Cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa hiệu quả nhất

Tài khoản Google là một phần không thể thiếu trong công việc, học tập của mỗi người. Nó được sử dụng để liên lạc, chia sẻ các thông tin tài liệu và đăng ký truy cập các ứng dụng. Do đó nếu tài khoản bị vô hiệu hóa sẽ đem lại nhiều rắc rối lớn cho bạn. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa nhé!

Nguyên nhân khiến tài khoản Google bị vô hiệu hóa

Tài khoản Google rất ít khi xảy ra, tuy nhiên không phải là không có. Tài khoản Google được sử dụng nhiều trong công việc, học tập là nơi trao đổi thông tin, lưu trữ tài liệu và liên kết với các ứng dụng khác, do đó việc mất tài khoản khiến nhiều người vô cùng bối rối. Trước khi tìm hiểu cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trước nhé:

Google quản lý rất nghiêm ngặt về các hoạt động bất hợp pháp, vì vậy nếu bạn vô tình hoặc cố ý vi phạm các tiêu chuẩn, chính sách của Google thì tài khoản sẽ bị khóa. Một số hoạt động bất hợp pháp trên Google có thể kể đến như: vi phạm các chính sách về sản phẩm, spam, lừa đảo, lạm dụng, bị hack…Trong một số trường hợp bạn không hề vi phạm các chính sách này nhưng tài khoản vẫn bị vô hiệu hóa. Trường hợp này chỉ đơn giản là bạn cần phải hủy và xóa tài khoản của mình mà thôi.

Mặc dù không xảy ra thường xuyên nhưng để tránh việc một ngày nào đó tài khoản Google của mình không thể sử dụng được thì bạn nên lưu ý các nguyên nhân trên nhé.

Cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản Google bị khóa có thể sẽ gây nên nhiều bất cập cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi tình trạng này hoàn toàn có cách khắc phục. Theo đó, tài khoản Google bị khóa chi làm 2 trường hợp là: Tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời và tài khoản bị vô hiệu hóa nghiêm trọng.

Cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa tạm thời

Đối với tài khoản bị vô hiệu hóa ở cấp độ thấp bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản chỉ với các thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Trên điện thoại hoặc máy tính của bạn hãy mở sau đó đăng nhập vào tài khoản Gmail đã bị vô hiệu hóa
  • Bước 2: Yêu cầu xác minh tài khoản Google. Sau khi đăng nhập Gmail màn hình sẽ hiển thị thông báo Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa > Ấn chọn Yêu cầu xác minh.
  • Bước 3: Nhập địa chỉ một Email thay thế để có thể gửi yêu cầu khôi phục tài khoản bị khóa và các thông tin có liên quan đến yêu cầu mà bạn đã gửi để cập nhật > Google sẽ gửi cho bạn một thông báo thắc mắc về yêu cầu của bạn > Hãy nhập một câu ngắn gọn và đơn giản (VD: Giúp tôi khôi phục lại tài khoản của mình) > Sau khi đã nhập yêu cầu hãy ấn Gửi.
  • Bước 4: Nhập mã xác minh của Google để khôi phục tài khoản. Sau khi đã gửi Email, Google sẽ tiến hành giải quyết yêu cầu của bạn (Thời gian xử lý có thể kéo dài từ 1-2 ngày) > Tiến hành xác minh tài khoản Email mà bạn đã nhập ở bước 3 > Nếu nhận được thông báo xác nhận khôi phục tài khoản hãy đăng nhập > Nhập tài khoản cũ vã mã xác minh mà Google gửi đến. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc khôi phục tài khoản đã bị vô hiệu hóa của mình rồi.

Lưu ý: Để lấy mã xác minh ở bước 4 bạn có thể thực hiện theo 2 cách khác nhau:

  • Cách 1: Lấy mã xác minh qua số điện thoại. Số điện thoại là số mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Gmail đã bị vô hiệu hóa. Việc bạn phải làm là chỉ cần nhập số điện thoại > Chọn Tiếp theo. Như vậy một mã xác minh gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến điện thoại của bạn.
  • Cách 2: Lấy mã xác minh qua Gmail thay thế. Nếu không thể sử dụng số điện thoại hoặc không thể nhập được số điện thoại thì bạn có thể nhận mã xác minh qua Gmail được sử dụng để khôi phục tài khoản như ở bước 3. Sau khi nhập Email bạn sẽ nhận được thư của Google trong đó có một mã xác minh gồm 6 chữ số, lúc này bạn chỉ cần nhập 6 số đó để xác minh khôi phục tài khoản của mình.

Cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa nghiêm trọng

Thật tiếc khi phải nói rằng với tài khoản bị vô hiệu hóa nghiêm trọng thì bạn không thể tự mình lấy lại tài khoản đã mất như trong trường hợp bị khóa tạm thời.

Đối với trường hợp này việc bạn cần làm là phải gửi Email trực tiếp cho nhóm hỗ trợ Google. Theo đó, bạn bắt buộc phải điền vào biểu mẫu các thông tin đầy đủ như: mô tả vấn đề bạn đang gặp phải, tình trạng trước khi bạn bị khóa tài khoản và các thông tin khác theo yêu cầu. Sau khi gửi yêu cầu bạn chỉ cần ngồi đợi phản hồi thông báo từ Google và làm theo các yêu cầu để được giải quyết vấn đề.

Giải đáp một số vấn đề khi tài khoản Google bị vô hiệu hóa

Có nhiều thắc mắc khi tài khoản Google bị vô hiệu hóa khiến người dùng vô cùng bối rối. Mặc dù bạn đã nắm rõ các bước để khôi phục tài khoản, tuy nhiên trong quá trình thực hiện có thể phát sinh một số vấn đề khiến công việc này trở nên khó khăn hơn. Vậy hãy cùng điểm qua một số vấn đề mà nhiều người thắc mắc khi tài khoản Google bị vô hiệu hóa nhé:

  • Có thể khôi phục tài khoản bị khóa do hoạt động không hợp lệ hay không? Sau khi nhận được khiếu nại Google sẽ tiến hành điều tra các hoạt động tài khoản của bạn. Nếu không phát hiện nghi vấn gì thì tài khoản của bạn sẽ vẫn được hoạt động bình thường.
  • Cách viết đơn gửi Google để khôi phục lại tài khoản nhanh và hợp lệ. Trước khi viết đơn khiếu nại bạn hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có phải là lý do chính khiến tài khoản bị vô hiệu hóa hay không. Để kiểm tra hãy xem cách quảng cáo được triển khai trong ứng dụng của bạn. Sau đó tiến hành cung cấp địa chỉ email được liên kết với tài khoản đã bị khóa trên biểu mẫu khiếu nại. Trình bày rõ với Google những thay đổi bạn sẽ thực hiện trong tương lai để tài khoản không còn bị vô hiệu hóa nữa.
  • Nếu yêu cầu khiếu nại bị từ chối thì còn cách nào khác để mở khóa tài khoản đã bị vô hiệu hóa không? Nếu bạn đã thực hiện khiếu nại và Google đã từ chối thì không có cách nào để mở lại tài khoản đó.
  • Tài khoản bị khóa do liên quan đến một tài khoản bị khóa khác, làm sao để biết thêm về mối liên quan này? Khi phát hiện một tài khoản bất kỳ có tiềm ẩn nguy cơ gây rủi ro cho những người khác thì ngay lập tức Google sẽ tiến hành vô hiệu hóa tài khoản đó để bảo vệ người dùng.

Trên đây là một số cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa, nếu bạn phát hiện tài khoản của mình bị khóa thì hãy áp dụng ngay các cách trên để mở khóa tài khoản. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi chúng mình tại Trang tin công nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng Google, Gmail nhé!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *