị xoá khỏi danh sách trò chuyện Viber từ tất cả các đối tác người dùng trừ khi đã được đọc.

Ẩn vào cuộc trò chuyện nhạy cảm trên list chat với Hidden Chats

Bạn có thể sử dụng tính năng trò chuyện ẩn danh khi tạo vào cuộc trò chuyện mới để đảm bảo trao đổi riêng tư, không bị rò rỉ danh bạ điện thoại và dữ liệu của đôi bên bị.

Tuỳ chọn chế độ Online và Read

Viber thấy rằng có những thời điểm bạn không thích người khác hoặc bạn đã đọc tin nhắn của họ bất cứ khi nào bạn online, vì vậy các thiết lập bảo mật – Privacy ứng dụng đã thêm hoặc vô hiệu hoá tất cả hai.

cach kiem tra viber co bi theo doi khong

Theo dõi người khác trên Viber thông thường theo cách nào?

Không phải ai cũng có thể tìm cách kiểm tra viber có bị theo dõi không, người khác đánh cắp mật khẩu, dữ liệu cá nhân. Bởi Viber có cơ chế bảo mật khá an toàn đối với người dùng. Tuy nhiên, các chuyên viên đã phát hiện được phần mềm giúp xâm nhập tài khoản Viber là mSpy trong thời gian khá lâu.

Ứng dụng Viber được thiết kế riêng nên có thể hack được điện thoại với đầy đủ các thiết bị để có thể hack Viber sử dụng một cách thông thường. Do vậy bạn bạn cần cẩn thận với phần mềm hack này.

cách kiểm tra viber có bị theo dõi không

Người sử dụng có thể theo dõi tin nhắn, cuộc gọi, file dữ liệu, lịch sử cuộc gọi trên điện thoại người cài đặt Viber với mSpy. Khi đăng nhập vào máy tính, phần mềm mSpy sẽ quét lặng lẽ và lấy dữ liệu trên thiết bị mục tiêu và gửi cho thiết bị người theo dõi thông qua internet.

Cách kiểm tra ứng dụng Viber có đang bị theo dõi không?

Làm sao để nhận thấy được Viber bị theo dõi hay là không? Có lẽ với ai sử dụng ứng dụng Viber cũng có lấn cấn do đó ở dưới mình có share một vài mẹo kiểm tra viber có bị theo dõi không:

Kiểm tra có ứng dụng khác cài đặt trên máy

Bạn cũng cần kiểm tra xem trên máy có ứng dụng hack thông tin giống mSpy nào không. Đôi khi có người sử dụng điện thoại của bạn đã vô tình tải, cài đặt phần mềm theo dõi vào lúc nào không biết.

Khi bạn thấy thông tin nhắn trên Viber bị rò rỉ bạn nên thử kiểm tra xem máy có ứng dụng nào xuất hiện dù mình không hề cài đặt hay là không. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở điện thoại của bạn, vào trong mục Cài Đặt

Bước 2: Bạn cuộn về phía dưới màn hình xem có ứng dụng nào xa lạ mà bạn không rõ tên hoặc chưa hề cài đặt ứng dụng nào

Bước 3: Thấy ứng dụng kỳ lạ hoặc có chữ mSpy bạn hãy nhấp vào Uninstall để xoá cài đặt trên điện thoại. Để gỡ bỏ phần mềm theo dõi thông tin cá nhân, máy bật lên.

Như ví dụ dưới đây mSpy được chạy dưới chương trình “Update Service”

cach kiem tra viber co bi theo doi khong

Kiểm tra dung lượng pin

Một trong số ít những cách thức khiến người sử dụng nhận biết khác thường và nghi ngờ bị theo dõi Viber là pin máy sụt nhanh chóng. Chứng tỏ có ứng dụng ẩn đang chạy song song, có thể sử dụng khi bạn không bật tính năng nào đấy.

Cho nên thông thường tầm 5h bạn mới nạp pin mà cứ tầm 1-2 h lại hết pin nên chớ bỏ qua bước kiểm tra dung lượng pin. Phần mềm theo dõi có thể xâm nhập vào thông tin điện thoại, vào Viber đọc tin nhắn, file tài liệu làm tiêu hao pin nhanh chóng.

cách kiểm tra viber có bị theo dõi không

Thấy tin nhắn trong Viber bị ghi chú là đã xem

Viber chỉ sử dụng khi chúng ta đang nhắn tin hay cuộc gọi điện thoại cho người khác. Có thể nhiều đoạn hội thoại khác cũng xuất hiện trong account Viber của bạn.

Tuy nhiên mỗi ngày bạn sẽ có khi mở Viber đọc tin cũng có khi bận bịu quá nên không vào Viber. Nhưng khi bạn đang mở hội thoại với một người khác mà bạn đã xem tin nhắn nhưng thật ra bạn không bao giờ click vào hội thoại nào cả để đọc. Chứng tỏ điện thoại của bạn bị can thiệp và theo dõi.

Xử lý Viber bị theo dõi

Để đề phòng tình huống hôm tiếp theo lại có người khác vào khi bạn nghi ngờ, nên xoá ứng dụng nếu bạn đang theo dõi Viber. Để không ai vào Viber khi không có mật khẩu, bạn có thể sử dụng cách thức đặt mật khẩu trên Viber. Cách thức đặt mật mã:

Bước 1: Mở điện thoại truy cập vào tại ứng dụng Viber

Bước 2: Vào tại mục Settings > Nhấp vào lựa chọn phần Privacy and Security > Ở Viber screen lock các bạn lựa chọn Turn Viber-screen lock ON.

Bước 3: Sau khi xuất hiện hộp thoại Set Viber-screen Lock, bạn chọn mật khẩu mới> Nhập mật khẩu> Chọn Done. Để gia tăng tối đa tính an toàn trên Viber, bạn đã hoàn tất việc đặt mật khẩu mới.

cách kiểm tra viber có bị theo dõi không

Trên đây là những tiết lộ cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không chính xác nhất hiện nay mà Điện thoại Giá Kho biết được. Hi vọng với những cách trên đã giúp bạn tránh khỏi việc bị xem trộm tin nhắn không đáng có. Đừng quên theo dõi trang Tin công nghệ của Điện thoại Giá Kho để không bỏ lỡ những thủ thuật hay nhé.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *