Bật mí cách tăng tốc điện thoại Oppo chạy nhanh như lúc mới mua

Sau một thời gian sử dụng, thiết bị smartphone của Oppo ngày càng trở nên “già cỗi” khiến việc xử lý tác vụ của người dùng trở nên nặng nề và chậm chạp. Rõ ràng, điều này luôn đem đến những lời thở dài đầy ngao ngán, những giây phút sử dụng máy cũng vì thế mà không được dễ chịu như xưa. Chính vì vậy, Điện thoại Giá Kho sẽ bật mí cách tăng tốc điện thoại Oppo chạy nhanh như lúc mới mua từ bài viết sau đây nhé.

Gỡ cài đặt các app không cần thiết

Khi bạn liên tục cài đặt các ứng dụng mới mà không gỡ cài đặt bất cứ ứng dụng nào, điện thoại OPPO của bạn sẽ có rất nhiều ứng dụng không cần thiết và việc này khiến hiệu năng máy suy giảm đáng kể. Trong khi một vài ứng dụng chỉ chiếm dung lượng bộ nhớ trong, những ứng dụng khác có thể chạy trong nền để cập nhật ứng dụng hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác. Do đó, điện thoại OPPO sẽ không đủ sức mạnh để giữ mọi ứng dụng hoạt động mượt mà. Trong tình huống này, bạn có thể gỡ cài đặt bất cứ ứng dụng nào bạn không sử dụng thường xuyên.

cách tăng tốc điện thoại oppo

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt hoặc tắt bất cứ ứng dụng nào được cài đặt mặc định trên điện thoại mà bạn không bao giờ sử dụng trước đây. Các ứng dụng chống vi rút cũng nên được bạn xoá trên thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng CH Play thay vì tải về ứng dụng, Google Play Protect là quá phù hợp để cứu điện thoại OPPO của bạn.

Chỉnh sửa lại màn hình chính

Khi điện thoại OPPO của bạn quá cũ, hình nền nhấp nháy cùng rất nhiều ứng dụng có thể làm thiết bị chạy chậm chạp hơn nhiều. Vì vậy, cách tăng tốc điện thoại OPPO nếu bạn đang sử dụng hình nền động hoặc có rất nhiều ứng dụng trên màn hình nền, bạn có thể xoá đi và thử một màn hình nền mới nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số giao diện người dùng của hãng thứ ba nhẹ nhàng hơn.

Chỉnh sửa lại màn hình chính

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm trên Android hoạt động dưới nền nhiều sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ ngoài, dẫn đến làm điện thoại hoạt động chậm chạp hơn.

Do đó, cần lưu ý xoá hết các ứng dụng chạy ngầm khi không cần thiết cũng cách tăng tốc điện thoại OPPO.

Cách thực hiện: Nhấn chọn nút đa nhiệm > Xoay lên xuống nhằm tắt các ứng dụng bạn cần hoặc nhấn nút “đóng tất cả” nhằm tắt tất cả ứng dụng đang chạy ngầm.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Thường xuyên khởi động lại điện thoại

Cách tăng tốc điện thoại OPPO bằng một việc tưởng chừng quen thuộc nhưng nhiều bạn lười thực hiện. Khởi động lại máy ví như việc bạn đi ngủ mỗi tối nhằm sạc đầy pin, giữ cho điện thoại hoạt động trơn tru và mượt mà hơn. Do đó, bạn nên khởi động lại điện thoại từ 2 – 3 lần hoặc hơn mỗi khi sử dụng tác vụ nặng nề như chơi game, máy bắt đầu xuất hiện các hiện tượng đơ lag,…

cách tăng tốc điện thoại oppo

Cập nhật phần mềm thiết bị và ứng dụng cần thiết

Một số người không thực sự chú ý đến các bản cập nhật phần mềm, vì vậy họ không cài đặt chúng. Đó là một lỗi bởi vì phần mềm cập nhật hoạt động tuyệt vời trên điện thoại của bạn. Các nhà cung cấp thiết bị cũng thêm một vài bản vá lỗi cùng các tính năng khác vào một thành phần của loại bản cập nhật phần mềm này. Vì vậy, việc cần thiết là bạn phải cài đặt ứng dụng ngay khi chúng có sẵn. Nếu bạn không cài đặt bất cứ bản cập nhật nào, vui lòng chuyển tới Settings > System > Update trên điện thoại OPPO của bạn để tìm cách cài đặt bất kỳ bản cập nhật có sẵn.

cách tăng tốc điện thoại oppo

Bạn cũng nên cập nhật các ứng dụng hay được sử dụng đang cài đặt trên điện thoại của mình. Nếu bạn đã làm theo lời khuyến cáo ở mục “gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết”, thiết bị của bạn sẽ chỉ gồm có những ứng dụng cần thiết nhất mà thôi. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn cập nhật ứng dụng lên version mới nhất nhằm cập nhật được các tính năng mới cũng như thanh soát sự cố cùng các vấn đề khác.

Tắt bớt ứng dụng, tính năng khi không sử dụng

Việc tắt các tính năng không cần thiết trên OPPO sẽ giúp chiếc máy hoạt động tốt hơn.

Các tính năng tuy nhìn có vẻ quen thuộc nhưng lại được người dùng tắt đi khi không sử dụng nữa bao gồm WiFi, mạng xã hội, Bluetooth, GPS, NFC, . .. Khi không sử dụng đến nhưng lại chiếm một số lượng nhiều bộ nhớ trên điện thoại sẽ gây tình trạng nặng máy, máy chạy ì ạch và hao pin nhanh chóng hơn.

Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng WiFi, 3G, GPS, . . khi bạn thật sự cần thiết và tắt hết nó khi không sử dụng bằng cách kéo thanh thông báo trên màn hình và nhấn tắt.

cách tăng tốc điện thoại oppo

Trên đây là một số bật mí cách tăng tốc điện thoại Oppo chạy nhanh như lúc mới mua. Hi vọng những mẹo vặt này có thể giúp máy bạn hoạt động mượt mà hơn. Chúc các bạn thành công và đừng quên truy cập trang Tin Công Nghệ để biết thêm mẹo vặt khác nhé.

Đọc thêm:

  • 4 cách giúp tăng tốc điện thoại Android hiệu quả
  • Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên thiết bị Android
  • Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *