Viettel Money là gì? Cách đăng ký, lấy lại mật khẩu, cách sử dụng chi tiết

Thanh toán điện tử là một trong những hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển. Viettel Money là kênh thanh toán, giao dịch được nhiều người sử dụng. Được phát triển bởi tập đoàn Viettel đảm bảo an toàn và tiện ích. Vậy Viettel Money là gì? Đâu là cách đăng ký app thanh toán điện tử Viettel Money, cách lấy lại mật khẩu và sử dụng chi tiết như thế nào? Nếu bạn đang gặp phải thắc mắc về những vấn đề trên, hãy cùng theo dõi bài viết hữu ích này.

Viettel Money là gì?

Viettel Money hay còn được gọi là dịch vụ thanh toán trực tuyến. Nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với ứng dụng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian di chuyển đến các cửa hàng thanh toán và thay thế cho các thanh toán truyền thống. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại của mình người dùng đã có thể dàng thanh toán.

viettel money là gì

Bên cạnh đó, Viettel Money còn đảm bảo độ an toàn thông tin tài khoản khi thực hiện giao dịch. Để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần đăng ký tài khoản và kích hoạt trên điện thoại của mình. Sau đó, họ có thể nạp tiền vào tài khoản và sử dụng dịch vụ Viettel Money một cách dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng app thanh toán trực tuyến Viettel Money?

Có nhiều lý do để sử dụng app thanh toán trực tuyến Viettel Money. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên tham khảo để sử dụng dịch vụ:

 • Thuận tiện: Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán mọi lúc, mọi nơi mà không phải di chuyển mà chỉ cần qua smartphone của mình để thực hiện một giao dịch.
 • An toàn: Tại Viettel Money, bạn có thể an tâm về việc đảm bảo an toàn thông tin và tài khoản của bạn bằng cách sử dụng kỹ thuật mã hóa cực kỳ hiện đại và các biện pháp bảo mật khác. Bạn không cần phải lo lắng về mất thông tin hay tài khoản của mình bị đánh cắp.
 • Nhiều dịch vụ: Dịch vụ của Viettel Money không chỉ hỗ trợ thanh toán hóa đơn và mua hàng mà còn cho phép bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, rút tiền tại ATM,…
 • Quản lý dễ dàng: Ứng dụng cho phép bạn quản lý tài khoản một cách dễ dàng thông qua ứng dụng trên điện thoại của mình. Bạn có thể xem thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch và thực hiện các thao tác khác một cách nhanh chóng.

Cách đăng ký tài khoản Viettel Money đơn giản nhất

Việc đăng ký tài khoản Viettel Money vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác là bạn có thể đăng ký được và điều kiện đăng ký là gì cùng tham khảo dưới đây.

Các bước đăng ký tài khoản Viettel Money mới nhất

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản Viettel Money tại đây hoặc tải app Viettel Money qua ứng dụng CH Play hay App Store.

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn, sau đó chọn “Đăng ký” điền thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, tỉnh/thành phố và quận/huyện. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn mục “Tiếp tục” để thực hiện tiếp.

Các bước đăng ký tài khoản Viettel Money mới nhất

Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản Viettel Money của bạn. Mật khẩu phải có độ dài từ 6 ký tự đến 20 ký tự bao gồm số và chữ. Bạn nên chọn mật khẩu mạnh và khó đoán để bảo mật thông tin tài khoản.

Bước 4: Nhập mã xác thực từ hệ thống của Viettel Money gửi đến số điện thoại của bạn qua tin nhắn SMS. Với mã xác thực đã được gửi qua SMS, bạn có thể tiếp tục xác nhận đăng ký tài khoản Viettel Money của mình.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước đăng ký tài khoản, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công. Để bảo mật tài khoản, bạn nên thay đổi mật khẩu hoặc đăng nhập và xác thực số điện thoại để hoàn tất quá trình đăng ký.

Điều kiện đăng ký Viettel Money là gì?

Để đăng ký và sử dụng Viettel Money, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Sở hữu điện thoại di động đang hoạt động trên mạng di động của Việt Nam (các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile,…).
 • Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, CMND/CCCD.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên tại Viettel Money

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên tại Viettel Money

 • Truy cập vào ứng dụng Viettel Money và chọn “Quên mật khẩu”. Nhập số điện thoại đã đăng ký với tài khoản Viettel Money và chọn “Tiếp tục”.
 • Nhập thông tin xác thực bao gồm ngày tháng năm sinh hoặc mã số thuế và chọn “Tiếp tục”. Chọn phương thức lấy lại mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu qua tin nhắn SMS hoặc qua email.
 • Nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại hay trong địa chỉ email của bạn. Tạo mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu đó. Nhấn “Xác nhận” hoàn thành quá trình lấy lại mật khẩu.

Sau khi lấy lại mật khẩu, bạn cần lưu trữ hoặc ghi nhớ mật khẩu một cách cẩn thận, tránh lặp lại tính trạng trên. Bạn có thể lưu mật khẩu trong ghi chú hoặc bất kỳ một cuốn sổ nào mà chỉ có bạn biết.

Cách sử dụng chi tiết Viettel Money cho người mới

Việc sử dụng ứng dụng Viettel Money vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng được. Với hướng dẫn dưới đây, tin chắc rằng, bạn có thể sử dụng được ứng dụng này một cách dễ dàng và thuần thục nhất.

Nạp tiền vào tài khoản Viettel Money

Nạp tiền vào tài khoản Viettel Money

Để nạp tiền vào tài khoản Viettel Money, bạn chỉ cần chọn nút “Nạp tiền” trên ứng dụng, sau đó chọn phương thức nạp tiền phù hợp. Đối với phương thức chuyển khoản ngân hàng hoặc ví điện tử khác, bạn chỉ cần nhập số tiền cần nạp và thông tin tài khoản. Sau khi hoàn tất thanh toán, tiền sẽ sớm được cập nhật vào tài khoản Viettel Money của bạn.

Sử dụng Viettel Money để tiến hành thanh toán

Sử dụng ứng dụng này để thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục “Thanh toán” trên ứng dụng Viettel Money và chọn loại dịch vụ, sản phẩm cần thanh toán như: Hóa đơn điện, tiền nước, mua vé online, mua hàng hóa trực tuyến,..

Bạn chỉ cần nhập số tiền cần thanh toán và thông tin chi tiết về dịch vụ hoặc sản phẩm, sau đó nhập mật khẩu để hoàn tất giao dịch. Việc thanh toán qua Viettel Money rất nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đến các điểm thanh toán trực tiếp.

Chuyển tiền qua Viettel Money

Đầu tiên, bạn chỉ cần vào mục “Chuyển tiền” trên ứng dụng và nhập số tiền cần chuyển, sau đó điền thông tin người nhận và nhập mật khẩu để hoàn tất giao dịch. Điểm đặc biệt của Viettel Money là việc chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua Viettel Money thì bạn phải liên kết tài khoản của mình với một trong các tài khoản ngân hàng của Viettel.

Rút tiền từ tài khoản

Rút tiền từ tài khoản

Bạn chỉ cần vào mục “Rút tiền” trên ứng dụng Viettel Money và chọn các tùy chọn rút tiền, sau đó nhập số tiền cần rút và chọn phương thức nhận tiền. Hiện nay, bạn có thể rút tiền từ tài khoản Viettel Money ở nhiều cửa hàng tiện lợi trong khu vực có dịch vụ rút tiền của Viettel Money. Bạn chỉ cần đến cửa hàng, chọn phương thức nhận tiền rồi nhập mật khẩu để hoàn thành giao dịch.

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng Viettel Money

Việc sử dụng Viettel Money trong thời gian gần đây đã trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng

 • Cung cấp thông tin chính xác: Khi sử dụng Viettel Money, bạn cần cung cấp thông tin chính xác và hoàn chỉnh để tránh các lỗi trong quá trình giao dịch.
 • Bảo mật tài khoản: Người dùng cần chú ý bảo mật thông tin tài khoản, đặc biệt là mật khẩu. Không chia sẻ thông tin tài khoản và mật khẩu với người khác, để tránh rủi ro an ninh tài khoản.
 • Kiểm tra thông tin giao dịch: Trước khi xác nhận giao dịch, người dùng nên kiểm tra kỹ thông tin để tránh sai sót hoặc lỗi trong quá trình giao dịch.
 • Thực hiện giao dịch trong thời gian quy định: Người dùng cần thực hiện giao dịch trong thời gian quy định để tránh vi phạm các điều khoản và điều kiện sử dụng của Viettel Money.

Việc sử dụng Viettel Money để rút tiền đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như: Tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng dịch vụ này. Tin rằng, qua bài viết này bạn đã biết Viettel Money là gì? Và hiểu rõ hơn về ứng dụng thanh toán điện tử này. Nếu bạn thích những bài viết như trên thì hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều bài viết khác ở Tin Công Nghệ nhé!

Xem thêm:

 • Cách kiểm tra số điện thoại đang sử dụng dịch vụ nào từ nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone
 • Viettel kinh doanh thử nghiệm 5G. iPhone 12 liệu có sử dụng được?
 • Hướng dẫn cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà cực dễ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *